Thịt bò xào rau muống không chỉ thơm ngon, hấp dẫn, chế biến đơn giản. Thành phẩm còn có giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe. Mời bạn đọc cùng cơm ngon nhà làm vào bếp để thực hiện ngay món ăn bổ dưỡng này cho cả nhà.
Bạn đang đọc: Cách làm thịt bò xào rau muống thơm ngon, giòn sần sật
Contents
1/ Ăn rau muống xào thịt bò có tốt không?
Thành phần của rau muống có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như vitamin A, vitamin C, carotenoid, beta-carotene, lutein, magie… Có tác dụng trong việc bảo vệ tim mạch, chống oxy hóa cholesterol, ngăn ngừa ung thư, tốt cho mắt, tăng sức đề kháng…
Trong khi, thịt bò là thực phẩm giàu đạm, protein, kẽm, sắt, phốt pho, creatine, vitamin B12, vitamin B3, vitamin B6,… Chúng đều là những chất quan trọng giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh, cung cấp năng lượng, duy trì cơ bắp,…
Việc ăn thành phẩm kết hợp từ 2 nguyên liệu này sẽ mang lại cho cơ thể nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng, tốt cho nhiều cơ quan như tim mạch, cơ bắp,…
Tuy nhiên, một số trường hợp không nên hoặc hạn chế ăn rau muống, thịt bò như.
- Những người bị bệnh gout, sỏi thận
- Mỡ máu, tiểu đường, huyết áp cao
- Ngươi đang mang vết thương hở
- Trẻ nhỏ hay người trưởng thành có hệ tiêu hóa kém
- Bệnh nhân sỏi thận
2/ Nguyên liệu làm thịt bò xào rau muống
Để làm món ăn, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.
- Thịt bò khoảng 300g
- 1 mớ rau muống
- Nửa củ tỏi
- Dầu ăn
- Gia vị: bột canh, nước mắm, bột ngọt
3/ Cách làm thịt bò xào rau muống
3.1/ Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về, rửa sạch qua 2 lần nước, sau đó thái thành những miếng thật mỏng.
Nhặt lấy phần ngọn rau muống, phần gốc và thân cây già bỏ đi. Rồi mang nguyên liệu đi rửa sạch, cho ra rổ để khô.
Tỏi bạn bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
3.2/ Xào thịt bò với rau muống
Tiến hành đổ khoảng 300ml nước vào nồi, đun sôi. Bỏ rau muống vào luộc qua trong 3 phút, bạn nhớ cho thêm một vài hạt muối trắng vào để rau được giòn, xanh. Sau đó vớt nguyên liệu ra rổ để ráo nước.
Đổ 2 muỗng dầu ăn vào chảo, phi tỏi đến khi dậy mùi thơm. Rồi cho thịt bò vào xào, dùng đũa đảo liên tục đến khi nguyên liệu săn lại, hết màu đỏ là được.
Chú ý: Khi xào nên để bò chín tới, như vậy sẽ giữ được độ ngọt của thịt.
Tiến hành cho rau muống và gia vị gồm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm vào xào cùng.
Tìm hiểu thêm: Ăn mận có nổi mụn không? Bí quyết ăn mận ngon, không lo mụn
Tiếp tục đảo các nguyên liệu thêm vài lần, sau đó tắt bếp và trình bày món ăn ra đĩa.
??? XEM NGAY: 3 công thức làm thịt bò xào ớt chuông ngon nức tiếng
4/ Thành phẩm thu được
Món thịt bò xào hấp dẫn, thơm nức mũi kích thích vị giác và khứu giác của mọi người. Khi ăn, thịt vừa ngọt, vừa mềm, không bị khô, rau muống dai giòn sần sật.
Sản phẩm dùng chung với cơm nóng thì ngon khó tả. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng làm mồi nhậu, thưởng thức cùng vài ly bia, ngồi lai dai những câu chuyện vui vẻ với bạn bè và người thân.
Các bé nếu đã chán thịt lợn, thịt gà hay không thích ăn rau. Mẹ hoàn toàn có thể đổi sang món này, để kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn.
5/ Lưu ý khi làm thịt bò xào rau muống
Bên cạnh công thức chế biến thành phẩm, cơm ngon nhà làm đã tổng hợp lại những thông tin hữu ích khác về món ăn, mời các bạn tham khảo.
5.1/ Rau muống xào thì bò bao nhiêu calo?
Món ăn cung cấp lượng calo khá cao, cụ thể.
Theo ước tính cứ 100g rau muống cung cấp khoảng 30 calo, 100g thịt bò là khoảng 250g calo. Như vậy, nếu kết hợp xào 300g thịt bò với 1 mớ rau muống sẽ chứa khoảng hơn 750g calo chưa kể những gia vị và nguyên liệu khác.
5.2/ Cách chọn mua thịt bò ngon
Một số chú ý sau sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn miếng thịt bò tươi, ngon để làm món ăn.
>>>>>Xem thêm: Cách điều trị thâm quầng mắt theo từng tình trạng
- Thịt có màu đỏ tươi, mùi thơm
- Sờ tay vào, miếng thịt có độ đàn hồi, mềm, mịn và không bị lạnh ( vì nếu thịt lạnh chứng tỏ người bán đã để trong tủ đá, chứ không phải vừa mổ bò )
5.3/ Cách chọn mua rau muống sạch, tươi
Những mẹo giúp anh chị em đi chợ chọn mua rau muống tươi, sạch về chế biến thành phẩm.
- Lựa rau có màu xanh, non, không chứa các lá héo, úa vàng ( bởi nếu có lá úa rất dễ là rau đã để từ ngày hôm qua )
- Ngọn rau nhỏ, thân cứng tránh mua rau quá giòn, lá màu xanh mướt do tưới nhiều đạm, phân bón
- Ngoài ra, nếu thấy mớ rau có một, hai con sâu thì chứng tỏ nó không bị phun thuốc nên chúng mới ăn lá được
- Nên mua rau đúng mùa rau muống phát triển tươi tốt nhất khoảng tháng 5, 6 hàng năm
Vậy là cơm ngon nhà làm vừa cùng bạn đọc tìm hiểu những thông tin hữu ích và cách chế biến món thịt bò xào rau muống. Nếu độc giả có ý kiến đóng góp hay đánh giá, vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc gửi đến địa chỉ email của chúng mình nhé.