Thịt lợn rang chua ngọt không chỉ dễ chế biến, mùi vị còn vô cùng hấp dẫn. Thưởng thức món ăn vào mùa đông hay mùa hè đều phù hợp. Mời độc giả cùng cơm ngon nhà làm tìm hiểu cách làm thành phẩm này qua bài viết.
Bạn đang đọc: Cách làm thịt lợn rang chua ngọt đẹp mắt, thơm ngon khó cưỡng
Contents
1/ Nguyên liệu làm thịt lợn rang chua ngọt
Nguyên liệu để làm món ăn gồm có.
- Thịt ba chỉ khoảng 400g
- Hành khô, tỏi
- Hành lá
- 2 trái ớt
- 1 trái chanh
- Dầu ăn
- Gia vị: bột canh, nước mắm, đường, bột ngọt
2/ Cách làm thịt lợn rang chua ngọt
2.1/ Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ rửa sạch, chần qua nước sôi chừng 3 phút. Sau đó, thái thành những miếng mỏng.
Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt sơ chế tương tự.
Chanh cắt đôi.
Ướp thịt cùng 2 thìa đường, nước cốt của 1 quả chanh trong 20 phút.
2.2/ Rang thịt lợn
Đổ 1 muỗng dầu ăn vào chảo, đun nóng. Cho thịt ba chỉ đã ướp đường, chanh vào rang.
Dùng đũa đảo đều liên tục đến khi nguyên liệu chuyển sang màu vàng bắt mắt. Thêm hành, tỏi băm nhuyễn vào rang để dậy mùi thơm.
Tìm hiểu thêm: Bắn tàn nhang có hết không? Có để lại sẹo không?
Bạn cho gia vị gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 bột canh. Tiếp tục đun đến khi thịt, hành, tỏi đều có màu vàng cháy thì dừng.
Rắc hành tươi, ớt vào trang trí món ăn, rồi trình bày ra đĩa mời mọi người cùng thưởng thức.
???MỜI BẠN XEM THÊM: Công thức làm thịt rang dừa siêu ngon
3/ Thành phẩm thu được
Món ăn vô cùng đẹp mắt với hương thơm hấp dẫn. Khi ăn, thịt heo giòn, mềm đậm đà kết hợp cùng vị chua của chanh, vị ngọt của đường.
>>>>>Xem thêm: Mụn viêm không nhân: Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả
Thành phẩm nên dùng khi còn còn ấm cùng cơm và chan canh là hợp nhất. Nhiều bạn nhỏ cực kỳ thích thú với món này, vậy nên mẹ có thể làm cho bé thường xuyên để kích thích các con ăn ngon miệng hơn.
Vậy là cơm ngon nhà làm vừa cùng độc giả tìm hiểu cách chế biến món thịt lợn rang chua ngọt. Chúc các bạn thành công khi làm thành phẩm.