Cách làm thịt lợn giả cầy thơm nức mũi, vị ngon khó cưỡng

Rate this post

Thịt lợn giả cầy là món ăn cực kỳ hấp dẫn được nhiều người ưa thích. Cách làm thành phẩm cũng rất đơn giản. Mời bạn đọc cùng blog ẩm thực cơm ngon nhà làm tham khảo ngay công thức chế biến “ siêu phẩm này “ qua bài viết.

Bạn đang đọc: Cách làm thịt lợn giả cầy thơm nức mũi, vị ngon khó cưỡng

1/ Nguyên liệu làm thịt lợn giả cầy

Để thành phẩm đạt được hương vị như ý sau khi chế biến, bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu sau.

Chân giò heo

  • Chân giò heo khoảng 2kg ( có thể mua thêm 1 phần má heo )
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ riềng to
  • 4 cây sả
  • Gia vị: mắm tôm, cơm mẻ, bột ngọt, bột canh, nước mắm

2/ Cách làm thịt lợn giả cầy

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Giò heo sau khi mua về, bạn nên kiểm tra kỹ, đặc biệt ở phần gần móng, nếu thấy còn nhiều lông cứng thì cao sạch. Sau đó mang đi rửa qua một lần nước, để ra rổ một lúc cho khô.

Kế tiếp, đem nguyên liệu đi thui rơm đến khi chân giò chuyển sang màu vàng óng. 

Thui vàng giò heo

Lưu ý: Không đặt móng lợn trực tiếp lên rơm đang cháy, nên để trên 1 chiếc kiềng bếp củi và thường xuyên lật qua lại các mặt để nguyên liệu vàng đều. 

Tiếp đến, bạn dùng búi rửa bát lau sạch lớp tro màu đen bám bên ngoài, rửa qua 1 lần nước. Rồi chặt nguyên liệu ra thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.

Sả rửa sạch, đập dập, băm nhỏ phần gốc, phần ngọn xắt khúc.

Riềng rửa qua 1 lần nước, rồi cho vô cối giã nhuyễn.

Hành khô bóc vỏ, đập dập, thái nhỏ.

Ướp thịt cùng 1 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm, 2 thìa bột ngọt, 2 thìa cơm mẻ, 1,5 thìa mắm tôm, riềng nhuyễn. Trộn đều các nguyên liệu, ướp trong 20 phút.

2.2/ Nấu giả cầy

Phi thơm hành khô, sả nhuyễn cùng 2 muống dầu ăn. Cho giò lợn đã tẩm ướp riềng và các gia vị vào, xào đến khi miếng giò heo săn lại, riềng chuyển màu hơi cháy sém.

Rồi bỏ các nguyên liệu và phần ngọn sả đã xắt khúc vô nồi, đổ lượng nước ngang mặt móng. Đậy vung lại, nấu trong khoảng 60 phút là được.

Tìm hiểu thêm: Công nghệ Lipo Hifu là gì? 1001 bí mật có thể bạn chưa biết

Nấu thịt heo giả cầy

Mẹo nhỏ: Món ăn sẽ hấp dẫn hơn khi nấu bằng nồi gang và bếp củi. Nếu dùng cách này thì bạn nên điều chỉnh ngọn lửa cháy vừa phải.

Múc thành phẩm ra bát, rồi trình bày lên mâm cơm mời cả nhà cùng thưởng thức.

3/ Thành phẩm thu được

Miếng thịt heo mềm, ngọt chuẩn vị đặc trưng của món giả cầy, lại thêm vị đậm đà của mắm, muối, quyện cùng hương thơm của riềng, sả, càng ăn càng thấy ngon.

Thưởng thức thành phẩm cùng cơm nóng là ngon nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng làm mồi nhậu và nhâm nhi thêm vài ly bia.

>>>>>Xem thêm: Truyền trắng là gì? Tiêm truyền trắng da bao lâu thì trắng?

Thành phẩm bắt mắt, mùi thơm nức mũi, vị ngon khó tả

Chú ý nếu làm cho bé thì mẹ điều chỉnh lượng riềng phù hợp, để ít cay giúp trẻ dễ ăn hơn.

Vậy là bạn đọc vừa cùng cơm ngon nhà làm khám phá công thức làm món thịt lợn giả cầy “ siêu hấp dẫn “. Chúc cả nhà chế biến thành công và ngon miệng khi thưởng thức thành phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *