Tại sao triệt lông bị ngứa? Nguyên nhân và cách điều trị

Có không ít trường hợp sau quá trình triệt lông gặp phải tình trạng ngứa da, dù là tự thực hiện triệt lông tại nhà hay đến spa hoặc thẩm mỹ viện Chắc chắn rằng bạn cũng quan tâm đến nguyên nhân gây ra tình trạng triệt lông bị ngứa và muốn biết cách khắc phục. Trong bài viết này, các chuyên gia tại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về nguyên nhân và giải pháp để giảm ngứa da sau triệt lông.

Bạn đang đọc: Tại sao triệt lông bị ngứa? Nguyên nhân và cách điều trị

Tại sao có nhiều trường hợp thường bị ngứa sau khi triệt lông vĩnh viễn?

Các nguyên nhân triệt lông bị ngứa?

Sau quá trình triệt lông, việc da gặp phải tình trạng tấy đỏ và cảm giác ngứa ngáy không phải là hiếm. Đôi khi, các vết đỏ chỉ là mẩn nhẹ, nhưng đôi khi chúng cũng gây cảm giác bỏng rát khó chịu. Đặc biệt khi triệt lông bikini, triệt lông mặt… đây là các vùng da nhạy cảm nên dễ bị kích ứng, làm ngứa ngáy khó chịu.

Trong số những yếu tố gây ra tình trạng này, có ba nguyên nhân thường gặp nhất được đề cập ngay dưới đây:

Triệt lông bị ngứa do cơ địa của mỗi người

Một số người sở hữu làn da cực kỳ mẫn cảm, thậm chí những tác động nhỏ nhất cũng có thể gây ra phản ứng ngứa ngáy. Và triệt lông cũng có thể dẫn đến tình trạng kích ứng da. Phản ứng này thường xuất hiện kéo dài từ 3 đến 5 ngày sau khi cạo lông. Ngay cả những làn da không quá nhạy cảm, sự ma sát từ lưỡi dao cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn gặp phải tình trạng triệt lông bị ngứa.

Tìm hiểu thêm: 25 thực phẩm giúp trẻ hóa làn da, đánh bay dấu hiệu lão hóa

>>>>>Xem thêm: Có bầu triệt lông nách được không? Mẹ bầu cần lưu ý gì?

Triệt lông vĩnh viễn bị ngứa thường xuất hiện ở những cô nàng có làn da nhạy cảm

Do dùng loại kem triệt lông không đảm bảo chất lượng

Vì sao triệt lông xong lại bị ngứa? Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc sử dụng các sản phẩm kem hoặc gel tẩy lông có nguồn gốc không rõ ràng, bao gồm những thành phần không an toàn và chứa hóa chất có hại. Do đó, trước khi triệt lông bạn cần tham khảo cẩn thận và nên sử dụng sản phẩm chất lượng từ các thương hiệu đáng tin cậy, để tránh phải đối mặt với sản phẩm giả mạo có thể gây hại cho làn da.

Triệt lông bị ngứa do thực hiện tại cơ sở kém chất lượng

Thực hiện triệt lông tại các cơ sở thẩm mỹ không đảm bảo có thể gây ra tình trạng triệt lông bị ngứa do quy trình không được thực hiện đúng cách. Lớp da trở nên dễ tổn thương sau quá trình này, và bất kỳ sự cẩu thả nào trong quá trình điều trị cũng có thể dẫn đến phản ứng dị ứng ngay tức thì.

Để đảm bảo sau quá trình triệt lông vĩnh viễn không xảy ra bất kỳ biến chứng nào, chị em cần lựa chọn triệt lông bằng công nghệ cao tại cơ sở thẩm mỹ uy tín. Công nghệ triệt lông sử dụng ánh sáng sinh học tác động trực diện vào các mầm nhú của sợi lông giúp bẻ gãy nguồn dinh dưỡng khiến sợi lông yếu dần, cuối cùng là rụng theo cơ chế tự nhiên. Ngoài ra, các bước sóng laser còn giúp kích hoạt khả năng sản sinh Collagen, giúp se khít lỗ chân lông. Mang lại cho bạn một làn da trắng mịn, hồng hào không tì vết.

Để lại thông tin ngay bên dưới, chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn và đưa ra liệu trình triệt lông hiệu quả an toàn, nhanh chóng ngay hôm nay!