Cách làm khoai lang chiên bột mì thơm, giòn, cực ngon

Rate this post

Khoai lang chiên bột mì là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Bởi thành phẩm có hương vị thơm ngon, ngoài ra cách chế biến lại đơn giản. Mời bạn đọc cùng cơm ngon nhà làm tìm hiểu công thức làm món bánh hấp dẫn này qua bài viết.

Bạn đang đọc: Cách làm khoai lang chiên bột mì thơm, giòn, cực ngon

1/ Nguyên liệu làm khoai lang chiên bột mì

Để làm món ăn, bạn có thể chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.

  • Từ 1 – 2 củ khoai lang vàng to khoảng 300g
  • 50g bột mì
  • 100g bột gạo
  • 30g bột gạo nếp
  • Bột nghệ
  • Đường
  • 150ml sữa tươi 

2/ Cách làm khoai lang chiên bột mì 

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Pha trộn bột

Bạn chuẩn bị một chiếc bát lớn, rồi cho bột mì, bột gạo, bột nếp và 1 thìa bột nghệ đã chuẩn bị vào. Múc khoảng 2 thìa đường bỏ vô bát, sau đó đổ sữa tươi vào để trộn.

Trộn bột mì, bột gạo, bột nếp và sữa tươi lại với nhau

Chú ý: Bạn không nên cho sữa tươi vào hết luôn trong 1 lần, mà thực hiện từ từ. Một tay giữ cốc và đổ sữa vô bát từng chút một. Tay còn lại dùng thìa đánh tan bột. Đến khi sữa trong cốc đã cạn, bạn mới nhào trực tiếp bằng tay để hỗn hợp bột được sánh và mịn.

Bước 2: Trộn khoai với bột

Khoai lang rửa sạch, sau đó tiến hành gọt vỏ, thái nguyên liệu thành những miếng nhỏ vừa ăn. Rồi ngâm khoai trong nước.

Sau khi ngâm chừng 20 phút, bạn cho phần khoai sang bát đựng bột. Tiến hành dùng đũa trộn đều khoai và bột.

Khoai lang tẩm đều bột

2.2/ Chiên khoai 

Đổ dầu ăn vô chảo, lưu ý đối với món khoai chiên, bạn nên ước lượng sao cho dầu ngập nguyên liệu. Đợi dầu sôi, bỏ khoai đã tẩm bột vào để chiên. 

Tìm hiểu thêm: 6 tác dụng của Vitamin B5 với da mặt có thể bạn chưa biết

Sau khi tẩm bột đem khoai đi chiên

Hạ nhỏ lửa để nguyên liệu chín từ từ, chiên đến khi khoai giòn, chuyển sang màu vàng bắt mắt thì dừng. Vớt khoai ra và trình bày thành phẩm lên đĩa để bé và cả nhà cùng thưởng thức.

3/ Thành phẩm thu được

Bánh khoai lang chiên sau khi làm xong có màu sắc đẹp mắt, nhìn vô cùng hấp dẫn. Khi cho miếng khoai vào miệng, bên ngoài giòn sần sật, bên trong lại mềm, dẻo. 

Cộng thêm mùi thơm của các nguyên liệu quyện lại khiến bạn không thể ngừng thưởng thức món ăn. Có thể chấm khoai lang chiên với tương ớt hoặc tương cà để thành phẩm thêm đậm đà, nhiều vị.

>>>>>Xem thêm: Phun môi mực hữu cơ bao lâu lên màu đẹp? Giá phun môi mực hữu cơ

Món bánh khoai lang chiên bột mì vừa giòn, vừa thơm

Trẻ em rất thích loại bánh này, cuối tuần mẹ ở nhà trổ tài làm món ngon, đảm bảo bé sẽ thích mê cho mà xem.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách làm khoai lang chiên bột mì ngon nức mũi, cám ơn bạn đọc đã dành thời gian theo dõi. Hy vọng các bạn sẽ thành công khi chế biến món ăn. Mọi ý kiến đóng góp vui lòng để lại bên dưới phần bình luận hoặc gửi về hòm thư của cơm ngon nhà làm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *