Cách nấu canh khoai tây thịt bò cho bé bổ dưỡng thơm ngon

Rate this post

Canh khoai tây thịt bò là sự kết hợp tuyệt vời giữa nguyên liệu rau củ và thịt. Không chỉ có mùi vị hấp dẫn, món canh còn có hàm lượng dinh dưỡng cao. Cùng cơm ngon nhà làm tìm hiểu cách thực hiện món ăn này.

Bạn đang đọc: Cách nấu canh khoai tây thịt bò cho bé bổ dưỡng thơm ngon

1/ Nguyên liệu nấu canh khoai tây thịt bò

Để món canh được thơm ngon, chuẩn vị, bạn có thể chuẩn bị những nguyên liệu sau.

Chuẩn bị các nguyên liệu thịt bò, khoai tây, cà rốt

  • Khoai tây 600g
  • Thịt bò 200g
  • Cà rốt 1 củ
  • Hành khô, tỏi, rau mùi
  • Dầu ăn
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, bột nêm, nước mắm, đường

2/ Cách nấu canh khoai tây thịt bò 

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây, cà rốt bạn gọt sạch vỏ. Rồi xắt thành những miếng nhỏ hình vuông. Sau đó ngâm trong nước khoảng 20 phút.

Hành khô và tỏi đập dập, băm nhuyễn. Rau mùi bạn rửa sạch, cắt khúc dài chừng 1cm.

Ướp thịt bò cùng các gia vị để nấu canh

Thịt bò rửa sạch, ngâm nước muối loãng một lúc. Sau đó thái lát mỏng. Ướp thịt cùng nửa thìa muối, nửa thìa bột nêm, nửa thìa nước mắm, ⅓ gói ngũ vị hương và nửa thìa đường. Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu, ướp trong khoảng 15 phút.

2.2/ Nấu súp khoai tây thịt bò

Bước 1: Xào thịt bò

Phi thơm hành, tỏi băm nhuyễn cùng 2 muỗng dầu ăn. Cho thịt bò đã ướp gia vị đủ thời gian vào xào đến khi thịt săn lại. 

Bước 2: Nấu canh 

Đổ vào nồi khoảng một lít nước, nấu trong khoảng 15 phút. Chú ý thi thoảng kiểm tra nếu thấy có bọt sủi, dùng muỗng vớt sạch. 

Tiến hành cho khoai tây, cà rốt vào nồi. Ninh thêm chừng 20 phút nữa để các nguyên liệu chín mềm. 

Được canh, bạn tắt bếp cho thêm nửa thìa cà phê muối, hạt nêm, rau mùi vào. Múc canh ra bát. Để đẹp mắt hơn, bạn có thể sắp xếp phần thịt bò ở giữa tản khoai tây và cà rốt ra xung quanh. 

Tìm hiểu thêm: Tại sao mông bị thâm đen? Cách giảm mông thâm sần hiệu quả

Món canh thơm lừng, siêu ngon

Vậy là ta đã hoàn thành món canh thịt bò khoai tây, cà rốt cực kỳ thơm ngon. Thịt bò mềm, ngọt nước, khoai tây thơm, vị hấp dẫn đặc trưng. Ăn kèm thành phẩm với cơm nóng, đặc biệt vào những ngày tiết trời se lạnh là tuyệt nhất.

??? BẠN CŨNG ĐANG QUAN TÂM: Công thức nấu canh khoai tây cà rốt hầm xương thơm ngon

3/ Mẹo giúp canh khoai tây thịt bò thêm ngon

Để giúp món canh thịt bò hầm khoai tây cà rốt thơm ngon hơn, bạn đọc có thể tham khảo một số mẹo sau đây.

>>>>>Xem thêm: Lông mày cánh cung là gì? Có đẹp không? Ý nghĩa như thế nào?

Cách lựa miếng thịt bò ngon về nấu canh

  • Chọn miếng thịt có màu đỏ tươi, rõ gân, thớ thịt dày.
  • Không nên ướp thịt cùng quá nhiều ngũ vị hương. Làm cho nguyên liệu mất đi mùi vị tự nhiên.
  • Để tăng hương vị cho thịt bò, bạn có thể thêm một chút rượu vào ướp cùng thịt.
  • Bạn nào thích ăn cà chua thì bỏ vào nhé, nguyên liệu này cũng rất hợp với món canh.

Hy vọng những chia sẻ về cách nấu canh khoai tây thịt bò trên đây hữu ích với độc giả. Bạn đọc lại có thêm một món ngon, để chuẩn bị cho bữa cơm gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *