Thịt nai xào lá lốt là món ăn được nhiều người yêu thích. Bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng, cách chế biến đơn giản. Mời các bạn cùng cơm ngon nhà làm tìm hiểu công thức nấu thành phẩm qua bài viết.
Bạn đang đọc: 2 cách nấu thịt nai xào lá lốt hành tây và xào với lá móc mật
1/ Thịt nai xào lá lốt hành tây
1.1/ Nguyên liệu
- Thịt nai 500g
- 1 nắm lá lốt
- ½ củ hành tây
- ½ củ tỏi
- Dầu ăn
- Gia vị: bột canh, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, đường, dầu điều
1.2/ Cách làm món ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn xát muối trắng, nước cốt chanh lên bì nai. Rồi dùng dao tem cạo sạch lông, sau đó mang nguyên liệu đi rửa qua 2 lần nước. Tiến hành xắt thịt thành những miếng mỏng, vừa ăn.
Hành tây bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt miếng nhỏ hình múi cau.
Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
Ướp thịt nai cùng 1 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa dầu điều. Dùng đũa trộn đều để nguyên liệu và các gia vị hòa quyện, ướp trong khoảng 20 phút.
Bước 2: Xào thịt nai lá lốt, hành tây
Phi thơm tỏi cùng 2 muỗng dầu ăn. Điều chỉnh lửa lớn, cho thịt nai đã tẩm ướp đủ thời gian vào xào tới khi thịt săn lại.
Tiếp đến, thêm hành tây vô xào cùng trong 3 phút. Bạn nhớ dùng đũa đảo đều các nguyên liệu.
Cuối cùng, bạn bỏ lá lốt vào xào, đảo thêm vài lần nữa, trong 3 phút. Tắt bếp, trình bày món ăn ra đĩa để mọi người cùng thưởng thức.
??? XEM THÊM GỢI Ý: Công thức làm thịt trâu xào lá lốt thơm ngon nhất
1.3/ Thành phẩm
Món ăn có màu sắc vô cùng bắt mắt. Hương thơm hấp dẫn từ lá lốt, tỏi băm, hành tây, dầu điều hòa quyện không ngừng kích thích khứu giác. Thịt nai mềm, ngọt kết hợp cùng đầy đủ các gia vị.
Tìm hiểu thêm: Nên đắp mặt nạ khi nào? Đắp mặt nạ sau bước nào là tốt nhất?
Thành phẩm dùng chung với cơm nóng là hợp nhất. Bạn cũng có thể sử dụng làm mồi nhậu, ngồi lai rai để thưởng thức.
2/ Thịt nai xào lá lốt lá móc mật
2.1/ Nguyên liệu
- Thịt nai 500g
- 1 nắm lá lốt
- 3 tàu lá móc mật
- ½ củ tỏi
- Dầu ăn
- Gia vị: bột canh, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, đường
2.2/ Cách chế biến món ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt nai sau khi mua về, bạn xát muối và chanh lên phần bì. Dùng dao cạo sạch lông, rồi đem đi rửa sạch. Sau đó, thái nguyên liệu thành những miếng mỏng, vừa ăn.
Lá lốt rửa sạch, xắt khúc nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
Mắc mật rửa qua 1 lần nước, rồi tuốt lấy lá, phần xương và cuống bỏ đi.
Ướp thịt nai cùng 1 thìa bột canh, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường. Dùng muỗng trộn đều, ướp chừng 20 phút.
Bước 2: Xào thịt nai với lá lốt, lá mắc mật
Phi thơm tỏi cùng 2 muỗng dầu ăn. Cho thịt nai vào xào trên ngọn lửa lớn đến khi nguyên liệu săn lại.
Thêm lá móc mật vào đảo cùng thịt lai tới khi dậy mùi thơm. Bạn bỏ lá lốt vô xào cùng thịt và lá móc mật trong 3 phút. Tắt bếp, trình bày thành phẩm ra đĩa và thưởng thức.
2.3/ Thành phẩm
Món ăn có hương thơm vô cùng cuốn hút nhờ sự kết hợp giữa lá mắc mật và lá lốt. Thịt nai mềm, ngọt, có vị đậm đà đưa cơm.
>>>>>Xem thêm: Nhổ lông nách bị nổi hạch có nguy hiểm không, xử lý như nào?
Bạn có thể thưởng thức thành phẩm cùng vài ly bia lạnh hoặc nhấm nháp để cảm nhận từ từ hương vị hấp dẫn của thịt nai.
Cám ơn bạn đọc đã dành thời gian theo dõi bài biết cách làm thịt nai xào lá lốt. Cơm ngon nhà làm hy vọng những chia sẻ trên đây hữu ích với độc giả. Chúc các bạn thành công khi chế biến thành phẩm và đừng quên ủng hộ chúng mình bằng cách chia sẻ bài viết nhé.