Bật mí bí quyết trị thâm mắt bằng cà chua cực hiệu quả

Cà chua từ lâu đã được phái đẹp truyền tai nhau với nhiều công dụng làm đẹp hiệu quả nhờ chứa nhiều vitamin và dưỡng chất có lợi cho làn da. Thế nhưng, ít ai biết rằng, loại quả này còn có tác dụng đặc biệt trong việc điều trị thâm quầng mắt cực nhanh. Cùng Thẩm mỹ viện Ngọc Dung khám phá ngay những bí quyết trị thâm mắt bằng cà chua đơn giản dễ thực hiện tại nhà dưới đây!

Bạn đang đọc: Bật mí bí quyết trị thâm mắt bằng cà chua cực hiệu quả

Bật mí bí quyết trị thâm mắt bằng cà chua cực hiệu quả

Những nguyên nhân xuất hiện quầng thâm mắt

Quầng thâm mắt có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tiêu biểu như:

Do thiếu ngủ

Việc thường xuyên thiếu ngủ hoặc mệt mỏi quá độ cũng là nguyên nhân khiến da mất đi sự tươi sáng và trở nên nhợt nhạt. Điều này tạo điều kiện cho mạch máu dưới da xuất hiện, tạo ra màu xanh sẫm dưới mắt.

Thức khuya thiếu ngủ là một trong những tác nhân chính dẫn đến tình trạm thâm sạm vùng mắt

Do các tình trạng bệnh lý

Thâm quầng mắt cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nguy hiểm như: suy thận có thể làm da dưới mắt khô và sậm màu hơn. Rối loạn ở gan thường dẫn đến việc thâm quầng mắt và làn da nổi lên màu vàng. Kinh nguyệt không đều, thường do sự lưu thông khí huyết không hiệu quả hoặc lượng kinh ra quá nhiều, cũng có thể gây ra thâm quầng mắt…Ngoài ra, một số thực phẩm gây dị ứng cũng có thể góp phần vào việc xuất hiện quầng thâm mắt.

Do thiếu nước và các chất dinh dưỡng

Chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng, không bổ sung đủ lượng nước cần thiết để cung cấp cho cơ thể, hay ăn uống không điều độ và thất thường cũng là một trong những yếu tố góp phần làm cho vùng da dưới mắt trở nên sậm màu và xuất hiện quầng thâm.

Do tình trạng lão hóa

Thời gian trôi qua, khi chúng ta ngày càng lớn tuổi, vùng da này cũng dần mất đi độ dày, căng bóng tự nhiên, xuất hiện nhiều nếp nhăn và màu sắc trở nên tối hơn. Đây là một quy luật tự nhiên của quá trình lão hóa, không thể phủ nhận.

Do các yếu tố từ môi trường

Tác động liên tục của tia UV từ mặt trời thường là nguyên nhân gây tăng sự sản xuất sắc tố melanin dưới da. Đây là sắc tố có trách nhiệm tạo ra các đốm đen (nám) để bảo vệ da khỏi các tác động của môi trường. Khi tác động môi trường đến vùng da này quá lớn, melanin có thể tạo ra các vùng sậm màu và tối nổi bật lên thành quầng thâm.

Tìm hiểu thêm: TỔNG HỢP 3 CÁCH GIẢM BÉO BỤNG SIÊU THẦN TỐC SAU TẾT

Tác động của tia UV từ mặt trời thường là nguyên nhân gây tăng sự sản xuất hắc sắc tố dưới da vùng mắt

Do di truyền

Nếu trong gia đình bạn có người gặp phải tình trạng quầng thâm mắt, có khả năng bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Điều này xảy ra do vùng da xung quanh mắt mỏng, khi máu chảy qua các tĩnh mạch gần bề mặt da, nó có thể tạo ra màu xanh lam. Nếu có nhiều tĩnh mạch như vậy, nó sẽ tạo thành màu sẫm dưới mắt, được gọi là quầng thâm mắt.

Trị thâm quầng mắt bằng cà chua có hiệu quả?

Với hàm lượng cao vitamin A, vitamin E, vitamin K, vitamin B6 và đặc biệt là vitamin C, cà chua trở thành một nguồn tài nguyên dồi dào chất dinh dưỡng và có khả năng kháng oxy hóa mạnh mẽ, nhờ đó những cách trị quầng thâm mắt bằng cà chua cũng được rất được lòng phái đẹp.

Vitamin E trong cà chua cung cấp độ ẩm cho da, mang lại cảm giác mềm mịn và đồng thời bảo vệ da khỏi tác động của môi trường xấu. Khi áp dụng các phương pháp trị thâm mắt bằng cà chua, lượng dưỡng chất phong phú này sẽ nuôi dưỡng da, khôi phục tế bào da bị tổn thương và ngăn chặn sự hình thành sắc tố melanin.

Nhờ đó, các vết thâm quầng dần trở nên nhạt màu và biến mất. Ngoài ra, cà chua còn giúp làm sáng da từ bên trong nhờ vitamin C, đồng thời tính axit nhẹ của nó còn giúp loại bỏ lớp da sần sùi. Với khả năng làm sáng da từ trong ra ngoài và ngăn ngừa quá trình lão hóa, cà chua mang lại làn da trẻ trung, mịn màng và ngăn chặn sự tái phát thâm quầng mắt một cách hiệu quả.

>>>>>Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Nên rửa mặt bằng nước ấm hay nước lạnh

Trị thâm mắt bằng cà chua là một trong những giải pháp làm đẹp được phái đẹp yêu thích

Bên cạnh việc áp dụng các phương pháp trị thâm mắt bằng cà chua, bạn cũng có thể kết hợp điều trị cùng cách giải pháp công nghệ hiện đại để mang đến hiệu quả làm đẹp tốt nhất. Tiêu biểu trong số đó là giải pháp trị thâm mắt an toàn bằng công nghệ thẩm mỹ Ipac Laser tại TMV Ngọc Dung.

Thông qua quá trình ứng dụng cơ chế tác động kép, ánh sáng laser thế hệ mới có khả năng thực hiện song song 2 chức năng trong một liệu trình, vừa triệt phá những mảng sắc tố gây thâm sạm vùng mắt vừa có khả năng thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, kích thích quá trình sản sinh collagen tự nhiên trên da, nhờ đó vùng da quanh mắt không chỉ trắng sáng đều màu, màng còn lấy lại vẻ tự nhiên, tươi mới hơn. Đặc biệt hơn, hiệu quả điều trị được đẩy nhanh gấp 10 lần các giải pháp làm đẹp thông thường và hoàn toàn không đau rát, hay ảnh hưởng đến thị lực.

Để nhanh chóng xóa bỏ nỗi lo quầng thâm mắt dai dẳng trên da, đồng thời nhận ngay phác đồ điều trị chuyên biệt dành riêng cho bạn. Vui lòng để lại thông tin đăng ký dưới đây để được tư vấn miễn phí bởi chuyên gia tại TMV Ngọc Dung.