Cá tím xào lá lốt có cách chế biến vô cùng đơn giản, món ăn còn rất hấp dẫn, đưa cơm. Hôm nay, cơm ngon nhà sẽ bật mí cho bạn 3 cách làm thành phẩm thơm ngon này qua bài viết dưới đây.
Bạn đang đọc: 3 Cách làm cà tím xào lá lốt đưa cơm, ngon vô cùng
Contents
1/ Cà tím xào lá lốt đơn giản
1.1/ Nguyên liệu
- Cà tím 3 quả
- Lá lốt 1 nắm
- Hành khô, tỏi
- Lá tía tô 1 nắm
- Gia vị: bột canh, bột ngọt, hạt tiêu
1.2/ Cách làm món ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà tím bạn rửa qua 1 lần nước, sau đó thái thành nhiều lát mỏng, rồi ngâm nguyên liệu trong nước muối khoảng 20 phút.
Lá lốt sau khi rửa sạch, bạn cho lên thớt, dùng dao thái nhỏ, lá tía tô làm tương tự. Hành khô, tỏi bóc lớp vỏ bên ngoài, đập nát, rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Xào cà tím, lá lốt
Phi thơm hành, tỏi cùng 2 muỗng dầu ăn. Bỏ cà tím vào xào trong khoảng 5 phút, đến khi cảm thấy nguyên liệu bắt đầu mềm ra là được.
Tiếp đó, bạn bỏ lá lốt cùng 1 thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt vào xào cùng. Nhớ dùng đũa đảo đều để các nguyên liệu ngấm gia vị.
Nấu trong khoảng 3 phút, cho lá tía tô vào đảo thêm vài lần và rắc hạt tiêu lên, rồi múc món ăn ra đĩa.
1.3/ Thành phẩm
Món cà tím xào thơm nức mũi, thưởng thức ngay khi còn ấm cùng cơm là ngon nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn vã.
Khi cho các bé ăn, mẹ chú ý thêm nếm gia vị phù hợp, tránh cho quá nhiều hạt tiêu cay.
2/ Cà tím xào lá lốt thịt băm
2.1/ Nguyên liệu
- 2 quả cà tím
- 150g thịt băm
- Hành khô, tỏi
- 1 nắm lá lốt
- 1 nắm lá tía tô
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, nước tương
2.2/ Cách chế biến món ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá tím rửa sạch, cắt thành nhiều miếng nhỏ hình chữ nhật, rồi ngâm nước muối. Lá lốt và lá tía tô, bạn rửa qua 1 lần nước, sau đó thái mỏng. Hành và tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
Lưu ý: Trước khi mua thịt băm về chế biến món ăn. Bạn nên dặn kỹ người bán hàng rửa sạch nguyên liệu, sau đó mới tiến hành xay.
Bước 2: Xào cà tím, thịt băm, lá lốt
Đun nóng 2 muỗng dầu ăn, rồi phi hành khô, tỏi đến khi có mùi thơm. Sau đó, cho thịt băm vào xào trong khoảng 3 phút, tiếp đến bỏ cà tím vào xào cùng.
Tìm hiểu thêm: Ăn bún có béo không? Những lưu ý khi ăn bún mà không lo béo
Đảo đều các nguyên liệu đến khi cà tím mềm ra. Tiến hành cho lá lốt, lá tía tô cùng 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước tương vào xào thêm 5 phút thì dừng. Tắt bếp, trình bày món ăn lên đĩa.
??? XEM THÊM: Những cách làm cà tím xào thịt ngon, hấp nhất nhất, ăn là mê
2.3/ Thành phẩm
Món thịt băm xào cà thơm ngon, chuẩn vị, bổ dưỡng cho sức khỏe. Thành phẩm dùng chung với cơm ấm rất hợp, ngoài ra còn hấp dẫn trẻ nhỏ. Mẹ thi thoảng đổi sang món ăn này giúp bé dùng bữa ngon miệng hơn.
3/ Cà tím xào lá lốt thịt bò
3.1/ Nguyên liệu
2 quả cà tím
150g thịt bò
1 nắm lá lốt
Tỏi, gừng
Gia vị: bột canh, nước tương, bột nêm, đường, hạt tiêu
3.2/ Cách thực hiện món ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tiến hành ướp thịt bò cùng 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt tiêu từ 15 phút – 20 phút.
Cà tím sau khi rửa sạch, bạn xắt thành những lát mỏng, rồi ngâm nước muối chừng 20 phút.
Tỏi, gừng làm sạch lớp vỏ ngoài, rửa qua nước, sau đó băm nhuyễn.
Lá lốt rửa sạch rồi mang thái nhỏ.
Bước 2: Xào thịt bò, cà tím và lá lốt
Phi thơm tỏi và gừng cùng 2 muỗng dầu ăn. Sau đó, điều chỉnh lửa lớn, cho thịt bò vào xào tái trong khoảng 3 phút.
Tiếp đó, bạn thả cà tím vào xào cùng, đun đến khi nguyên liệu chín mềm, bỏ lá lốt vào, dùng đũa đảo thêm vài lần nữa thì dừng. Tắt bếp và bày món ngon ra đĩa.
3.3/ Thành phẩm
Món cà tím xào bò lá lốt vô cùng hấp dẫn với hương thơm khó cưỡng. Vị ngọt đặc trưng của thịt bò, cà tím và các gia vị hòa quyện không ngừng kích thích vị giác của bạn.
>>>>>Xem thêm: Cách tẩy nốt ruồi bằng gừng tươi có hiệu quả và an toàn không?
Vậy là độc giả vừa cùng cơm ngon nhà làm tìm hiểu 3 cách làm cà tím xào lá lốt thơm ngon. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với quý vị, chúc các bạn thành công khi chế biến món ăn.