Cách nấu canh bí đỏ hầm xương thơm ngon ngọt nước

Rate this post

Canh bí đỏ hầm xương không chỉ cung cấp nhiều năng lượng, giàu Vitamin, khoáng chất cho sức khỏe mà còn rất dễ làm. Bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây sẽ có món canh bí ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà.

Bạn đang đọc: Cách nấu canh bí đỏ hầm xương thơm ngon ngọt nước

1/ Nguyên liệu nấu canh bí đỏ hầm xương

Chuẩn bị kỹ nguyên liệu là một những bước quan trọng giúp món ăn ngon như ý. Trước khi tiến hành nấu canh, bạn đọc cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.

Nguyên liệu dùng để nấu canh

  • Bí đỏ khoảng 600g
  • Xương heo khoảng 300g
  • Hành khô, hành lá
  • 1 quả cà chua nhỏ
  • Dầu ăn
  • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm

2/ Cách nấu canh bí đỏ hầm xương

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ gọt vỏ, thái thành nhiều miếng hình vuông, rửa qua 2 lần nước. Chặt xương heo thành nhiều cục vừa ăn, rửa qua một lần, rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút.

chế biến nguyên liệu nấu canh

Sau đó chần xương qua nước sôi để tầm 3 phút, vớt ra, cho vào 1 chiếc giá để ráo nước. Hành khô đập dập, băm nhỏ, hành lá sơ chế tương tự. Cà chua xắt thành nhiều lát nhỏ. 

2.2/ Nấu canh

Bước 1: Ninh xương

Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho hành khô vào phi đợi đến khi có mùi thơm, mới đổ cà chua vào xào. Bạn nhớ dùng đũa đảo đều vài lần.

Cà chua đã nhũn, cho xương vào cùng gia vị gồm ½ muỗng bột canh, 1 thìa cà phê nước mắm, ½ muỗng hạt nêm xào trong khoảng 5 phút. Tiến hành đổ khoảng 500ml nước vào nồi, điều chỉnh lửa vừa phải, ninh xương trong 40 phút.

Bước 2: Ninh bí

Sau khi thịt xương đã nhừ, bạn cho bí đỏ vào nấu thêm 10 phút nữa. Tắt bếp, cho thêm hành tươi và 1 thìa bột canh, ½ thìa bột ngọt. Nếm thử canh, nếu thấy nhạt thì điều chỉnh gia vị cho phù hợp.

Tìm hiểu thêm: TOP 12 Cách trị thâm mụn bằng sữa tươi không đường hiệu quả

canh bí đỏ nấu xương

Trình bày món ăn ra bát, đảo phần xương lên trên giúp nhìn đẹp mắt hơn. Vậy là ta đã hoàn thành xong món canh bí đỏ nấu xương hầm.

??? XEM NGAY: Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm ngọt thơm khó cưỡng

3/ Mẹo giúp món canh bí đỏ hầm xương ngon hơn

Để chế biến món canh bí đỏ dễ dàng và ngon hơn, bạn đọc có thể tham khảo một số mẹo sau đây.

Khi tiến hành chế biến nguyên liệu bí đỏ, phần ruột bí chứa rất nhiều hạt. Bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách cắt đôi quả bí theo chiều dọc, rồi sử dụng một muôi nhỏ nạo sạch hột.

Hoặc chia bí thành nhiều khoanh tròn, cắt đôi rồi dùng dao xắt phần ở giữa theo hình tam giác.

>>>>>Xem thêm: Xăm lông mày màu gì đẹp? TOP 8 màu chân mày HOT 2024

cách loại bỏ hạt bí đỏ dễ dàng

Lưu ý: Đối với xương heo ninh càng lâu, nước canh sẽ càng ngọt, thơm. Thông thường, để thịt nhừ và nước canh ngọt từ xương. Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện ninh xương trong khoảng 60 phút.

Canh bí hầm xương có rất nhiều tác dụng với bà bầu. Không chỉ giúp em bé trong bụng mẹ phát triển, món ăn còn tốt cho sức khỏe của thai phụ.

Trên đây là những chia sẻ về cách làm món canh bí đỏ hầm xương vừa ngon, lại bổ dưỡng. Chúc bạn đọc thành công khi chế biến, mang lại món ăn nhiều hương vị cho bữa cơm gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *