Cách nấu canh khoai tây cà rốt thơm ngon khó cưỡng

Rate this post

Canh khoai tây cà rốt không chỉ thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Món ngon đem lại sự ấm cúng, hương vị đặc trưng mỗi khi cả gia đình quây quần bên mâm cơm. Hãy cùng cơm ngon nhà làm tìm hiểu cách chế biến món canh này qua bài viết.

Bạn đang đọc: Cách nấu canh khoai tây cà rốt thơm ngon khó cưỡng

1/ Nguyên liệu nấu canh khoai tây cà rốt 

Tùy theo khẩu phần ăn của gia đình, bạn điều chỉnh lượng nguyên liệu cho phù hợp, cơ bản gồm có.

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

  • Khoai tây 3 củ khoảng 600g
  • Cà rốt khoảng 300g
  • Xương heo khoảng 500g
  • Hành lá hoặc rau mùi
  • Hành khô
  • Giàu ăn
  • Gia vị: bột canh, bột nêm hoặc mì chính

2/ Cách nấu canh khoai tây cà rốt

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Gọt sạch vỏ khoai tây, cắt nguyên liệu thành nhiều miếng nhỏ hình vuông vừa ăn. Sau đó, ngâm trong nước khoảng 10 phút để khoai không bị thâm.

Cà rốt nạo sạch vỏ, thái miếng hình quân cờ, ngâm nước chừng 5 phút. Sau khi ngâm, đem cả khoai và cà rốt đi rửa lại 1 lần nước, rồi cho ra rổ để ráo nước.

Hành khô bóc vỏ, đập nát, thái nhỏ, hành lá rửa sạch và xắt nhỏ.

Cắt khoai tây, cà rốt thành nhiều miếng nhỏ

Xương heo rửa sạch, ngâm từ 5 – 10 phút bằng nước muối loãng. Rồi chần qua nước sôi trong 3 phút.

2.2/ Nấu canh

Đun nóng 2 thìa dầu ăn, sau đó bỏ hành khô vào phi đến khi nguyên liệu dậy mùi thơm.

Kế đến, cho xương heo vô nồi xào. Bạn dùng đũa đảo nguyên liệu qua vài lượt, đến khi thịt săn lại, tiến hành đổ nước vào nồi.

Tùy theo khẩu phần ăn của mỗi gia đình, có thể dùng từ 500ml – 700ml nước. Ninh xương trong khoảng 40 phút hoặc lâu hơn, càng nấu nước canh sẽ càng ngọt và thơm. 

Tìm hiểu thêm: Dùng Retinol bao lâu thì ngưng? Ngưng sử dụng có sao không?

Ninh khoai và xương

Sau khi ninh xương đủ thời gian, cho khoai tây, cà rốt vào nồi, nấu thêm 15 phút nữa thì dừng. Lúc này khoai và xương đều đã nhừ, bạn thêm gia vị vào gồm 1 thìa cà phê bột canh , 1 muỗng hạt nêm. Nếm thử nếu thấy đã vừa miệng thì rắc hành lá vào trang trí và trình bày canh ra bát. 

✅✅✅ THAM KHẢO THÊM: Bí quyết nấu canh khoai tây thịt bò siêu ngon, siêu bổ dưỡng

3/ Lưu ý khi nấu canh khoai tây cà rốt

Không cắt khoai quá nhỏ hay để miếng quá lớn. Nên cắt củ khoai thành 3 hoặc 4 khúc, rồi xắt nhỏ mỗi khúc thành 4 miếng bằng nhau. 

Khi luộc xương để nấu canh không cần quá kỹ, chỉ chần qua nước sôi vài phút. Như vậy sẽ giúp giữ lại vị ngọt của xương khi nấu.

Chần xương qua nước sôi trong vài phút

Sử dụng xương ống hoặc xương sườn nấu canh đều được. Nếu chọn xương ống càng ninh canh sẽ càng ngọt nước, thơm ngon. Nếu dùng xương sườn thì không cần phải ninh quá lâu.

4/ Thành phẩm thu được

Món canh vô cùng thơm ngon, nhất là khi chan cùng cơm nóng. Không chỉ ba mẹ, mà các bé cũng rất khoái món này. Khi ăn khoai tây nhừ tan trong miệng, nước canh vừa ngọt, vừa thơm.

>>>>>Xem thêm: Nguyên nhân và 5 cách trị rạn da sau sinh an toàn không tì vết

Bát canh thơm ngon, bổ dưỡng

Canh khoai tây dùng lúc còn ấm là thích hợp nhất, đặc biệt vào thời điểm mùa đông. Cùng gia đình ngồi bên mâm cơm thưởng thức món canh nóng hổi còn gì tuyệt vời hơn.

Trên đây là những chia sẻ về cách nấu món canh khoai tây cà rốt siêu ngon. Chúc các bạn thành công khi chế biến món ăn. Đừng quên để lại ý kiến đánh giá bên dưới phần bình luận nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *