Cách luộc đậu nành thơm, bùi, ngon bổ cho cả gia đình

Rate this post

Đậu nành luộc là món ăn có cách chế biến rất đơn giản và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mời các bạn cùng cơm ngon nhà làm tìm hiểu cách luộc đậu nành thơm ngon, ngọt bùi, bổ dưỡng cho cả nhà nhé.

Bạn đang đọc: Cách luộc đậu nành thơm, bùi, ngon bổ cho cả gia đình

1/ Những lợi ích sức khỏe khi ăn đậu nành luộc

Không chỉ là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, đậu nành còn có giá trị y học cao đối với sức khỏe.

Lợi ích của đậu nành đối với sức khỏe

  • Lượng đạm mà cơ thể hấp thụ từ đậu nành có thể thay thế thịt. Giúp giảm cholesterol xấu không tốt cho tim mạch. 
  • Cung cấp các chất khoáng, vitamin, acid amin mà cơ thể không tự tổng hợp được,…
  • Ngăn ngừa bệnh lý xơ vữa động mạch, đái tháo đường, ung thư tử cung, ung thư vú, bệnh loãng xương ở nữ giới.
  • Hỗ trợ giảm cân, giữ dáng và đặc biệt ăn nhiều đậu nành còn giúp da đẹp hơn. 

2/ Cách luộc đậu nành 

Chuẩn bị

  • 500g đậu nành lông 
  • Muối

Thực hiện

Rửa sạch đậu nành, cắt bỏ phần cuống. Sau đó trộn nguyên liệu với 1 thìa muối và xóc đều.

Đun sôi 500ml nước, rồi cho đậu vào luộc trong khoảng 5 phút là được.

Tìm hiểu thêm: Cách tẩy nốt ruồi bằng gừng tươi có hiệu quả và an toàn không?

Luộc đậu

Bạn tắt bếp, vớt thành phẩm ra đĩa.

3/ Thành phẩm thu được

Quả đậu sau khi luộc có màu xanh mướt. Hạt đậu vừa bùi, thơm, rất bổ dưỡng. Một món ăn giúp chị em giữ vóc dáng thon đẹp rất tốt, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức mỗi ngày.

>>>>>Xem thêm: Lăn kim trị sẹo rỗ là gì? Có an toàn không? Liệu pháp thay thế

Thành phẩm thơm ngon, bổ dưỡng

Nếu thấy bài viết về cách luộc đậu nành hữu ích, bạn hãy chia sẻ với mọi người để cơm ngon nhà làm ngày càng phát triển nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *