Cách luộc rau muống luôn xanh, giòn, không bị thâm

Rate this post

Luộc rau muống là công việc nấu ăn quen thuộc của các chị em nội trợ. Bằng những kinh nghiệm qua nhiều năm chăm sóc bữa cơm cho chồng, con, mẹ luôn biết cách để rau sau khi luộc được xanh, giòn, nước canh chua, ngon. Hãy cùng cơm ngon nhà làm tìm hiểu cách thực hiện thành phẩm để thu được món canh rau muống ngon như mẹ nấu.

Bạn đang đọc: Cách luộc rau muống luôn xanh, giòn, không bị thâm

1/ Nguyên liệu nấu canh rau muống luộc

Món ăn vốn rất giản dị, gần gũi với những nguyên liệu quen thuộc, để nấu canh, hòa nước chấm rau, bạn có thể chuẩn bị.

  • 1 mớ rau muống ( nên chọn mua rau muống trồng trên cạn, màu xanh, ngọn nhỏ, vẫn còn non sẽ ngon hơn ) 
  • 2 quả sấu
  • Nửa củ tỏi, 1 trái ớt cay
  • Gia vị: bột canh, đường, hạt nêm hoặc mì chính

2/ Cách luộc rau muống

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Rau muống mua về cần nhặt sạch trước khi đem đi luộc. Mớ rau nếu mua ở chợ hay trong siêu thị thường được bó lại bằng dây hoặc bọc túi bên ngoài. Đầu tiên, bạn cần tháo dây buộc và bỏ nguyên liệu ra khỏi túi, tản mớ rau ra để dễ quan sát.

Nhặt lấy ngọn rau non

Nhìn thật kỹ, loại bỏ những lá có màu vàng úa, bắt con sâu bám trên rau ( nếu có ). Sau đó, bẻ đi phần thân dưới của nguyên liệu, giữ lại ngọn rau xanh non.

Chú ý: Chị em khi nhặt rau không nên bẻ mất quá nhiều thân cây gây lãng phí, làm ngọn rau bị ngắn tủn nhìn không được đẹp.

Rửa nguyên liệu qua ít nhất 2 lần nước giúp làm trôi đi bụi bám. Bỏ rau muống ra một chiếc rổ nhỏ để ráo nước.

Quả sấu rửa sạch.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Chanh cắt đôi ( cắt ngang bạn nhé ).

Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

2.2/ Luộc rau muống

Đổ khoảng 600ml nước cùng quả sấu vào nồi, đun đến khi nước sôi già. Mới cho rau vào, dùng đũa lật qua, lại, rồi ấn xuống một chút, để nguyên liệu chín đều.

Đồng thời thả thêm vài hạt muối trắng vào giúp thành phẩm thu được xanh, ngon hơn.

Điều chỉnh lửa lớn, nấu chừng 5 phút rồi tắt bếp. Sau đó thêm vào 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm.

Đợi nước sôi già mới bỏ rau vào

Lưu ý: Để rau muống giòn, bạn cần căn thời gian luộc hợp lý. Không nên đun quá lâu dễ khiến rau bị nhũn, toét, cũng không nên luộc quá nhanh rau có thể vẫn còn sống. Khi luộc rau, tuyệt đối không đậy vung, việc này tránh cho rau bị thâm.

Tìm hiểu thêm: Cắt đáy sẹo là gì? Những ai không nên bóc tách đáy sẹo?

Để rau luộc ra rổ trước khi cho ra đĩa

Rau chín, vớt để luôn vô 1 chiếc rổ, chờ nguội bớt mới gắp ra đĩa. Nếm thử nước canh, nếu bạn cảm thấy vừa miệng rồi thì múc canh ra bát, còn không thì thêm gia vị.

2.3/ Pha nước chấm rau

Cho ớt, tỏi băm nhuyễn ra 1 chiếc bát con. Thêm vào 3 thìa nước mắm, 4 thìa nước ấm, 1 thìa đường, nước cốt nửa quả chanh. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp, để các nguyên liệu và gia vị hòa quyện.

3/ Thành phẩm thu được

Món rau muống luộc giòn, màu xanh mướt đẹp mắt ăn kèm nước chấm vô cùng cuốn hút.

>>>>>Xem thêm: 9 Cách tẩy tế bào chết cho da mặt bằng mật ong

canh và rau muống sau khi luộc chua ngon, xanh mướt

Chị em nào muốn ghi điểm với mẹ chồng thì đừng quên ghi lại bí quyết mình đã chia sẻ nhé. 

Trên đây là kinh nghiệm về cách luộc rau muống xanh, ngon. Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết. Chúc độc giả thành công khi thực hiện món này và đừng quên để lại cảm nhận, đánh giá bên dưới phần bình luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *