Cách làm thịt lợn rang riềng thơm ngon, hấp dẫn, chuẩn vị nhất

Rate this post

Thịt lợn rang riềng là món ăn có màu sắc bắt mắt, mùi vị đậm đà, hấp dẫn, cách chế biến đơn giản. Mời các bạn cùng cơm ngon nhà làm vào bếp để thực hiện ngay thành phẩm thơm ngon này.

Bạn đang đọc: Cách làm thịt lợn rang riềng thơm ngon, hấp dẫn, chuẩn vị nhất

1/ Nguyên liệu làm thịt lợn rang riềng

Để làm món ăn, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.

Chọn mua thịt heo ba chỉ hoặc thịt sấn vai

  • Thịt heo khoảng 400g ( có thể mua thịt ba chỉ hoặc thịt sấn vai cả nạc và mỡ, tùy theo khẩu vị của mỗi người )
  • 1 củ riềng to
  • Hành khô, tỏi
  • Nước dừa
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột canh, nước mắm, hạt nêm hoặc bột ngọt

2/ Cách làm thịt lợn rang riềng

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Củ riềng sau khi rửa sạch, bạn thái thành nhiều lát mỏng. Rồi bỏ nguyên liệu vào một chiếc cối, giã nhuyễn.

Giã nhuyễn riềng sau đó vắt lấy nước

Sau đó, chắt lấy nước riềng để ướp thịt bằng cách. Dùng tay nắm chặt riềng đã giã và bóp mạnh để nước rơi xuống dưới, sử dụng một chiếc bát con để hứng. Phần bã riềng bạn cho riêng ra một chiếc bát khác, khi rang thịt sẽ dùng đến.

Hành khô, tỏi bóc lớp vỏ bên ngoài, rồi băm nguyễn. 

Thịt heo bạn đem đi ngâm nước muối loãng chừng 10 phút, sau đó rửa sạch lại bằng 2 lần nước. Tiến hành thái nguyên liệu thành những miếng mỏng. 

Mang thịt lợn đi tẩm ướp cùng nước riềng sau khi chắt lọc, 3 thìa nước dừa, 1 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm hoặc bột ngọt, để trong khoảng 15 phút.

2.2/ Rang thịt heo, riềng

Phi thơm hành khô, tỏi cùng 2 thìa dầu ăn. Sau đó cho thịt heo đã ướp đầy đủ gia vị vào rang đến khi thịt săn lại là được.

Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt kho đông pha thơm ngon, mềm mại đúng kiểu

Rang thịt heo và riềng

Cuối cùng, tiến hành cho bã riềng vào rang cùng thịt. Bạn nhớ dùng đũa đảo đều tất cả các nguyên liệu đến khi chúng đạt được màu vàng đẹp mắt, mùi thơm như ý thì dừng. 

Tắt bếp và trình bày thành phẩm vừa thực hiện lên đĩa để cả gia đình cùng thưởng thức.

3/ Thành phẩm thu được

Món ăn sau khi hoàn thành có màu sắc và hình thức bên ngoài vô cùng bắt mắt, hương thơm cuốn hút, vị đậm đà, hấp dẫn. Thành phẩm ngon nhất khi dùng chung với cơm nóng, chan kèm canh. 

>>>>>Xem thêm: Phun xăm môi màu đỏ tươi: Rước lộc tài, may mắn dịp đầu Xuân

Món thịt rang có màu sắc đẹp, mùi vị hấp dẫn

Vậy là cơm ngon nhà làm vừa cùng độc giả tìm hiểu về cách chế biến món thịt lợn rang riềng. Chúc tất cả các bạn thành công khi làm món ăn, nếu có ý kiến đánh giá hoặc đóng góp, bạn vui lòng để lại bên dưới phần bình luận nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *