Cách làm thịt kho đông pha thơm ngon, mềm mại đúng kiểu

Rate this post

Thịt kho đông pha là một món đặc sản ngon nức tiếng tại đất nước Trung Hoa. Thành phẩm được rất nhiều bạn Việt Nam biết đến, yêu thích. Mời độc giả cùng Cơm ngon nhà làm tham khảo ngay công thức chế biến món ăn này.

Bạn đang đọc: Cách làm thịt kho đông pha thơm ngon, mềm mại đúng kiểu

1/ Nguyên liệu làm thịt kho đông pha

Để làm món thịt kho đông pha chuẩn kiểu Trung, bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu.

Chuẩn bị thịt heo ba chỉ để làm món ăn

  • Thịt ba chỉ heo (1kg)
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 1 nắm con hành lá
  • 1 quả ớt
  • 3 bông quế hồi
  • 2 lá nguyệt quế
  • Nửa bó cải thìa
  • Gia vị: đường phèn, bột ngọt, muối trắng, nước tương, xì dầu, rượu trắng, bột canh, hạt nêm

2/ Cách làm thịt kho đông pha

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Gừng cạo vỏ, rửa sạch và xắt thành từng miếng.

Hành lá rửa sạch.

Ớt rửa sạch.

Cải thìa nhặt bỏ lá già, rửa sạch.

Thịt ba chỉ heo bạn rửa qua 1 lần nước, rồi vớt ra rổ để ráo. Sau đó, bạn đun khoảng 300ml nước với 6 lát gừng, 2 cọng hành, 1 muỗng muối trắng cùng 20ml rượu. Nước sôi ta bỏ thịt vào chần qua chừng 2 phút.

Chần thịt heo qua nước sôi

Mẹo nhỏ: Khi đun nước chần thịt, ta chỉ cần đợi đến khi nước sôi lăn tăn thì từ từ bỏ thịt vào. Tiếp đó nên chỉnh lửa to hơn, dùng muôi múc nước tráng trên miếng thịt, lật qua lại vài phút rồi vớt ra đĩa.

Sau khi chần thịt xong, bạn dùng dao cạo bì heo để sạch lông. Rồi rửa sạch lại với nước.

Cắt nhỏ miếng thịt thành chừng 6 miếng vuông. Dùng sợi chỉ cột từng miếng theo hình chữ thập để giữ cho khúc thịt không bị biến dạng khi kho.

2.2/ Kho thịt đông pha

Đặt hành và gừng vào trong nồi kho, xếp các miếng thịt lên trên sao cho phần da úp xuống dưới tiếp xúc với gừng, hành.

Tiến hành pha nước kho thịt với các gia vị bao gồm: ⅓ bát nước tương, 4 muỗng xì dầu, 3 muỗng đường phèn, 1 muỗng bột ngọt, 30ml rượu trắng. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.

Đổ nước kho vào nồi đựng thịt, để lửa nhỏ. Sau đó bạn đổ vào khoảng 400ml nước lọc để ngập hết các miếng thịt.

Tìm hiểu thêm: Mụn bọc ở cằm: Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả

Kho thịt heo

Cho vào nồi 3 bông quế hồi, 2 lá nguyệt quế, 1 quả ớt và thêm 4 cọng hành lá lên trên miếng thịt. Bạn đậy nắp nồi, kho lửa nhỏ. Được chừng 1 tiếng, hãy mở vung ra, lật miếng thịt lại và tiếp tục kho thêm 30 phút.

Trong thời gian chờ đợi, bạn chuẩn bị một chiếc nồi khác. Đặt lên bếp lửa lớn, đổ vào khoảng 300ml nước. Đun đến khi sôi, cho cải thìa vào cùng 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm. Luộc chừng 5 phút thì dừng, gắp cải thìa để lên đĩa.

Kho thịt đủ thời gian, bạn tắt bếp và trình bày thành phẩm ra đĩa, tháo bỏ chỉ. Thưởng thức cùng với rau cải thìa luộc.

3/ Thành phẩm thu được

Món ăn có hương vị thơm ngon vô cùng. Miếng thịt heo ngọt béo, mềm mại. Khi ăn cảm giác như đang tan trong miệng. Kết hợp với rau cải luộc thanh mát chắc chắn sẽ “đánh thức” vị giác của tất cả mọi người, ngay cả những tín đồ ẩm thực khó tính nhất. Đặc biệt, hương thơm của gừng, quế hồi, xì dầu hòa quyện lại khiến ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.

>>>>>Xem thêm: 100+ Món ăn hàng ngày thơm ngon, dễ làm cho gia đình

Món thịt kho kiểu Trung Hoa thơm ngon đúng kiểu

Thành phẩm dùng chung với cơm nóng rất hợp. Đặc biệt vào những ngày đông tiết trời se lạnh. Vừa thưởng thức món thịt kho kiểu Tàu cùng cơm Việt Nam, rau cải ngọt mát giúp làm ấm người, xua tan cái lạnh.

Trên đây là chia sẻ về công thức nấu siêu phẩm thịt kho đông pha. Cơm ngon nhà làm hy vọng bài viết hữu ích với các bạn. Chúc quý vị chế biến thành công món ăn thơm ngon tuyệt hảo, tự tin trổ tài nấu nướng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *