Thịt lợn xào sả ớt là món ngon mỗi ngày có hương vị hấp dẫn. Cách chế biến nhanh chóng, đơn giản, giúp tiết kiệm thời gian thực hiện. Mời các bạn cùng cơm ngon nhà làm tham khảo ngay công thức làm thành phẩm này qua bài viết.
Bạn đang đọc: 2 Cách làm thịt lợn xào sả ớt thơm ngon đến miếng cuối cùng
1/ Thịt lợn xào sả ớt đơn giản
1.1/ Nguyên liệu
- Thịt heo ba chỉ 500g
- 3 cây sả
- 2 trái ớt
- 1 củ hành tím, 1 củ tỏi
- Dầu ăn
- Gia vị: bột canh, bột ngọt, nước mắm, đường
1.2/ Cách làm món ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo rửa sạch, rồi ngâm nước muối chừng 10 phút hoặc chần qua nước sôi khoảng 3 phút. Sau đó, tiến hành thái thành những miếng mỏng, vừa ăn.
Sả bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, đập nát, băm nhuyễn.
Tỏi, hành tím bóc vỏ, làm dập, thái nhỏ.
Ớt rửa sạch, thái nhỏ.
Tiến hành ướp thịt cùng 1 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, ớt và 1 phần sả, 1 phần hành tím, tỏi đã băm nhuyễn. Dùng muỗng trộn đều để các nguyên liệu và gia vị hòa quyện. Ướp trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Xào thịt heo với sả ớt
Phi thơm phần hành tím, tỏi còn lại cùng 2 muỗng dầu ăn. Tiếp đến điều chỉnh lửa vừa phải, bỏ phần sả còn lại vô xào cùng trong khoảng 3 phút.
Cho thịt ba rọi sau khi đã tẩm ướp đủ thời gian vào. Dùng đũa hoặc muỗng đảo liên tay đến khi thịt săn lại, màu hơi ngả vàng và có mùi thơm hấp dẫn thì dừng. Bạn tắt bếp, trình bày món ăn ra đĩa và mời cả gia đình cùng thưởng thức.
Lưu ý: Bạn không nên xào thịt kỹ quá để giữ lại phần nước thịt béo ngọt.
??? MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM: Cách làm thịt xào mắm ruốc siêu ngon
1.3/ Thành phẩm
Món ăn có mùi thơm lừng nhờ sự kết hợp của các nguyên liệu sả, tỏi, hành tím. Khi ăn vào, ta sẽ cảm nhận được độ mềm, béo, vị ngọt tự nhiên của miếng thịt.
Cùng với vị đậm đà, cay cay rất hấp dẫn. Đặc biệt khi thưởng thức cùng cơm nóng hoặc dùng kèm các món canh thanh mát.
Tìm hiểu thêm: Xăm lông mày màu gì đẹp? TOP 8 màu chân mày HOT 2024
Không chỉ có người lớn mê món này, mà các bạn nhỏ cũng rất thích. Khi nấu cho bé mẹ chú ý điều chỉnh lượng ớt phù hợp, để trẻ dễ ăn hơn.
2/ Thịt lợn xào sả ớt kiểu mới
2.1/ Nguyên liệu
- Thịt heo ba chỉ 500g
- 4 cây sả
- 2 trái ớt
- 1 củ hành khô, ½ củ tỏi
- Tương ớt
- Dầu màu điều
- Dầu ăn
- Gia vị: bột canh, bột ngọt, nước mắm, đường
2.2/ Cách chế biến món ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo ngâm nước muối trong khoảng 10 phút. Sau đó rửa lại bằng 1 lần nước. Rồi thái nguyên liệu thành những miếng nhỏ, mỏng vừa ăn, dày chừng 1cm.
Sả bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn.
Ớt rửa sạch, thái nhỏ.
Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
Bạn cho vào chiếc bát 1 thìa bột ngọt, 2 thìa đường, 2 muỗng nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 muỗng tương ớt, 4 muỗng nước ấm. Dùng đũa khuấy đều ta thu được nước sốt gia vị.
Bước 2: Xào thịt heo với sả ớt
Phi thơm hành, tỏi, sả, ớt cùng 3 muỗng dầu ăn. Sau đó, bỏ thịt heo vào xào đến khi nguyên liệu săn lại. Trong quá trình thực hiện, bạn nhớ dùng đũa đảo thịt liên tục.
Tiếp đến cho nước gia vị cùng 1 muỗng dầu màu điều vô. Tiếp tục đảo để gia vị ngấm đều vào thịt. Điều chỉnh lửa vừa phải, xào được chừng 15 phút thì dừng. Bạn tắt bếp và múc thịt ra đĩa, mời cả nhà cùng thưởng thức.
??? MỜI BẠN XEM THÊM: Cách làm thịt heo xào chua ngọt thơm ngon mê mẩn lòng người
2.3/ Thành phẩm
Với cách làm này, thịt heo sau khi chế biến không chỉ mềm, mà còn giữ được độ ngọt nước tự nhiên. Hòa quyện cùng hương thơm đặc trưng của hành, sả, tỏi khiến thành phẩm vô cùng cuốn hút. Cộng thêm vị đậm đà, cay, ngọt rất thích hợp để dùng chung với cơm nóng.
>>>>>Xem thêm: 3 Cách làm gà sốt chua ngọt ngon mê ly, ai ăn cũng khen
Đây cũng là món ăn được các bạn nhỏ yêu thích. Mẹ có thể đa dạng thực đơn hàng ngày bằng sản phẩm này để bé dùng bữa ngon miệng hơn.
Trên đây là những công thức làm món thịt lợn xào sả ớt cực kỳ đơn giản, nhưng ngon vô cùng. Chúc các bạn thành công khi chế biến “ siêu phẩm “ này.