Cách làm thịt nai nhúng mẻ thơm thịt, ngọt nước cho cả gia đình

Rate this post

Thịt nai nhúng mẻ là đặc sản được nhiều người ưa thích, bạn hoàn toàn có thể chế biến thành phẩm ngay tại nhà. Cùng cơm ngon nhà làm khám phá ngay công thức làm món ăn này cho cả gia đình qua bài viết.

Bạn đang đọc: Cách làm thịt nai nhúng mẻ thơm thịt, ngọt nước cho cả gia đình

1/ Nguyên liệu làm thịt nai nhúng mẻ

Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây để món ăn được thơm ngon, chuẩn vị.

Chuẩn bị nguyên liệu thịt nai

  • Thịt nai khoảng 500g
  • ⅔  bát con cơm mẻ
  • ½ quả dứa, 3 cây sả
  • Rau xà lách, rau thơm ( ăn kèm )
  • 1 củ tỏi, 1 củ hành khô, 2 trái ớt
  • 1 bát nước dừa
  • Mắm nêm
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột canh, bột ngọt, đường

2/ Cách làm thịt nai nấu mẻ

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Thịt nai sau khi mua về, bạn thái thành nhiều miếng mỏng. 

Thái mỏng miếng thịt nai

Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Ớt rửa qua 1 lần nước, rồi thái nhỏ.

Rau xà lách, rau thơm ăn kèm, bạn rửa sạch, cho ra 1 chiếc rổ để ráo nước.

Dứa gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

Sả rửa sạch, đập dập, xắt nhỏ phần gốc, phần ngọn xắt khúc.

Bạn đổ nước đầy bát cơm mẻ, dùng muỗng rây nhuyễn, sau đó chắt lấy phần nước mẻ cho ra 1 chiếc bát khác.

Ướp thịt nai cùng ½  thìa bột canh, ½  thìa bột ngọt, 1 phần hành khô, tỏi, sả đã băm nhuyễn. Dùng đũa trộn đều để các nguyên liệu và gia vị hòa quyện. Ướp ít nhất trong 20 phút.

2.2/ Nấu nước lẩu

Cho hành, tỏi, ớt, sả băm ( giữ lại 1 ít để chế biến nước chấm )  vào phi thơm cùng 2 muỗng dầu ăn. Sau đó thả dứa, phần sả đã xắt khúc vào nồi, dùng đũa đảo đều vài lần. 

Tìm hiểu thêm: Cách tẩy tế bào chết mặt tại nhà hiệu quả cho da sáng mịn

Chế biến nước lẩu để nhúng thịt

Rồi đổ khoảng 1 lít nước cùng nước mẻ, nước dừa và 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường vô nấu chín.

2.3/ Pha nước chấm

Phi nốt phần hành, tỏi, sả, ớt còn lại cùng 1 muỗng dầu ăn. Tiếp đến đổ mắm nêm cùng 1 thìa đường, một chút nước vào chảo. Đun đến khi sôi, rồi dùng đũa đảo đều trong khoảng 3 phút, sau đó cho ra bát con để chấm.

3/ Thành phẩm thu được

Nước lẩu thơm phức nhờ sự kết hợp giữa sả, dứa và các nguyên liệu. Nhúng nai vào ăn kèm cùng rau xà lách, rau thơm chấm mắm nêm đã pha chế thì ngon không dứt được. 

>>>>>Xem thêm: Chấm tàn nhang có để lại sẹo không? Cách thực hiện tại nhà

Món ăn thơm ngon, đủ vị

Thịt vừa ngọt, mềm khi ăn cảm giác tan trong miệng, kích thích vị giác, khứu giác của bạn. Vào những ngày trời se lạnh, cả nhà ngồi nói chuyện, nhâm nhi thêm vài ly bia mát và thưởng thức thành phẩm quả là một cách tuyệt vời để tận hưởng cuộc sống.

Bạn đọc vừa cùng cơm ngon nhà làm tìm hiểu cách làm món thịt nai nhúng mẻ thơm ngon, ngọt thịt. Hy vọng bài viết hữu ích với độc giả, chúc các bạn thành công khi chế biến thành phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *