2 cách làm thịt heo xào chua ngọt thơm ngon khó cưỡng, ăn là mê

Rate this post

Thịt heo xào chua ngọt là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình Việt Nam. Nhờ cách chế biến đơn giản, giúp tiết kiệm thời gian, nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm. Mời các bạn cùng cơm ngon nhà làm tham khảo ngay những công thức làm thành phẩm.

Bạn đang đọc: 2 cách làm thịt heo xào chua ngọt thơm ngon khó cưỡng, ăn là mê

1/ Thịt heo xào chua ngọt đơn giản

1.1/ Nguyên liệu

  • Thịt heo ba chỉ khoảng 300g
  • 4 tép tỏi
  • 1 trái ớt
  • ½  quả chanh
  • Dầu ăn
  • Gia vị: đường, bột canh, bột ngọt, nước mắm, bột nêm, hạt tiêu

1.2/ Cách làm món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn sau khi mua về, bạn ngâm nước muối chừng 10 phút, rồi rửa sạch. Sau đó thái thành những miếng nhỏ, mỏng vừa ăn, dày khoảng 1 cm. 

Thái thịt thành những miếng mỏng dày, nhỏ vừa ăn

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Vắt lấy nước cốt của ½ quả chanh ( bạn nào muốn ăn chua hơn có thể cho thêm nước cốt chanh hoặc giấm ).

Lưu ý: loại bỏ toàn bộ hạt chanh, tránh bỏ sót. Tới bước làm nước sốt chua ngọt để hạt chanh lẫn vào sẽ gây đắng.

Cho vào bát ớt, tỏi băm, nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước ấm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, ½  thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp, ta thu được nước sốt chua ngọt để xào thịt.

Bước 2: Xào thịt heo chua ngọt

Đun nóng 2 muỗng dầu ăn, bỏ thịt ba chỉ vô chiên đến khi nguyên liệu săn lại, chuyển sang màu hơi vàng xém. Giảm nhỏ lửa, đổ nước sốt chua ngọt vào xào cùng thịt đến khi nước trong chảo sệt lại, gần cạn hết. 

Xào thịt heo cùng nước sốt đến khi nước trong chảo sệt lại

Thịt có màu sắc bắt mắt, tỏi dậy mùi thơm là được. Bạn tắt bếp và trình bày thành phẩm ra đĩa để thưởng thức.

Lưu ý: Trong quá trình nấu món ăn, bạn nhớ dùng đũa đảo thịt liên tục. Để nguyên liệu chín đều và không bị cháy. 

1.3/ Thành phẩm 

Món ăn có màu sắc cực kỳ đẹp mắt. Hương thơm lừng của tỏi phi không ngừng thôi thúc khứu giác.

Tìm hiểu thêm: Tại sao triệt lông bị ngứa? Nguyên nhân và cách điều trị

Món ăn thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng

Vị chua, ngọt của nước sốt gia vị quyện cùng thịt khiến những người thưởng thức càng ăn càng thấy ngon. Thành phẩm thích hợp nhất khi dùng chung với cơm nóng và các món canh thanh mát. 

2/ Thịt heo xào chua ngọt kiểu mới

2.1/ Nguyên liệu

  • Thịt nạc vai heo 500g
  • 3 tép hành tím, 3 tép tỏi
  • Tương cà
  • Tương ớt
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột canh, đường, bột ngọt

2.2/ Cách chế biến món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo bạn ngâm nước muối chừng 10 phút. Sau đó rửa sạch lại bằng 1 lần nước. Tiến hành thái nguyên liệu thành những miếng nhỏ hình vuông vừa ăn, dày khoảng 1,5 cm.

Hành tím, tỏi bóc vỏ đập dập, băm nhuyễn.

Bước 2: Xào thịt lợn chua ngọt

Đun nóng 2 muỗng dầu ăn, rồi cho thịt vô chiên đến khi nguyên liệu chuyển màu hơi vàng xém. Sau đó vớt thịt để ra tô.

Chiên vàng thịt heo

Tiếp tục cho hành, tỏi nhuyễn vào chảo dầu phi thơm. Rồi bỏ thịt vừa chiên vô đảo đều, xào trong 2 phút. Sau đó, bạn thêm vào món ăn 4 muỗng tương cà, 1 muỗng tương ớt, 3 muỗng nước ấm, 1 thìa bột canh, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt. Hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 10 phút. 

Sau đó, tăng nhiệt độ lên, dùng đũa đảo liên tay đến khi nước trong chảo sệt lại là được. Bạn tắt bếp và trình bày thành phẩm ra đĩa mời cả nhà cùng thưởng thức.

2.3/ Thành phẩm

Món ăn có hương thơm vô cùng hấp dẫn. Vị đậm đà, ngọt, chua, cay kết hợp khiến người dùng không khỏi thổn thức từng miếng thịt khi đưa vào miệng. Càng ăn càng không muốn dừng lại, vì khó mà cưỡng nổi hương vị tuyệt vời này. Nhất là khi dùng chung với cơm ấm và những món canh thanh mát.

>>>>>Xem thêm: Tại sao lông mọc nhiều ở nam giới? Cách xử lý rậm lông nam

Thành phẩm đẹp mắt, hương vị cuốn hút vô cùng

Trên đây là những công thức làm thịt heo xào chua ngọt thơm ngon khó cưỡng. Cơm ngon nhà làm hy vọng bài viết hữu ích với độc giả. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *