Cách làm sụn gà cháy tỏi thơm nức mũi, ăn cuốn vô cùng

Rate this post

Sụn gà cháy tỏi là món ăn vô cùng hấp dẫn, hợp khẩu vị của nhiều người. Đặc biệt, cánh mày râu rất ưa chuộng món ăn này trong những bữa tiệc nhậu. Cùng cơm ngon nhà làm tham khảo ngay công thức chế biến thành phẩm nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm sụn gà cháy tỏi thơm nức mũi, ăn cuốn vô cùng

1/ Nguyên liệu làm sụn gà cháy tỏi

Để  làm món ăn bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản như sau.

Chuẩn bị nguyên liệu sụn gà làm món ăn

  • 500g sụn gà
  • 200g bột chiên giòn
  • 1 quả trứng gà
  • Nửa lon bia
  • 5 tép tỏi
  • 2 quả ớt
  • Dầu ăn
  • Bơ thực vật
  • Gia vị: hạt tiêu, bột nêm, đường, nước mắm

2/ Cách làm sụn gà cháy tỏi

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Sụn gà sau khi mua về bạn rửa sạch trước với nước muối. Sau đó tráng qua 2 lần nước, rồi vớt ra rổ để ráo.

Bóc vỏ tỏi, đập dập, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, bỏ cuống, cắt nhỏ.

Bạn cho sụn gà vào tô cùng 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm, nửa muỗng đường, 1 thìa nước mắm. Dùng đũa trộn đều để nguyên liệu thấm gia vị, ướp chừng 10 phút.

Ướp sụn gà với các gia vị chừng 10 phút

Cho 200g bột chiên giòn, trứng gà, bia vào bát lớn. Dùng muỗng đánh đều hỗn hợp đến khi nguyên liệu sánh quyện, để bột nghỉ khoảng 5 phút. Đổ sụn gà đã tẩm ướp gia vị đủ thời gian vào tô bột. Tiếp tục đảo cho sụn gà áo đều bột.

Tìm hiểu thêm: Khi không có nước tẩy trang thì dùng gì thay thế?

Tẩm bột áo đều lên sụn gà

2.2/ Rang sụn gà với bơ tỏi

Đổ chừng 1 chén dầu ăn vào chảo, chiên sụn gà tới khi chín vàng giòn. Bạn chú ý để lửa nhỏ để tránh làm cháy lớp vỏ sụn gà bột bên ngoài. Rồi vớt thành phẩm ra đĩa, dùng giấy thấm hết dầu thừa trên miếng sụn gà.

Rang sụn gà sau khi chiên với bơ tỏi

Bắc chảo lên bếp, bỏ 1 thìa bơ vào. Đợi khi bơ tan, cho tỏi vào phi đến khi nguyên liệu dậy mùi thơm. Điều chỉnh lửa lớn, rồi cho sụn gà vừa chiên vào chảo đảo cùng trong khoảng 3 phút là được. Hoàn thành món ăn bạn tắt bếp, trình bày thành phẩm ra đĩa để thưởng thức.

3/ Thành phẩm thu được

Món ăn vừa thơm ngọt, vừa cay cay, khi chấm với tương ớt càng làm bùng vị ngon tuyệt đỉnh. Chắc chắn rằng khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được sự dai giòn sần sật của sụn gà, quyện cùng gia vị đậm đà, ăn mãi không chán.

>>>>>Xem thêm: Vitamin B2 có tác dụng gì với da? Cách bổ sung B2 làm đẹp da

Thành phẩm sụn gà rang bơ tỏi thơm ngon khó cưỡng

Đặc biệt vào những ngày hè oi nóng mà nhấm nháp thành phẩm với vài ly bia lạnh thì cảm giác “ sung sướng khỏi nói “.

Với cách làm sụn gà cháy tỏi cơm ngon nhà làm chia sẻ trên đây. Hy vọng bạn đọc sẽ thành công khi chế biến thành phẩm và có thêm nhiều thông tin nấu ăn hữu ích. Cám ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *