Cách làm da gà chiên giòn sần sật, siêu thơm ngon, hấp dẫn

Rate this post

Da gà chiên giòn là món ăn được rất nhiều người cực kỳ ưa chuộng, đặc biệt khi ăn trong các bữa nhậu. Không những thế thành phẩm dùng chung với cơm nóng cũng rất hấp dẫn. Để chế biến món ăn, mời các bạn cùng cơm ngon nhà làm tham khảo ngay công thức sau đây.

Bạn đang đọc: Cách làm da gà chiên giòn sần sật, siêu thơm ngon, hấp dẫn

1/ Nguyên liệu làm da gà chiên giòn

Để làm món ăn thơm ngon, chuẩn vị, như ý bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu da gà để làm món ăn

  • 1kg da gà (phần da phi lê từ ức gà)
  • ½ củ gừng
  • 2 cây sả
  • 100ml rượu mai quế lộ
  • 1 quả chanh
  • 1 nắm rau muống
  • 1/2 củ tỏi
  • Dầu ăn
  • Gia vị: muối, bột gừng, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, ống màu gạch tôm, đường.

2/ Cách làm da gà chiên giòn

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Rửa gừng, cạo vỏ rồi thái lát.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Cây sả bạn bóc lớp vỏ già bên ngoài, giữ lại phần củ và rửa sạch.

Rau muống nhặt bỏ phần lá úa vàng, lá bị sâu, giữ lại cọng rau, rồi rửa sạch.

Ngâm da gà vào nước muối cùng 2 muỗng rượu mai quế lộ, nước cốt 1 quả chanh trong khoảng 10 phút. Sau đó bạn dùng tay bóp đều da gà để làm sạch cũng như khử hết mùi tanh. Rồi rửa lại qua 1 lần nước, vớt ra rổ để ráo nước.

Rửa da gà với nước muối, rượu, nước cốt chanh

Cho vào nồi chừng 600ml nước cùng 1 muỗng muối trắng, gừng tươi, củ sả, 1 muỗng rượu mai quế lộ. Đun đến khi nước sôi già. Bạn bỏ da gà vào chần qua trong khoảng 2 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Tìm hiểu thêm: Khe mông bị thâm và 5 cách trị thâm khe mông hiệu quả

Ướp da gà với các gia vị chừng 20 phút

Ướp da gà với 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 thìa bột gừng, 1 thìa hạt tiêu, 2 ống màu gạch tôm. Bạn đeo bao tay vô, rồi thoa bóp, trộn để da gà thấm đều gia vị. Ướp trong khoảng 20 phút.

2.2/ Chiên da gà

Đun nóng khoảng 300ml dầu ăn. Rồi bỏ da gà vào, dùng đũa đảo đều để các miếng da không bị dính chảo hay bị cháy. Chiên đến khi da gà chuyển sang màu vàng và săn lại, bạn vớt ra ngoài cho ráo dầu.

Tiếp tục bỏ da gà vào chảo chiên lại lần 2. Điều chỉnh lửa ở mức trung bình, dùng đũa đảo đều đến khi da gà phồng giòn thì dừng. Rắc tỏi vào cho thơm. 

Chiên da gà 2 lần để thành phẩm được phồng, giòn

Điều chỉnh lửa lớn đun thêm chừng 3 phút nữa là được. Bạn tắt bếp, vớt da gà ra để ráo dầu, rồi trình bày thành phẩm lên đĩa.

Với chảo dầu vừa chiên, bạn bỏ rau rau muống vào chiên qua 2 phút rồi vớt ra để ăn cùng món da gà chiên.

3/ Thành phẩm thu được

Khi thưởng thức từng miếng da gà giòn tan trong miệng. Quyện cùng hương thơm của tỏi càng khiến cho bạn say đắm, không thể cưỡng lại sự cuốn hút của món ăn.

>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách giảm mỡ hông nhanh chóng an toàn và hiệu quả

Thành phẩm sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt, hương vị hấp dẫn

Thành phẩm thích hợp thưởng thức với cơm nóng, rau muống. Đặc biệt dùng làm mồi nhậu nhâm nhi thêm một vài cốc bia lạnh nữa thì phải gọi là tuyệt vời. Anh em lâu ngày hội ngộ mà có đĩa mồi nhắm này thì tha hồ tâm sự, tận hưởng cuộc vui. Chắc chắn mọi người đều thích mê! 

Trên đây là những chia sẻ về cách làm da gà chiên giòn siêu đơn giản. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn. Và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Cơm ngon nhà làm để có thêm các thông tin ẩm thực hữu ích nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *