Món gà hầm khoai tây được rất nhiều người yêu thích, bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng, có nhiều lợi ích với sức khỏe. Cùng cơm ngon nhà làm vào bếp thực hiện ngay thành phẩm này với 2 cách chế biến đơn giản sau đây.
Bạn đang đọc: 2 cách làm gà hầm khoai tây thơm lừng, ngon khó tả
1/ Gà hầm khoai tây kiểu Hàn Quốc
1.1/ Nguyên liệu
- Thịt gà sơ chế sẵn khoảng 1kg ( lưu ý khi làm món hầm, bạn nên chọn mua gà ta sẽ ngon hơn )
- Khoai tây từ 400g – 600g
- Tương ớt Hàn Quốc ( khuyên dùng loại Gochujang )
- Nước tương tảo biển Hàn Quốc ( khuyên dùng loại Chungjungone )
- ½ củ hành tây
- Hành tím, tỏi tây, gừng
- Tỏi ta
- Ớt bột
- Dầu ăn
1.2/ Cách làm món ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây nạo sạch vỏ, sau đó xắt nguyên liệu thành nhiều miếng vừa ăn ( ví dụ: 1 củ khoai to bạn có thể chia thành 4 phần hoặc 2 phần đối với củ bé ). Đem đi rửa sạch, rồi ngâm trong nước chừng từ 15 – 20 phút.
Hành tây lột bỏ lớp vỏ bên ngoài, rồi thái thành nhiều lát mỏng hình múi cau. Cây tỏi tây các bạn rửa sạch, sau đó xắt nhỏ, làm tương tự với củ gừng sau khi cạo vỏ.
Hành tím, tỏi đem đập dập, rồi băm nhuyễn. Gà đã sơ chế sẵn và được chặt thành khúc, bạn chỉ cần rửa qua 2 lần nước, rồi để vào một chiếc bát ô tô.
Bước 2: Hầm gà với khoai tây
Đun nóng nổi cùng 2 muỗng dầu ăn, cho một ít hành khô, tỏi, gừng vào phi thơm. Sau đó, thả thịt gà cùng 3 muỗng tương ớt Hàn Quốc vô xào. Đun đến khi thịt bắt đầu săn lại, tiến hành đổ vào khoảng 500ml nước.
Nấu gà sau 10 phút, mới hạ nhỏ lửa, rồi cho khoai tây vô nồi. Hầm đến khi các nguyên liệu đều mềm ra, thêm từ 1 – 2 thìa ớt bột ( có thể tăng thêm hoặc giảm tùy sở thích ăn cay mỗi người ), đậy vung lại.
Tiếp tục đun trong khoảng 30 phút, rồi cho thêm nốt phần hành khô, tỏi, gừng, ½ củ hành tây đã thái và 1 muỗng nước tương Hàn Quốc vào nồi.
Hầm gà và các nguyên liệu thêm một lúc. Canh thời điểm nước sốt sánh lại, có mùi thơm lừng thì dừng. Cuối cùng, thêm tỏi tây để trang trí và trình bày món ăn lên đĩa.
1.3/ Thành phẩm
Sau khi hoàn tất quy trình chế biến, bạn sẽ thu được món gà nấu khoai tây hấp dẫn vô cùng. Khoai tây và thịt gà hầm vừa mềm, lại thơm.
Vị cay, ngọt dịu từ những gia vị như tương ớt, nước tương Hàn Quốc quyện lại, khiến thành phẩm càng thêm ngon, chuẩn vị.
Tìm hiểu thêm: Nám chân đinh là gì? Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả
Nếu bé nhà bạn không ăn được cay, có thể bỏ không cho ớt bột. Hãy yên tâm vì món ăn vẫn sẽ giữ được mùi vị thơm ngon.
2/ Gà hầm khoai tây cà rốt
2.1/ Nguyên liệu
- Khoảng 1kg thịt gà sơ chế sẵn ( nên sử dụng gà ta để làm món ăn sẽ ngon hơn )
- Khoai tây từ 300 – 500g
- Cà rốt từ 1 – 2 củ khoảng 150g
- 1 củ cải trắng
- Hành khô, tỏi, rau mùi
- Dầu ăn
- Gia vị: bột canh, hạt nêm
2.2/ Cách chế biến món ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn mang gà đi rửa sạch, chặt thành những miếng lớn, rồi cho ra một chiếc bát. Cà rốt, khoai tây, củ cải trắng nạo vỏ, sau đó xắt các nguyên liệu thành những miếng nhỏ vừa ăn, rửa qua 2 lần nước.
Hành khô, tỏi bóc vỏ đập dập, băm nhuyễn. Rau mùi bỏ phần gốc đi, giữ lại phần thân non và ngọn, đem rửa sạch, rồi thái nhỏ.
Bước 2: Hầm gà với rau củ
Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi, phi thơm hành khô, tỏi. Bỏ gà vô, xào đến khi nguyên liệu săn lại. Sau đó, đổ khoảng 500ml nước ( điều chỉnh thêm nếu muốn ăn nhiều nước hơn ), tiến hành hầm trong 10 phút.
Cuối cùng, thêm khoai tây, cà rốt, củ cải vào nồi, nấu thêm từ 20 – 30 phút hoặc có thể lâu hơn để các nguyên liệu nhừ. Khi được canh, bạn tắt bếp cho gia vị gồm 1 muỗng bột canh, 1 muỗng hạt nêm và rau mùi. Rồi trình bày món ăn ra bát để thưởng thức.
2.3/ Thành phẩm
Móm canh hầm thơm lừng vừa đưa lên mâm cơm, kích thích khứu giác, vị giác của mọi người. Nước dùng thơm, ngọt nhờ sự kết hợp từ các nguyên liệu như khoai tây, cà rốt, củ cải. Ăn kèm cùng thịt gà mềm khi vẫn còn nóng ngon xuýt xoa.
>>>>>Xem thêm: Bị nổi mụn do đâu? 9 Nguyên nhân gây mụn trên mặt phổ biến
Cám ơn độc giả đã dành thời gian theo dõi bài viết, hy vọng những công thức nấu món gà hầm khoai tây trên đây sẽ hữu ích với các bạn. Nếu có ý kiến đóng góp hay đánh giá, vui lòng để lại bên dưới phần bình luận hoặc gửi về hòm thư của cơm ngon nhà làm nhé.