Cách làm cá chép giòn xào nấm ngon tuyệt, ăn là mê

Rate this post

Cá chép giòn xào nấm là món ăn độc đáo với cách chế biến đơn giản. Thành phẩm có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Mời các bạn cùng cơm ngon nhà làm tham khảo cách làm món ăn qua bài viết.

Bạn đang đọc: Cách làm cá chép giòn xào nấm ngon tuyệt, ăn là mê

1/ Nguyên liệu làm cá chép giòn xào nấm

Để làm món ăn, bạn có thể chuẩn bị những nguyên liệu sau.

Chuẩn bị cá chép giòn, nấm và các nguyên liệu khác

  • 1 con cá chép giòn khoảng 2,5kg
  • 80g nấm kim châm hoặc nấm hương
  • 1 nắm con rau ngổ, thìa là, mùi tàu
  • 3 nhánh hành khô
  • 1 nhánh gừng
  • 1 trái ớt 
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột canh, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, dầu mè

2/ Cách làm cá chép giòn xào nấm 

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế và ướp cá

Dùng bàn chải cạo sạch lớp vảy. Sau đó, bạn sử dụng 1 con dao rạch dọc thân cá từ mang đến đuôi. Ở vị trí trên lưng sát vây cá. 

Rạch dọc theo lưng con cá

Vòng lại mổ bụng – bước này cần cẩn thận, tránh làm vỡ mật cá. Rồi moi nội tạng ra ngoài. 

Lọc lấy khoảng 300g thịt cá để chế biến. Đem rửa qua 2 lần nước. Tiến hành thái thành những lát mỏng, nhỏ, vừa ăn. 

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn CÁCH LÀM THỊT BA BA chi tiết từng công đoạn từ A – Z

Thái mỏng cá

Ướp cá sau khi sơ chế cùng 1 thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 2 thìa dầu mè. Bạn trộn đều để gia vị hòa quyện cùng nguyên liệu. Ướp trong khoảng 20 phút.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Rau ngổ, thìa là, mùi tàu rửa sạch, xắt khúc ngắn chừng 2 cm.

Ớt rửa qua 1 lần nước, thái nhỏ.

Gừng rửa sạch, băm nhuyễn.

Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Cắt phần gần gốc nấm kim châm khoảng 1cm, rửa sạch, ngâm trong nước 10 phút. Sau đó vớt ra rổ để ráo.

2.2/ Xào cá chép giòn với nấm

Phi thơm hành khô, gừng nhuyễn cùng 2 muỗng dầu ăn. Cho cá đã tẩm ướp đủ thời gian cùng một ít nước vào xào trong khoảng 3 phút, trên ngọn lửa lớn. 

Xào cá cùng nấm và các nguyên liệu

Bỏ nấm vô, dùng muỗng đảo các nguyên liệu liên tục. Sau 3 phút, bạn thêm rau ngổ, mùi tàu, thìa là và ớt vào xào cùng. Đảo thêm vài lần nữa thì dừng, rắc 1 thìa hạt tiêu lên. Tắt bếp, múc món ăn ra đĩa và thưởng thức.

3/ Thành phẩm thu được

Thịt cá chép thơm, ngọt vô cùng. Đặc biệt với kỹ thuật xào lớn lửa, chín tới giúp miếng cá không bị vỡ, nấm vẫn giữ được độ giòn. Cộng thêm hương thơm từ rau ngổ, rau mùi. Thành phẩm thưởng thức cùng cơm nóng ngon tuyệt vời. 

Lưu ý: Cá có thể còn xương dăm, mẹ gỡ xương trước khi cho các con ăn.

>>>>>Xem thêm: Bị đốm nâu trên da tay phải làm sao? Nguyên nhân và cách trị

Món cá chép xào siêu hấp dẫn

Trên đây là những chia sẻ về cách làm món cá chép giòn xào nấm. Cám ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi, cơm ngon nhà làm hy vọng bài viết hữu ích với độc giả. Và đừng quên ủng hộ chúng mình bằng cách chia sẻ bài viết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *