Cách làm món cá chim hấp xì dầu “ siêu ngon “ cho cả gia đình

Rate this post

Cá chim hấp xì dầu mang đến hương vị đậm đà, thơm ngon, mới lạ cho bữa cơm gia đình. Mời các bạn cùng cơm ngon nhà làm khám phá công thức chế biến thành phẩm hấp dẫn này qua bài viết.

Bạn đang đọc: Cách làm món cá chim hấp xì dầu “ siêu ngon “ cho cả gia đình

1/ Nguyên liệu làm cá chim hấp xì dầu

Những nguyên liệu bạn nên chuẩn bị để làm món ăn gồm có.

Nguyên liệu cá chim trắng

  • 1 con cá chim khoảng 1,5kg
  • Xì dầu
  • 4 cây sả, 1 trái ớt
  • 1 mớ rau thìa là, 1 mớ hành lá
  • 1 mớ rau răm
  • 1 củ gừng, 1 củ hành tím
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột ngọt, hạt tiêu

2/ Cách làm cá chim hấp xì dầu

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Bạn lấy dao chặt đuôi, vây, miệng cá, rồi cạo sạch vảy. Sau đó dùng tay móc sạch những cục máu tụ màu đỏ thẫm bên trong mang cá.

Công đoạn sơ chế cá chim

Bước tiếp theo, rạch bụng, moi nội tạng con vật ra ngoài. Khâu này bạn thực hiện cẩn thận, tránh làm vỡ mật khiến cá bị đắng.

Sau đó khứa vài nhát lên thân cá, rồi mang đi xát muối, chanh. Rửa kỹ lại qua 2 lần nước, để ra vào 1 chiếc rổ cho ráo nước.

Sả bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, phần đầu củ băm nhỏ, phần thân sau đập dập. 

Rau thì là, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Rau rau răm, ớt, gừng sơ chế tương tự.

Đặt cá vào 1 tô lớn, cho rau răm, thì là, sả băm nhỏ, gừng, ớt cùng 3 muỗng canh xì dầu, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt tiêu vào. Thoa đều để các nguyên liệu và gia vị hòa quyện cùng cá, ướp trong khoảng 20 phút.

Lưu ý: Bạn nhớ nhét thêm một ít rau răm, thìa là và gừng vào bụng cá nhé.

??? MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM: Cách làm cá trắm hấp xì dầu thơm ngon vô cùng

2.2/ Hấp cá chim với xì dầu

Bạn rải phần thân cây sả đã đập dập dưới đáy nồi, đặt cá đã tẩm ướp các nguyên liệu và gia vị lên. Đậy vung lại, điều chỉnh lửa nhỏ, hấp chừng 40 phút là được.

Tìm hiểu thêm: Uống hà thủ ô có đẹp da không? 4 lợi ích và lưu ý khi dùng

Hấp cá chim

Chín cá bạn trình bày món ăn ra đĩa, mời cả gia đình cùng thưởng thức.

3/ Thành phẩm thu được

Thịt cá chim mềm, ngọt quyện cùng vị đậm đà của xì dầu, vị cay của ớt, hạt tiêu và mùi thơm lùng từ sả, rau răm, thìa là không ngừng thôi thúc vị giác, khứu giác.

Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, làm món này nhậu cùng anh em, bạn bè, gia đình thì “ cuốn “ khỏi bàn. Ngoài ra dùng chung cơm nóng cũng rất tuyệt vời. 

>>>>>Xem thêm: Sẹo rỗ ở mũi: Nguyên nhân và cách trị sẹo ở mũi hiệu quả

Món ăn sau khi hoàn thành có hương thơm nức mũi, vị ngon khó tả

Nếu nhà có trẻ không ăn được cay, mẹ nhớ điều chỉnh lượng ớt, hạt tiêu ít lại để bé dễ thưởng thức hơn.

Trên đây là những chia sẻ về cách làm món cá chim hấp xì dầu thơm ngon, hấp dẫn. Hy vọng bài viết hữu ích với độc giả, chúc các bạn thành công khi chế biến thành phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *