1 Tô bún riêu bao nhiêu calo? Ăn bún riêu có mập không?

Rate this post

Bún riêu là một trong những món ăn không thể thiếu trong bản đồ ẩm thực Việt Nam. Một bát bún riêu gồm đầy đủ gạch cua, cà chua, ốc, đậu, thịt,…sẽ cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể. Vậy 1 bát bún riêu bao nhiêu calo? Hãy theo dõi bài viết của Thẩm mỹ viện Ngọc Dung để biết được lượng calo trong bún riêu cua, bún riêu chay nhé!

Bạn đang đọc: 1 Tô bún riêu bao nhiêu calo? Ăn bún riêu có mập không?

1 Tô bún riêu bao nhiêu calo? Ăn bún riêu có mập không?

Một tô bún riêu bao nhiêu calo?

Bún riêu là món ăn có thể ăn quanh năm, vào bất cứ lúc nào, có thể ăn vào bữa sáng hoặc làm bữa chính. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 1 tô bún riêu trung bình có khoảng 482 – 530 calo. Tuy nhiên mức calo này có thể thay đổi phụ thuộc vào cách chế biến, thêm bớt nguyên liệu của mỗi vùng miền và cách ăn của mỗi người. 

Để có cái nhìn rõ hơn về lượng calo này, hãy cùng phân tích xem thành phần trong 1 tô bún riêu bao nhiêu calo nhé!

  • 100g Bún tươi có khoảng 100 calo
  • 100g Đậu phụ có khoảng 110 calo
  • 35g gạch cua có khoảng 15 calo
  • 60g chả/giò có khoảng 120 calo
  • Các loại rau ăn kèm có hàm lượng calo rất thấp, không đáng kể.

Tổng hợp các thành phần này lại ta có lượng calo trong 1 tô bún riêu cơ bản có khoảng 465 calo. Sau đây là lượng calo trong một số món bún riêu phổ biến:

Các loại bún riêu Hàm lượng calo trong bún tiêu
Bún riêu cua Khoảng 414 calo
Bún riêu ốc Khoảng 531 calo
Bún riêu bò Khoảng 570 calo
Bún riêu tôm thịt Khoảng 556 calo
Bún riêu giò heo Khoảng 450 calo
Bún riêu chay Khoảng 250 – 300 calo
Bún riêu cua miền Bắc Khoảng 450 calo
Bún riêu cua miền Nam  Khoảng 500 calo

1 Tô bún riêu bao nhiêu calo? Trung bình 1 tô bún riêu sẽ có khoảng 482 – 530 calo

Thành phần dinh dưỡng có trong bún riêu

Bún riêu là một món ăn xuất hiện khắp các vùng miền của Việt Nam. Từ quán ăn nhỏ lề đường đến nhà hàng sang trọng, món bún riêu có vô vàn phiên bản khác nhau tương ứng với văn hóa của từng vùng miền. 

Lần đầu xuất hiện ở miền Bắc khoảng hơn 50 năm trước, đến nay bún riêu đã trở thành món ăn truyền thống của người Việt. Món ăn này được biết đến rộng rãi trong nước và cả trên thế giới. Theo thời gian, quá trình giao thoa văn hóa, món bún riêu cũng có sự thay đổi về cách nấu và mùi vị của rau ăn kèm. Cũng bởi vậy mà thành phần dinh dưỡng của bún riêu cũng sẽ khác nhau. Về cơ bản, một tô bún riêu chứa các chất dinh dưỡng như sau:

  • 55,8g Carb: Carbonhydrate là nguồn năng lượng chính của cơ thể, cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động hàng ngày.
  • 3g Chất xơ: Chất xơ hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giúp duy trì sức khỏe của đường ruột và hạn chế tăng cân.
  • 19g Chất béo: Chất béo là một nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể nhưng chỉ nên ăn một lượng vừa phải để duy trì sức khỏe tim mạch
  • 34,6g Chất đạm: Chất đạm là cơ sở cho sự phát triển cơ bắp và sự hỗ trợ hệ thống miễn dịch.
  • 1000mg Natri: Natri là một khoáng chất cần thiết cho cơ thể, nhưng nên hạn chế lượng natri tiêu thụ để tránh tăng huyết áp.

Các lợi ích khi ăn bún riêu

Bún riêu, một món ăn truyền thống của Việt Nam, không chỉ làm say lòng những người yêu ẩm thực mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhờ sự kết hợp độc đáo giữa bún, nước dùng thơm ngon và các thành phần chất dinh dưỡng như cua, tôm, chả, nhiều loại rau sống và gia vị, bún riêu trở thành một món ăn đa dạng và bổ dưỡng. Cùng TMV Ngọc Dung tìm hiểu xem ăn bún riêu có lợi ích gì cho sức khỏe nhé!

Phát triển cơ bắp

Protein có trong bún riêu đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và sửa chữa cơ bắp. Protein là thành phần cấu tạo nên khung tế bào và tham gia vào quá trình xây dựng và sửa chữa các cơ trong cơ thể. Khi ăn bún riêu, protein có trong món ăn này sẽ được cung cấp cho cơ bắp giúp cung cấp các nguyên liệu cần thiết để phát triển và duy trì sự khỏe mạnh. Đặc biệt, việc bổ sung đầy đủ lượng protein hàng ngày là cần thiết để hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Đối với những người muốn phát triển cơ bắp, bún riêu là một lựa chọn hợp lý. Chất đạm trong bún riêu giúp cung cấp amino axit cần thiết cho quá trình tổng hợp protein và phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện. Điều này giúp tăng cường sức mạnh và sự phát triển của cơ bắp theo mong muốn.

Ngoài ra, bún riêu cũng cung cấp năng lượng và các dưỡng chất khác như carbohydrate, vitamin và khoáng chất. Các chất này sẽ giúp duy trì sức khỏe và hoạt động của cơ bắp một cách hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: 16 Thực đơn bữa sáng giảm cân dễ làm, dễ ăn, giàu dinh dưỡng

Bún riêu là một lựa cho những ai muốn bổ sung protein và các chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì và nâng cao sức khỏe cơ bắp.

Chắc khỏe xương khớp

Gạch cua một nguyên liệu quan trọng trong bún riêu, là một nguồn cung cấp canxi dồi dào giúp xương trở nên chắc khỏe. Canxi là một khoáng chất quan trọng giúp xây dựng và duy trì sức mạnh của xương. Mỗi khi ăn bún riêu, canxi từ gạch cua sẽ được cung cấp cho cơ thể giúp cải thiện sự chắc khỏe của xương và khớp. Việc bổ sung canxi đúng lượng có thể giúp làm giảm các cơn đau nhức xương khớp, cải thiện khả năng vận động và phòng ngừa bệnh loãng xương.

Ngoài ra, bún riêu còn cung cấp các vi chất khác cần thiết như vitamin D3, vitamin K2, sắt và phốt pho. Vitamin D3 giúp cải thiện quá trình hấp thụ canxi trong cơ thể và vitamin K2 đóng vai trò quan trọng trong quá trình định hình xương. Sắt và phốt pho cũng là hai chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sự phát triển và chắc khỏe của xương. Với sự kết hợp đầy đủ canxi và các vi chất quan trọng khác, bún riêu giúp xây dựng hệ khung xương chắc khỏe và hỗ trợ trẻ em tăng chiều cao tối đa. 

Cân bằng dưỡng chất

Một tô bún riêu cung cấp một lượng lớn năng lượng và đa dạng dưỡng chất như tinh bột, chất đạm, chất béo, các loại vitamin và khoáng chất. Trong bún riêu, bạn sẽ tìm thấy các thành phần dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin C, natri, kali và nhiều loại khoáng chất khác. 

  • Vitamin A là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và có vai trò quan trọng trong sự phát triển và bảo vệ mắt, da và hệ miễn dịch. 
  • Vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ tế bào khỏi tổn thương và thúc đẩy quá trình tái tạo mô. 
  • Natri và kali là hai khoáng chất thiết yếu cho cơ thể giúp duy trì cân bằng nước và điện giữa các tế bào.

Ngoài ra, một lợi ích khác của bún riêu là việc kèm theo nhiều loại rau. Rau xanh cung cấp chất xơ, giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa và duy trì sự cân bằng chất béo trong cơ thể. Chất xơ có khả năng giúp ổn định đường huyết, giảm cảm giác no lâu hơn và hỗ trợ quá trình giảm cân.

Với sự kết hợp đa dạng của các dưỡng chất, ăn bún riêu giúp cân bằng dưỡng chất và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể một cách đầy đủ

Ăn bún riêu có mập không? Có tăng cân không?

Với lượng calo tương đối lớn như ở phần một tô bún riêu bao nhiêu calo đã chia sẻ, ăn bún riêu nhiều có béo và tăng cân. Đấy là trường hợp bạn ăn quá nhiều và thường xuyên. Còn thỉnh thoảng ăn một tô bún riêu vào bữa sáng thì không cần quá lo lắng về việc tăng cân hay béo phì. Miễn là bạn cân bằng được lượng “calo in” thấp hơn “calo out” và kiểm soát được các thực phẩm ăn vào mỗi ngày thì không cần quá sợ ăn bún riêu có béo không nhé!

Như vậy, ăn bún riêu không gây béo trực tiếp nhưng sẽ tích lũy mỡ thừa nếu ăn quá nhiều với tần suất thường xuyên. Nếu chẳng may đang gặp tình trạng mỡ thừa và đang tìm giải pháp thì giảm béo không xâm lấn Lipo Hifu của TMV Ngọc Dung sẽ giúp bạn giải quyết mỡ thừa nhanh an toàn. Lipo Hifu là một công nghệ được chuyển giao từ Mỹ sử dụng sóng siêu âm để tác động trực tiếp lên lớp mỡ thừa sâu dưới da, đến độ sâu 13mm. 

>>>>>Xem thêm: Review 5 cách trị mụn bằng chanh phổ biến nhất trên TIKTOK

Công nghệ Lipo Hifu hủy diệt mỡ tầng sâu, giảm số đo từng vùng cơ thể theo ý muốn, tạo bụng phẳng, eo thon và bắp tay săn chắc.

Với Lipo Hifu, nguồn năng lượng sóng siêu âm nhẹ nhàng phá hủy các liên kết mô mỡ và đào thải chúng thông qua hệ bạch huyết, ngăn ngừa tái tích tụ mỡ nhanh chóng hơn. Đặc biệt, công nghệ này kích thích và phục hồi tăng sinh chuỗi Collagen, giúp làn da căng mịn, đàn hồi khỏe mạnh từ bên trong. Dưới tác động nhiệt mạnh mẽ của Lipo Hifu, nhiệt độ tăng lên từ 56 đến 60 độ C, đẩy lớp mỡ dày cứng, lâu năm tan chảy giúp làn da săn chắc và đàn hồi hơn.

Ngoài ra, dịch vụ giảm béo của Ngọc Dung Beauty Center còn giúp kiến tạo đường cong quyến rũ và mang lại vóc dáng thon gọn. Công nghệ này triệt tiêu và hóa lỏng lượng mỡ thừa, đồng thời đào thải mỡ nhẹ nhàng qua đường bài tiết. Kết quả là bạn sẽ có làn da săn chắc, sáng mịn mà không bị chùng nhão. 

Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm thông tin, hãy để lại thông tin của bạn tại FORM. Đội ngũ chuyên gia tại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung sẽ tư vấn và giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon thả và body săn chắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *