Cách làm gà hấp ngải cứu thơm ngon, hấp dẫn

Rate this post

Gà hấp ngải cứu là món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, bởi khâu chế biến đơn giản, mùi vị thơm ngon, khó quên. Cả gia đình cùng ngồi cạnh nhau bên nồi gà nóng hổi vào dịp cuối tuần còn gì tuyệt hơn. Cùng cơm ngon nhà làm tìm hiểu công thức làm món ngon này qua bài viết.

Bạn đang đọc: Cách làm gà hấp ngải cứu thơm ngon, hấp dẫn

1/ Nguyên liệu làm gà hấp ngải cứu

Nguyên liệu để làm món ăn rất gần gũi và dễ kiếm. Tùy vào suất ăn của mỗi gia đình, bạn có thể điều chỉnh khối lượng cho phù hợp, cơ bản gồm có.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản để làm món ăn

  • 1 con gà khoảng 1,5 kg
  • Lá ngải cứu
  • Hành tím, gừng
  • Rượu trắng
  • Muối, quả chanh, ớt
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột canh, hạt nêm, hạt tiêu

2/ Cách làm gà hấp ngải cứu

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà sau khi đã làm sạch lông, moi hết nội tạng bên trong. Bạn tiến hành rửa sạch, rồi tẩm ướp gia vị gồm có 1 muỗng bột canh, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu. 

Gà sau khi sơ chế đem đi tẩm ướp

Đặt gà vào một chiếc bát lớn, dùng tay thoa để gia vị phân bổ đều bên ngoài nguyên liệu, ướp trong khoảng 5 phút.

Trong lúc đó, bạn có thể xắt nhỏ hành tím, gừng và rửa lá ngải cứu. Mẹo nên chọn các lá non để sau khi hấp, ngải mềm, dễ ăn và thơm hơn.

Sau đó, nhồi ngải cứu vào phần bụng bên trong con gà, gừng và hành khô rắc một ít lên trên. Dùng 1 ly rượu trắng để tẩm cùng nguyên liệu, ướp thêm 10 phút. 

Tìm hiểu thêm: 24 cách giảm cân nhanh chóng an toàn, hiệu quả bất ngờ

Cách lựa chọn ngải cứu để món ăn ngon hơn

Lưu ý: bạn nên rải một lớp ngải bên dưới bát, đặt gà bên trên. Khi hấp hương vị của lá sẽ thấm vào gà từ trong ra ngoài.

2.2/ Hấp gà

Sử dụng nồi hấp cách thủy chế để biến món ăn. Đổ nước vào ngăn dưới cùng và thêm gừng sau khi xắt nhỏ vào. 

Đặt bát gà tẩm ướp gia vị lên khay, đậy vung lại, bật bếp. Hấp trong khoảng 40 phút để thịt gà chín mềm, thấm nhuyễn gia vị.

Hấp cách thủy nguyên liệu

Trong lúc đó, bạn có thể pha trộn đồ chấm bằng muối, ớt thái nhỏ và vắt chanh vào. Khi hoàn thiện quá trình hấp gà, trình bày món ăn ra mâm ơm cùng muối ớt.

3/ Thành phẩm thu được

Thịt gà vừa mềm, ngậy cùng với mùi thơm nức mũi của lá ngải, rượu sau khi hấp. Bạn khó mà cưỡng lại được trước hương vị này, đặc biệt khi chấm cùng muối ớt cay, chua.

Có thể dùng món ăn chung với cơm hoặc nhâm nhi cùng vài ly rượu, cốc bia. Giúp bạn giải tỏa mệt mỏi sau những ngày làm việc căng thẳng.

>>>>>Xem thêm: Có nên cạo lông mặt không? Hướng dẫn cạo lông mặt đúng cách

Thưởng thức món gà chấm muối ớt thơm ngon

Các bé chắc chắn cũng rất thích món ngon này. Bởi mùi vị lạ miệng khác với những món gà thông thường như xào hay kho. Chú ý nếu trẻ không ăn được cay, mẹ có thể bỏ ớt khỏi đồ chấm.

Với những chia sẻ về cách làm gà hấp ngải cứu, hy vọng bạn đọc sẽ chế biến thành công món ngon này. Cùng gia đình thưởng thức, ôn lại những câu chuyện. Mọi ý kiến đóng góp vui lòng gửi về địa chỉ email của cơm ngon nhà làm hoặc để lại bình luận phía bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *