Cách làm gà hấp bia thơm ngon, vàng ươm siêu hấp dẫn

Rate this post

Gà hấp bia là món ăn được rất nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, cuốn hút mà không lo bị béo. Nếu bạn đang tìm kiếm công thức nấu thành phẩm siêu hấp dẫn này, vậy hãy cùng cơm ngon nhà làm tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm gà hấp bia thơm ngon, vàng ươm siêu hấp dẫn

1/ Nguyên liệu làm gà hấp bia

Để làm món ăn thơm ngon đúng điệu, bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.

Chuẩn bị gà nguyên con và bia

  • 1 gà nguyên con (khoảng 1,5kg)
  • 1 lon bia 
  • 6 cây sả
  • 2 củ hành tím
  • 2 quả ớt
  • ½ củ hành tây
  • 1 bát rượu trắng
  • Gia vị: muối trắng, hạt tiêu, hạt nêm, đường, bột canh

2/ Cách làm gà hấp bia

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Sả loại bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa với nước, rồi đập dập.

Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ hình múi cau.

Bạn nên mua gà sơ chế sẵn từ người bán hàng. Nếu tự làm ở nhà, sau khi cắt tiết, vặt lông, bạn tiến hành mổ moi gà nhé. Rồi lấy nội tạng gà ra ngoài.

Tiếp đến để gà vào trong một chiếc thau, đổ vào 1 bát rượu trắng cùng 2 muỗng muối trắng. Dùng tay thoa, chà đều khắp mình gà trong khoảng 3 phút. Sau đó rửa nguyên liệu lại qua 2 lần nước sạch, rồi để ra rổ cho ráo nước. 

Tiến hành nhét 2 cây sả vào bụng gà qua lỗ mổ moi ở dưới bụng. Sau đó nhồi thêm hành tây, ớt đã thái nhỏ, hành tím vô bụng gà. Dùng một cây tăm nhọn đan lớp da gà lại, để bịt lỗ hở dưới bụng gà.

Nhồi sả cùng các nguyên liệu khác vào bụng gà

Cho vào bát con 2 thìa hạt tiêu, 1 muỗng hạt nêm, ⅓ muỗng đường, 1 thìa bột canh. Bạn dùng muỗng khuấy đều, rồi ướp đều gia vị lên khắp mình gà, ướp chừng 20 phút.

Tìm hiểu thêm: Wax lông nách có bị thâm không? Cách wax lông nách tại nhà

Tẩm ướp gà cùng các gia vị

2.2/ Hấp gà với bia

Bạn rải nốt 4 cây sả đã đập dập xuống đáy nồi. Rồi đặt nguyên con gà lên trên. Đổ hết lon bia vào nồi, đậy nắp lại.

Điều chỉnh lửa nhỏ, hấp gà chừng 30 phút. Bạn mở vung nồi ra kiểm tra. Dùng 1 chiếc đũa xiên vào đùi gà. Có nước trắng chảy ra tức là gà đã chín, còn nước màu đỏ hoặc vàng chảy ra thì chưa chín bên trong đâu nhé.

Dùng đũa kiểm tra thử độ chín, sống của gà

Bạn tiếp tục hấp thêm khoảng 15 phút nữa. Rồi lại dùng cách cũ để kiểm tra. Gà chín bạn vớt thành phẩm để vào đĩa, mời cả nhà cùng thưởng thức.

3/ Thành phẩm thu được

Gà nguyên con sau khi hấp bia có màu vàng rất bắt mắt, hương thơm vô cùng hấp dẫn. Khi thưởng thức, ta sẽ cảm nhận thấy vị ngọt tự nhiên của thịt gà. Cảm giác mềm tan trong miệng. Hương thơm của sả kết hợp với bia không ngừng thôi thúc khứu giác.

>>>>>Xem thêm: Mandelic Acid là gì? Công dụng và cách dùng hiệu quả trên da

Món ăn thơm ngon, hấp dẫn

Bạn có thể dùng thành phẩm với muối ớt, lá chanh. Giúp tăng thêm hương vị cho món ăn. Thịt gà hấp bia ăn vã, ăn với cơm đều ngon. Đặc biệt dùng làm mồi nhậu vào những ngày đông lạnh giá thì các anh em mê khỏi phải bàn.

Cách làm gà hấp bia trên đây rất đơn giản phải không nào? Hy công thức giúp bạn chế biến thành công món ăn thơm ngon này chỉ trong “nháy mắt”. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Cơm ngon nhà làm để có thêm thông tin ẩm thực hữu ích nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *