Cách làm gà kho nước mắm ngon bá cháy

Rate this post

Nếu đã quá quen thuộc với các món gà luộc hay xào thông thường, bạn chắc chắn không thể bỏ qua gà kho nước mắm. Một thành phẩm lạ miệng, thơm ngon để đổi món cho cả nhà. Cùng tìm hiểu công thức chế biến món ăn này qua bài viết dưới đây.

Bạn đang đọc: Cách làm gà kho nước mắm ngon bá cháy

1/ Nguyên liệu làm gà kho nước mắm

Các nguyên liệu cần thiết để làm món ngon không có gì đặc biệt, bạn chỉ cần chuẩn bị.

Những nguyên liệu cần thiết để làm món ăn

  • Thịt gà khoảng 600g
  • Nước mắm
  • Hành khô, gừng, 2 củ sả
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột canh, tiêu, bột ngọt

2/ Cách làm gà kho nước mắm

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Gà sau khi vặt lông, mổ lấy nội tạng, bạn chặt thành nhiều miếng nhỏ, sau đó rửa sạch bằng 2 lần nước.

Lưu ý: Nếu đi chợ hoặc siêu thị mua thịt, nên chọn phần đùi, cánh và bụng, làm món kho thường ngon hơn. Tránh chỉ sử dụng những phần quá nhiều thịt, khi ăn sẽ chóng ngán. 

Chọn phần cánh hoặc đùi để chế biến

Tiến hành tẩm ướp nguyên liệu cùng 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột canh, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt tiêu, trong khoảng 10 phút.

Tận dụng thời gian chờ đợi, bạn rửa hành khô, sả, gừng. Dùng dao đập bẹp, thái nhỏ, rồi cho ra một chiếc bát con.

2.2/ Kho gà

Phi hành khô cùng 2 thìa dầu ăn đến khi ngả vàng. Cho sả, gừng vào xào cùng, sau khoảng 5 phút, sẽ thấy dậy mùi thơm. 

Lúc này mới bỏ gà vào, để thịt chín đều, các nguyên liệu hòa quyện, thấm gia vị. Bạn cần đảo tay liên tục, đến khi thịt gà săn lại.

Tìm hiểu thêm: Cách làm khoai tây xào cà chua ngon bổ, ăn không bị ngái

Thịt gà kho cùng gừng sả đến khi săn lại

Thêm khoảng 150ml nước vào nồi, đậy vung lại, kho trong 30 phút. Chú ý, sau khi nước sôi, bạn nên hạ nhỏ lửa để thịt chín từ từ, không bị khô quá nhanh. Sau đó, tắt bếp cho món ăn ra bát, trình bày lên mâm cơm để cả nhà cùng thưởng thức.

??? XEM THÊM: Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản nhất

3/ Thành phẩm thu được

Món gà thơm nức mũi hấp dẫn nhờ sự kết hợp của các nguyên liệu gừng, sả. Ăn vào có vị đậm đà, cay cay thích hợp nhất khi dùng chung với cơm nóng.

Đặc biệt đây là một trong những món ăn trẻ rất thích. Khi gặm cánh, đùi gà kích thích bé nhà bạn dùng bữa ngon miệng hơn.

>>>>>Xem thêm: Phun môi tế bào gốc lên màu có đẹp không? Ưu và nhược điểm

Thưởng thức món gà kho thơm ngon, đưa cơm

Hy vọng qua bài viết, độc giả đã nắm được cách làm gà kho nước mắm. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn cho gia đình. Đừng quên để lại ý kiến đánh giá, cảm nhận bên dưới phần bình luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *