Khoai tây xào cà chua là món chay có nhiều lợi ích với sức khỏe như chống lão hóa, giảm cân,… Cách chế biến thành phẩm rất đơn giản, mời các bạn cùng cơm ngon nhà làm theo dõi công thức làm món ăn này qua bài viết.
Bạn đang đọc: Cách làm khoai tây xào cà chua ngon bổ, ăn không bị ngái
Contents
1/ Khoai tây xào cà chua có độc không?
Hiện chưa có kết luận khoa học nào về việc xào khoai tây với cà chua gây ngộ độc. Phần lớn mọi người sau khi ăn các món chế biến từ 2 nguyên liệu này đều bình thường.
Tuy nhiên, hạn chế cho đối tượng trẻ nhỏ có hệ tiêu hóa kém, những người bị các vấn đề về dạ dày ăn thực phẩm làm từ khoai tây và cà chua, bởi có thể dẫn đến đau bụng, khó tiêu, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa,…
Ngoài ra, những ai mắc bệnh tiểu đường, huyết áp thì nên hạn chế sử dụng thành phẩm làm từ khoai tây. Bởi lượng đường của nguyên liệu có thể làm tăng chỉ số đường huyết trong cơ thể người bệnh.
Khi chọn mua khoai tây, bạn không sử dụng những củ đã mọc mầm để làm món ăn. Cà chua cần lựa quả tươi, không bị thối, thực phẩm sạch không chứa chất bảo quản.
2/ Ăn khoai tây xào cà chua có tốt không?
Trong thành phần củ khoai tây có chứa nhiều tinh bột, chất xơ, vitamin và những dưỡng chất khác cần thiết cho cơ thể. Có thể dùng khoai tây thay cơm mà không lo béo phì.
Cà chua có chứa lycopene, một chất có khả năng thúc đẩy quá trình sản sinh tế bào mới trong cơ thể, giúp chống lão hóa. Ngoài ra, nguyên liệu còn có nhiều loại vitamin rất tốt như vitamin C, Vitamin A,…
Kết hợp 2 nguyên liệu trong 1 món ăn mang đến giá trị dinh dưỡng cao và nhiều lợi ích cho sức khỏe.
3/ Nguyên liệu làm khoai tây xào cà chua
Để chế biến món ăn, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu và gia vị sau đây.
- 3 củ khoai tây
- 2 quả cà chua
- 3 tép tỏi
- 1 nắm hành lá
- Dầu ăn
- Gia vị: bột canh, bột ngọt
4/ Cách làm khoai tây xào cà chua
4.1/ Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây gọt sạch vỏ, sau đó ngâm trong nước chừng 20 phút. Ngâm đủ thời gian, tiến hành bỏ khoai ra thớt, bổ đôi từng củ, rồi thái thành nhiều lát mỏng, rửa lại 1 lần nước nữa.
Lưu ý: Mẹo nhỏ giúp khoai tây không bị ngái sau khi xào, đó là bạn nên ngâm nguyên liệu trong nước trước khi nấu món ăn.
Tìm hiểu thêm: 100g Hạt điều bao nhiêu calo? Lợi ích và lưu ý khi ăn hạt điều
Cà chua rửa sạch, bổ đôi, xắt thành nhiều miếng mỏng hình múi cau.
Tỏi bóc lớp vỏ bên ngoài, đập nát, rồi băm nhuyễn.
Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
4.2/ Xào khoai tây, cà chua
Đổ 2 muỗng dầu ăn vô chảo, phi thơm tỏi. Sau đó, cho cà chua vào xào đến khi nguyên liệu mềm nhũn, ra nước. Bạn cho khoai tây cùng 100ml nước vào xào cùng.
Nấu đến khi nước trong chảo sệt lại, thêm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt, dùng đũa đảo liên tục thêm 5 phút nữa thì dừng. Rắc hành lá lên trên, tắt bếp và trình bày thành phẩm ra đĩa.
5/ Thành phẩm thu được
Món ăn hấp dẫn với màu sắc đẹp. Khoai mềm, thơm, khi ăn không hề bị ngái kết hợp vị chua thanh đạm từ cà không ngừng thôi thúc vị giác, khứu giác của bạn.
>>>>>Xem thêm: Vùng chữ T là vùng nào? Cách chăm sóc da vùng chữ T trên mặt hiệu quả
Thành phẩm rất hữu ích với những bạn nào đang ăn chay hoặc ăn kiêng giảm cân. Ngoài dùng chung cùng cơm nóng, bạn còn có thể ăn vã.
Vậy là cơm ngon nhà làm vừa cùng quý vị tìm hiểu cách chế biến món khoai tây xào cà chua. Chúc các bạn thành công khi làm thành phẩm, đừng quên để lại cảm nhận và đánh giá bên dưới phần bình luận để chúng mình được biết nhé.