Cách làm cá chép kho nghệ cho bà bầu kiểu miền trung ngon nức lòng

Rate this post

Cá chép kho nghệ là món ăn vô cùng bổ dưỡng cho bà bầu. Không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho chị em đang mang thai. Món ngon còn giúp tăng sự đa dạng khẩu vị trong thực đơn mỗi ngày của bà bầu. Mời bạn đọc cùng cơm ngon nhà làm tìm hiểu cách chế biến thành phẩm ngon bổ này.

Bạn đang đọc: Cách làm cá chép kho nghệ cho bà bầu kiểu miền trung ngon nức lòng

1/ Nguyên liệu làm cá chép kho nghệ

Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn cách kho cá của người xứ nghệ, nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có.

Chuẩn bị nguyên liệu để kho cá

  • 3 khoanh cá chép khoảng 500g
  • 1 củ nghệ, lá nghệ tươi
  • Ớt, hành tăm 
  • Nước tương nam đàn ( nếu có thì bạn cho vào ướp cá nhé )
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột canh, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu hào

2/ Cách làm cá chép kho nghệ

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Cá chép sau khi mua về bạn xát một nắm muối trắng, rồi rửa sạch lại qua 2 lần nước.

Hành tăm và nghệ cạo vỏ, sau đó bỏ vào cối giã nhuyễn cùng 1 trái ớt.

Lá nghệ rửa sạch bằng 1 lần nước, thái nhỏ, chia làm 2 phần.

2.2/ Ướp cá

Cho hành tăm, nghệ tươi, ớt vừa giã vào bát đựng cá. Kèm theo gia vị gồm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa nước mắm,  1 thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa tương nam đàn ( nếu có ) và 1 phần lá nghệ vừa thái nhỏ.

Ướp cá cùng nghệ và các gia vị

Sau đó bạn dùng tay thoa, bóp đều để cá ngấm gia vị và các nguyên liệu khác. Ướp cá trong khoảng 60 phút là đẹp ( hoặc có thể lâu hơn từ 2 – 3 tiếng ).

2.3/ Kho cá 

Sau khi đã ướp cá chép đủ thời gian, tiến hành đặt nguyên liệu vào nồi hoặc niêu đất để kho. Cho thêm khoảng 1 bát con nước sôi.

Tìm hiểu thêm: Uống bia có béo không? 5 Cách uống bia không tăng cân

Tiến hành kho cá đến khi gần cạn nước

Ban đầu, điều chỉnh để lửa lớn tới lúc cá chín giảm lửa xuống để lim dim. Kho đến khi nước trong nồi gần cạn, bạn cho nốt phần lá nghệ đã sơ chế vào. Tắt bếp và trình bày món ăn ra bát để các chị em và gia đình thưởng thức.

3/ Thành phẩm thu được

Món cá kho vô cùng ngon với màu sắc và hương vị hấp dẫn. Thịt cá chép thơm, mềm quyện cùng nghệ, hành và đầy đủ gia vị tạo ra mùi vị đậm đà, cuốn hút. Thành phẩm mà dùng chung với cơm nóng vào những ngày đông thì đảm bảo cực kỳ bắt cơm. 

>>>>>Xem thêm: Cách làm ếch chiên lá lốt thơm nức mũi, siêu ngon

Món cá thơm nức, siêu ngon

Ba ở nhà làm cho mẹ bầu món này không chỉ bổ dưỡng, mà còn giúp chị em dùng bữa ngon miệng hơn. Ngoài ra, các bé cũng rất thích thành phẩm, mẹ lưu ý khi nấu cho trẻ thì bỏ bớt ớt và tiêu lại để các con dễ ăn.

Vậy là bạn đọc vừa cùng cơm ngon nhà làm tìm hiểu về cách làm món cá chép kho nghệ thơm ngon, bổ dưỡng. Hy vọng bài viết hữu ích với độc giả, chúc các bạn thành công khi chế biến món ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *