2 cách làm tôm nướng sa tế thơm ngon, cuốn hút nhất

Rate this post

Tôm nướng sa tế là món ngon mỗi ngày mang hương vị hấp dẫn, cuốn hút với cách chế biến đơn giản. Mời các bạn cùng cơm ngon nhà làm tham khảo ngay công thức thực hiện thành phẩm này.

Bạn đang đọc: 2 cách làm tôm nướng sa tế thơm ngon, cuốn hút nhất

1/ Tôm nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu

1.1/ Nguyên liệu

  • Tôm tươi sống khoảng 500g ( nên chọn mua những con to để có nhiều thịt )
  • Sa tế tôm
  • 3 cây sả
  • 1 củ hành tím, 1 củ tỏi
  • Mật ong
  • Que xiên tre loại 15cm
  • Dầu ăn
  • Gia vị: hạt tiêu, dầu hào, bột canh, bột ngọt

1.2/ Cách làm món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm sau khi mua về, bạn cắt phần râu cứng và càng. Làm sạch đầu tôm, dùng 1 cây tăm luồn qua phần chỉ đen nằm trên lưng con vật, rồi lôi ra ngoài. Sau đó, rửa lại qua 2 lần nước.

Các bước sơ chế tôm

Hành tím, tỏi bóc lớp vỏ bên ngoài, đập nát, băm nhuyễn.

Sả bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Ướp tôm

Cho vào bát đựng tôm sau khi sơ chế 3 thìa sa tế, 2 thìa mật ong, 1 thìa dầu hào, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt. 

Dùng tay thoa, bóp đều để các gia vị và nguyên liệu hòa quyện. Ướp trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Nướng tôm 

Sau khi ướp đủ thời gian, bạn dùng que tre để xiên tôm. Chú ý xỏ từ đầu xuống đuôi.

Đặt nguyên liệu vào nồi chiên không dầu. Cài đặt mức nhiệt 160ºC, trong 18 phút. Tôm chín, bạn tắt bếp, mở vung và gắp món ăn ra đĩa.

Nướng tôm bằng nồi chiên không dầu

1.3/ Thành phẩm thu được

Món ăn có hương thơm hấp dẫn, vị cay, ngọt cực ngon. Bạn có thể ăn vã tôm hoặc dùng chung với cơm nóng. Hay làm mồi nhậu đảm bảo rất hao bia. 

2/ Tôm nướng sa tế bằng lò than

2.1/ Nguyên liệu

  • 500g tôm tươi 
  • Sa tế tôm
  • 3 cây sả
  • 1 củ hành tím, 1 củ tỏi
  • Mật ong
  • Dầu ăn
  • Than hoa 
  • Gia vị: bột canh, bột ngọt, dầu hào, hạt tiêu

2.2/ Cách chế biến món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt phần râu cứng, càng tôm. Dùng 1 chiếc tăm luồn qua sợi chỉ đen trên lưng con vật, rồi kéo ra ngoài. Rửa lại nguyên liệu qua 2 lần nước.

Sả bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Tỏi, hành tím bóc vỏ, thái nhỏ.

Bước 2: Ướp tôm

Ướp tôm cùng 3 thìa sa tế, 2 thìa mật ong, 1 thìa dầu hào, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu.

Tìm hiểu thêm: Bị nám quanh miệng: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Ướp tôm với sa tế và các gia vị khác

Sau khi đeo bao tay, bạn thoa và bóp đều để các nguyên liệu và gia vị hòa quyện. Ướp chừng 20 phút.

Bước 3: Nhóm lò than

Đặt than hoa vào lò, sau đó dùng khò gas đốt đến khi than hồng. Nếu không có dụng cụ này, bạn có thể xếp than lên trên vài tờ giấy, rồi đốt cho giấy cháy. Quạt đều tay đến khi than ửng hồng. 

Bước 4: Nướng tôm

Xếp và tản đều tôm ra vỉ, đặt cách mặt than đang cháy 1 khoảng. Nướng đến khi nguyên liệu săn lại, chuyển sang màu đỏ bắt mắt, có hương thơm hấp dẫn thì dừng. Trình bày món ăn lên đĩa, mời mọi người cùng thưởng thức.

Lưu ý: Trong quá trình nướng, bạn nhớ thường xuyên lật qua lại các mặt của tôm để nguyên liệu chín đều.

2.3/ Thành phẩm thu được

Món tôm nướng vô cùng hấp dẫn. Thịt tôm mềm, ngọt, mùi thơm lừng nhờ sự kết hợp các nguyên liệu như sả, hành, tỏi. 

>>>>>Xem thêm: 2 cách làm thịt ram mặn ngọt cực đưa cơm, ngon “ khó tả “

Món ăn thơm ngon, hấp dẫn

Bạn nên ăn ngay khi vừa nướng xong, tôm vẫn còn nóng hổi. Vừa thưởng thức, vừa xuýt xoa vì mùi vị “ siêu ngon “ của thành phẩm.

Trên đây là 2 cách làm tôm nướng sa tế ngon nhất. Hy vọng bài viết hữu ích với độc giả, chúc cả nhà thành công khi chế biến món ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *