Cách làm thịt vịt rang gừng sả thơm nức mũi, ngon khó cưỡng

Rate this post

Thịt vịt rang gừng sả là món ăn đưa cơm, với mùi vị vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Cách làm thành phẩm cũng rất đơn giản. Mời bạn đọc cùng cơm ngon nhà làm khám phá công thức chế biến món ăn này qua bài viết.

Bạn đang đọc: Cách làm thịt vịt rang gừng sả thơm nức mũi, ngon khó cưỡng

1/ Nguyên liệu làm vịt rang gừng sả

Để thu được mùi vị thơm ngon đúng ý sau khi chế biến thành phẩm, bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu sau.

Vịt tươi sống

  • Thịt vịt khoảng 700g
  • 3 cây sả
  • 1 củ gừng
  • 3 nhánh hành tím
  • 1 trái ớt cay
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột canh, nước mắm, bột ngọt, đường

2/ Cách làm thịt vịt rang gừng sả

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Thịt vịt sau khi mua về đã chặt sẵn miếng vừa ăn, bạn tiến hành rửa qua 1 lần nước. Rồi cho vào nước sôi cùng 1 nhánh gừng, nửa cây sả, một chút giấm chần trong 5 phút. Sau đó vớt ra một chiếc rổ để khô.

Chần vịt qua nước sôi

Sả bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, thái nhỏ.

Gừng rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn. Ớt sơ chế tương tự.

Hành tím bóc vỏ, đập nát, xắt nhỏ.

2.2/ Rang vịt với sả, gừng

Phi thơm hành tím, sả, ớt, gừng cùng 1 muỗng dầu ăn. Rồi đổ khoảng ⅔  bát con nước lọc cùng 1 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt vào. Khuấy vài lần, đun đến khi sôi.

Lưu ý: đối với món vịt rang bạn không cần sử dụng nhiều dầu ăn, chỉ dùng một ít để phi hành, sả. Bởi trong quá trình đun, mỡ vịt sẽ chảy ra. 

Tìm hiểu thêm: Sợi bã nhờn là gì? Và cách trị sợi bã nhờn trên mặt hiệu quả

Rang vịt và các nguyên liệu khác

Cho thịt vịt vô, dùng muỗng đảo đều để nguyên liệu ngấm các gia vị. Rang đến khi nước trong chảo cạn là được.

3/ Thành phẩm thu được

Món ăn thơm lừng nhờ sự kết hợp của các nguyên liệu gừng, sả. Thịt vịt mềm, vị đậm đà, cay, ngọt vô cùng cuốn hút.

Thành phẩm dùng chung với cơm nóng rất hợp đặc biệt vào những ngày mùa đông trời mưa lạnh. 

>>>>>Xem thêm: Phun mí mắt nai giá bao nhiêu? Ai phù hợp? Giữ được bao lâu?

Món ăn có mùi thơm hấp dẫn, vị đậm đà, cuốn hút

Các bé cũng rất thích món này, mẹ thi thoảng làm cho các con thưởng thức để kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn.

Vậy là bạn đọc vừa cùng cơm ngon nhà làm tìm hiểu bí quyết làm món thịt vịt rang gừng sả. Chúc tất cả độc giả thành công khi chế biến thành phẩm và đừng quên để lại ý kiến đánh giá cũng như cảm nhận để chúng mình được biết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *