Cách làm món canh bí đao nấu tôm ngọt lịm cực dễ dàng

Rate this post

Canh bí đao nấu tôm không chỉ thơm ngon, ngọt lịm mà còn là món ăn thanh mát mỗi dịp hè về. Cùng cơm nhà làm tìm hiểu bí quyết nấu món canh này qua bài viết dưới đây.

Bạn đang đọc: Cách làm món canh bí đao nấu tôm ngọt lịm cực dễ dàng

1/ Nguyên liệu làm canh bí đao nấu tôm

Để canh đạt được độ được hương vị như mong muốn, bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.

  • Bí xanh khoảng 500g
  • Tôm tươi hoặc tôm khô khoảng 200g
  • Hành tươi, hành khô
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột canh, bột nêm hoặc mì chính.

2/ Cách làm canh bí đao nấu tôm

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Chia bí thành những khúc tròn đều nhau, cắt lạng thành nhiều lát mỏng, bỏ phần ruột đi. Sau đó tiến hành thái nhỏ nguyên liệu. Tách riêng hành khô và hành lá sau khi đã băm nhỏ.

Cách sơ chế bí đao để nấu canh

Đối với tôm tươi, bạn cần rửa sạch, bóc vỏ, loại bỏ phần đầu và ruột tôm. Dùng tay nắm lấy đầu tôm xoáy nhẹ, sử dụng dao cứa vào phần thân trên của nguyên liệu, sau đó kéo phần chỉ màu đen ( ruột tôm ) ra.

Nếu sử dụng tôm khô cần ngâm nước để nguyên liệu nở ra, sau đó cho vào cối giã nhỏ.

Tôm khô ngâm nước

2.2/ Nấu canh

Tiến hành theo 2 bước đơn giản sau đây để thu được món canh bí thơm ngon, chuẩn vị.

♦ Bước 1 

Đun nóng 2 thìa dầu ăn, phi hành khô đến khi xuất hiện mùi thơm, rồi xào tôm trong 3 phút ( bạn nhớ đảo đều các nguyên liệu ). Sau đó đổ vào khoảng 500ml nước, để lửa to, đun đến khi sôi. 

♦ Bước 2 

Sau 20 phút, tiến hành cho bí đao vào, nấu trong khoảng 5 phút, thêm hành tươi vào, tắt bếp.

Điều chỉnh gia vị để món canh đậm đà, có thể bổ sung 3/2  thìa cà phê bột canh, 1 thìa bột nêm. Nếm thử canh nếu thấy vừa miệng thì dừng lại, trình bày món ăn ra bát ô tô. 

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá mòi kho ngon miệng, chuẩn vị, cực hấp dẫn

Món canh bí đao thơm mát, ngọt lịm

Vậy là ta đã hoàn thành món canh vừa ngon, lại ngọt mát, rất bổ dưỡng với sức khỏe. Hãy cùng gia đình thưởng thức bên mâm cơm ấm cúng.

??? BẠN CŨNG QUAN TÂM: Cách nấu canh bí đao thịt bằm thơm ngon cho cả nhà 

3/ Cách nấu canh bí đao với tôm đặc biệt 

Nếu chế biến tôm tươi, ngoài cách bóc vỏ bỏ xào còn một cách nấu truyền thống khác. Cùng tìm hiểu bí quyết làm món canh bí với tôm tươi từ Cơm ngon nhà làm.

Tôm tươi bạn rửa sạch qua bằng nước, bỏ vào cối giã nhỏ. Sau đó đổ một ít nước vào, dùng tay bóp thật chặt để chắt lấy phần bột tôm, cùng nước cốt, bỏ phần bã tôm đi.

>>>>>Xem thêm: Uống gì để giảm mỡ bụng? 17 Thức uống giảm mỡ hiệu quả nhất

tôm tươi giã nhỏ, sau đó chắt lấy nước

Dùng chính nước cốt này để nấu đảm bảo món canh bí của bạn sẽ vô cùng ngon ngọt. Cách này giúp tăng hương vị cho phần nước dùng, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt khi thưởng thức món canh.

Trên đây là chia sẻ về cách làm canh bí đao nấu tôm cực đơn giản. Hy vọng giúp ích cho bạn đọc trong việc chế biến và đem đến một món ăn bổ dưỡng, thơm, mát, ngọt trong những ngày hè. Hãy để lại cảm nhận của bạn sau khi thực hiện món ăn bên dưới phần bình luận bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *