Cách làm đậu hũ non chiên giòn với trứng siêu dễ và ngon

Rate this post

Đậu hũ non chiên giòn là món ăn có cách chế biến rất đơn giản, hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Mời các bạn cùng tìm hiểu công thức thực hiện thành phẩm này qua bài viết.

Bạn đang đọc: Cách làm đậu hũ non chiên giòn với trứng siêu dễ và ngon

1/ Nguyên liệu làm đậu hũ non chiên giòn

Những nguyên liệu cơ bản để làm món ăn gồm có

Chuẩn bị đậu hũ non để chế biến món ăn

  • Đậu hũ non khoảng 300g
  • Bột chiên xù 100g
  • Bột chiên giòn 100g
  • 3 quả trứng gà hoặc vịt

2/ Cách làm đậu hũ non chiên giòn

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ non mua về, bạn để trong ngăn đông tủ lạnh chừng 30 phút. Sau đó bỏ ra ngoài, thái thành những miếng nhỏ dày khoảng 2 cm.

Cắt nhỏ đậu

Cho bột chiên giòn và trứng vào một chiến bát, dùng thìa đánh tan. 

Đổ bột chiên xù ra đĩa.

Lăn đậu hũ qua hỗn hợp trứng, bột chiên giòn. Rồi áo bên ngoài một lớp bột chiên xù.

2.2/ Chiên đậu hũ 

Đun nóng 200ml dầu ăn, cho đậu hũ đã tẩm bột, trứng vô. Chiên đến khi các mặt của nguyên liệu vàng đều, giòn là được. Bạn vớt thành phẩm ra đĩa và thưởng thức.

Tìm hiểu thêm: 1 Quả thanh long bao nhiêu calo? Ăn thanh long có mập không?

Chiện vàng đậu sau khi tẩm bột và trứng

3/ Thành phẩm thu được

Bên trong miếng đậu hũ chiên mềm, béo, vỏ ngoài giòn. Món ăn có hương thơm hấp dẫn, dùng chung với tương cà hoặc tương ớt là ngon nhất.

Ngoài ra bạn có thể thưởng thức thành phẩm cùng 1 ly trà thanh mát. Tận hưởng niềm vui nhỏ sau một ngày làm việc căng thẳng.

>>>>>Xem thêm: Nám da tay có tự hết không? Nguyên nhân và cách trị nám tay

Thành phẩm có màu sắc bắt mắt, mùi vị ngon khó ” tả “

Hy vọng bài viết chia sẻ công thức làm đậu hũ non chiên giòn của cơm ngon nhà làm hữu ích với độc giả. Chúc các bạn thành công khi chiến biến món ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *