2 Cách làm thịt kho măng đậm đà, thơm ngon nhất

Rate this post

Thịt kho măng là món ăn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn và rất quen thuộc trong nhiều mâm cơm gia đình người Việt Nam. Thành phẩm còn có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Mời các bạn cùng cơm ngon nhà làm tham khảo những bí quyết thực hiện món ngon này qua bài viết.

Bạn đang đọc: 2 Cách làm thịt kho măng đậm đà, thơm ngon nhất

1/ Thịt kho măng tươi 

1.1/ Nguyên liệu

Chuẩn bị thịt và măng cùng những nguyên liệu khác

  • Thịt heo ba chỉ khoảng 500g
  • Măng tươi luộc sẵn khoảng 400g
  • 2 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 1 nắm con hành lá
  • 1 quả ớt
  • Dầu ăn
  • Nước dừa, tương ớt
  • Gia vị: bột canh, bột ngọt, nước mắm, đường, hạt tiêu, nước tạo màu

1.2/ Cách làm món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chần măng với nước sôi cùng một vài hạt muối trắng trong khoảng 2 phút. Vớt nguyên liệu để ra 1 chiếc rổ cho ráo nước. Sau đó tiến hành cắt măng thành nhiều lát mỏng, vừa ăn. 

Thịt heo ngâm trong nước muối loãng chừng 10 phút. Sau đó bạn cho ra thớt, thái thịt thành nhiều miếng nhỏ hình chữ nhật, vừa ăn, dày khoảng 1cm.

Tiến hành chế biến các nguyên liệu

Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ.

Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Ướp thịt cùng 1 thìa hành khô, 1 thìa tỏi, 1 thìa hành tươi, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa nước tạo màu. Dùng muỗng trộn đều hỗn hợp, ướp trong khoảng 20 phút.

Bước 2: Kho thịt với măng tươi

Phi thơm một phần tỏi, hành khô cùng 2 muỗng dầu ăn. Cho măng cùng 1 thìa bột ngọt, ½  muỗng đường vào chảo xào qua trong 3 phút.

Phi thơm nốt chỗ hành khô, tỏi còn lại cùng 2 muỗng dầu ăn. Điều chỉnh lửa lớn, bỏ thịt đã tẩm ướp gia vị đủ thời gian vào nồi, xào đến khi nguyên liệu săn lại.

Kho măng tươi cùng thịt ba chỉ

Hạ nhỏ lửa lại, đổ vào nồi 200ml nước dừa cùng 1 thìa nước mắm, 2 thìa tương ớt, kho thịt được chừng 15 phút. Bạn cho măng xào vào nồi thịt. Đậy vung lại, nấu thêm khoảng 10 phút nữa thì dừng. Rắc ớt, hành lá lên, tắt bếp rồi trình bày thành phẩm ra bát để thưởng thức.

??? MỜI BẠN ĐỌC THÊM: Cách làm thịt kho dưa cải chuẩn vị, thơm ngon

1.3/ Thành phẩm

Món ăn sau khi hoàn thiện có hương thơm đặc trưng của măng, màu nâu bắt mắt. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được miếng thịt heo mềm, đậm đà, cay cay rất hấp dẫn. Măng có vị chua, giòn, mềm, ngọt tự nhiên.

Tìm hiểu thêm: Mách bạn 9 cách trị thâm quầng mắt bằng mật ong hiệu quả

Món ăn đẹp mắt, thơm ngon và rất hấp dẫn

Thưởng thức thành phẩm cùng cơm ấm và các loại canh thanh mát là ngon nhất. Đặc biệt vào những ngày trời đông lạnh giá, dùng bữa khi món ăn còn nóng hổi ấm áp lòng người.

2/ Thịt kho măng khô

2.1/ Nguyên liệu

  • Thịt heo ba rọi khoảng 500g
  • Măng khô 300g
  • Hành khô, tỏi, ớt, hành lá
  • Nước dừa
  • Dầu hào
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột canh, bột ngọt, đường, hạt tiêu, nước mắm

2.2/ Cách chế biến món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi ngâm măng khô qua 1 đêm. Tiến hành luộc măng trong khoảng 5 phút, rồi vớt để vào rổ rửa sạch.

Ngâm măng khô qua đêm

Thịt heo ngâm trong nước muối loãng chừng 10 phút. Sau đó bạn cho ra thớt, thái thịt thành nhiều miếng nhỏ hình chữ nhật, vừa ăn, dày khoảng 1cm.

Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ.

Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Ướp thịt cùng 1 thìa hành khô, 1 thìa tỏi, 1 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm, 1 thì bột ngọt, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu hào. Dùng muỗng trộn đều hỗn hợp, ướp trong khoảng 20 phút. 

Bước 2: Kho thịt cùng măng khô

Đun sôi 2 muỗng dầu ăn, bỏ măng khô cùng 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường vào xào qua trong 3 phút, rồi múc thành phẩm ra đĩa. 

Phi thơm hành, tỏi băm nhuyễn cùng 2 muỗng dầu ăn. Cho heo đã tẩm ướp đủ thời gian vào nồi xào đến khi nguyên liệu săn lại. Tiếp đến bạn đổ 200ml nước dừa, 1 thìa nước mắm, 2 thìa tương ớt vào nồi. Hạ nhỏ lửa, kho thịt trong 15 phút. 

Kho thịt heo cùng măng khô

Rồi cho măng khô đã xào vào,  nấu thêm chừng 10 phút nữa là được. Rắc ớt, hành lá lên, tắt bếp rồi múc món ăn ra bát mời mọi người cùng thưởng thức.

??? MỜI BẠN THAM KHẢO: Cách làm thịt kho coca đẹp mắt, hấp dẫn

2.3/ Thành phẩm

Thành phẩm có hương thơm hấp dẫn. Thịt heo thơm ngọt, đậm đà, vừa miệng. Măng khô vẫn giữ được độ mềm, dai đặc trưng. Tạo ra sự kết hợp hoàn hảo cho món ăn.

>>>>>Xem thêm: Ăn mì tôm có nổi mụn không? Cách ăn mì tôm không nổi mụn

Thành phẩm với hương thơm lừng, vị cực ngon

Dùng ngay khi sản phẩm còn nóng cùng cơm là ngon nhất. Ngoài ra nó cũng là sự lựa chọn thú vị khi kết hợp với bánh mì hoặc mì tôm vào bữa sáng. Bạn hãy thử cách ăn này để cảm nhận những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhé. 

Trên đây là những chia sẻ về cách làm món thịt kho măng vô cùng hấp dẫn. Cơm ngon nhà làm hy vọng bài viết hữu ích với độc giả. Chúc tất cả các bạn thành công khi chế biến món ăn và đừng quên để lại cảm nhận bên dưới phần bình luận cho chúng mình được biết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *