Cách làm thịt băm xào ngô đơn giản, thơm ngon đúng kiểu

Rate this post

Thịt băm xào ngô là món ngon quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Thành phẩm vừa tiết kiệm thời gian, chi phí thực hiện, lại dễ chế biến. Mời các bạn cùng Cơm ngon nhà làm tham khảo các bước làm món ăn nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm thịt băm xào ngô đơn giản, thơm ngon đúng kiểu

1/ Nguyên liệu làm thịt băm xào ngô

Để chế biến món ngô xào thịt băm, các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm.

Chuẩn bị nguyên liệu thịt băm, bắp ngô

  • 200gr thịt nạc heo xay
  • 1 bắp ngô ngọt
  • 1 củ cà rốt (nếu bạn muốn chế biến thịt băm xào ngô cà rốt)
  • 1 chiếc nấm đùi gà
  • 2 củ hành tím
  • 4 cọng hành lá
  • Gia vị: bột canh, bột nêm, nước mắm, dầu hào, dầu ăn

2/ Cách làm thịt băm xào ngô

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Bạn lột vỏ bắp ngô, rửa với nước sạch, dùng dao thái dọc từ trên xuống để lấy toàn bộ phần hạt. Hoặc dùng tay bóc tách hạt ngô, bỏ vào trong bát tô.

Dùng dao hoặc tay để tẽ hạt ngô

Lưu ý: Bạn chỉ nên dùng ngô tươi, không nên mua bắp ngô đông lạnh hay ngô có dấu hiệu thâm, héo, râu khô,…

Ướp thịt băm với 1 thìa cà phê bột canh.

Cà rốt cắt bỏ 2 đầu, nạo vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ như hạt lựu rồi để chung vào bát đựng ngô.

Với phần nấm đùi gà, bạn cũng làm sạch (có thể ngâm 15 phút với nước muối) rồi thái nhỏ tương tự như thái cà rốt.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Hành tím bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn.

2.2/ Xào thịt băm với ngô

Để ngô và cà rốt chín nhanh cũng như giữ được vị thơm, bạn nên chần qua với nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra.

Bắc chảo lên bếp, để lửa lớn khoảng 30 giây cho chảo nóng. Bỏ vào 2 muỗng dầu ăn. Dầu nóng, bạn bỏ hành tím vào phi thơm, đảo nhanh tay khoảng 15 giây rồi cho thịt băm vào. 

Tìm hiểu thêm: Ăn nhãn có nổi mụn không? Cách ăn nhãn không bị mụn nóng

Xào thịt băm với ngô, cà rốt

Hạ nhỏ lửa, dùng đũa đảo đều tay cho tới khi thịt săn lại. Thêm vào 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào. Điều chỉnh lửa lớn cho nấm đùi gà. ngô, cà rốt vào chảo đảo cùng.

Đảo liên tay trong khoảng 3 phút, bạn thêm hành lá, ½ thìa bột nêm, đảo thêm vài lần nữa. Rồi tắt bếp, múc món ăn ra đĩa để thưởng thức.

3/ Thành phẩm thu được

Một đĩa bắp xào vàng ươm cùng với thịt băm thơm nức chắc chắn sẽ “tô điểm” cho bữa cơm gia đình của bạn thêm tuyệt hảo. Còn gì thích thú hơn khi được thưởng thức vị ngọt dịu của ngô, thơm nồng của hành lá, bùi bùi của cà rốt và dai ngon của thịt heo.

>>>>>Xem thêm: Bánh đậu xanh Nguyên Hương đặc sản Hải Dương

Món thịt bằm xào ngô ngon đúng kiểu

Món ăn không chỉ hợp khẩu vị của nhiều người, mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Điển hình phải kể tới giúp giảm cholesterol, ngăn ngừa thiếu máu và cực kỳ tốt cho các chị em phụ nữ mang thai.

Công thức chế biến món thịt băm xào ngô thật đơn giản phải không nào? Bạn hãy chuẩn bị vào bếp ngay để thực hành làm món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Đừng quên theo dõi website của Cơm ngon nhà làm và tham khảo thêm nhiều bí kíp nấu nướng chuẩn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *