Xoài là loại trái cây nhiệt đới với vị chua chua ngọt ngọt đưa đẩy nơi đầu lưỡi. Dù xanh hay chín thì loại quả này vẫn được “cưng” hết sức bởi hàm lượng calo và chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe. Đọc bài viết này của Thẩm mỹ viện Ngọc Dung bạn sẽ biết xoài bao nhiêu calo, ăn xoài có béo không, có tăng cân không. Đọc ngay để biết nhé!
Bạn đang đọc: Xoài bao nhiêu calo? Ăn xoài xanh, xoài chín có béo không?
Contents
100g Xoài bao nhiêu calo?
Thông thường lượng calo trong một quả xoài sẽ dao động từ 60 đến 130 calo. Tùy vào loại xoài và cách chế biến cùng với các nguyên liệu khác mà calo trong xoài sẽ biến đổi như sau:
Loại xoài/món ăn từ xoài | Lượng calo của xoài |
Xoài keo chín | Khoảng 82 calo |
Xoài keo xanh | Khoảng 60 calo |
Xoài Thái | Khoảng 75 calo |
Xoài Đài Loan | Khoảng 59 calo |
Xoài cát | Khoảng 75 calo |
Xoài lắc | Khoảng 103 calo |
Gỏi xoài tai heo | Khoảng 226 calo |
Gỏi xoài khô bò | Khoảng 194 calo |
1 Ly Sinh số xoài | Khoảng 177 – 236 calo |
Xoài sấy dẻo | Khoảng 160 calo |
300g Xoài chấm mắm đường (100g nước mắm, 50g đường, 10g ớt) | Khoảng 386,5 calo |
1 phần 200g Xôi xoài | Khoảng 600 calo |
1 ly Trà xoài | Khoảng 120 – 200 calo |
1 ly Nước ép xoài | Khoảng 128 – 150 calo |
Sữa chua xoài không đường | Khoảng 90 – 100 calo |
Sữa chua xoài có đường | Khoảng 105 – 120 calo |
50g Bánh xoài | Khoảng 50 – 100 calo |
Ngoài ra, hàm lượng calo trong xoài sẽ thay đổi khi xanh hay chín và trọng lượng của mỗi quả. Cụ thể như sau:
Xoài chín bao nhiêu calo?
Theo USDA, trong 100g xoài chín có chứa khoảng 59,8 calo. Mặc dù hàm lượng calo này không cao, nhưng nó vẫn cần được cân nhắc trong chế độ ăn hàng ngày, đặc biệt nếu bạn đang theo dõi cân nặng của mình.
Ngoài ra, dinh dưỡng chính trong xoài chín tập trung chủ yếu vào hàm lượng đường cao lên đến 14%. Điều này làm cho xoài chín có vị ngọt tự nhiên và thú vị hơn so với xoài xanh. Khi bạn ăn xoài chín, bạn sẽ cảm nhận ngay vị ngọt đậm đà của trái cây này.
1 Quả xoài xanh bao nhiêu calo?
Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, xoài xanh chỉ chứa khoảng 50 calo. Điểm đáng chú ý là xoài xanh không chứa chất béo và ít đường nhưng lại chứa nhiều vitamin C và chất xơ. Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại. Chất xơ giúp duy trì sự trao đổi chất và hệ tiêu hóa lành mạnh, đồng thời cung cấp cảm giác no lâu hơn.
Tìm hiểu thêm: 10 Cách làm trắng da mặt bằng cám gạo bật tone trắng hồng
Ăn xoài có béo không? Ăn xoài có tăng cân không?
Từ phần xoài bao nhiêu calo đã chia sẻ có thể thấy xoài có hàm lượng calo tương đối thấp, không chứa chất béo và không có cholesterol. Điều này đồng nghĩa với việc ăn xoài một lượng hợp lý sẽ không béo, không tăng cân.
Một điểm đáng chú ý là xoài cũng không chứa muối, có lợi cho sức khỏe và giúp duy trì cân nặng ổn định. Muối có thể gây giữ nước trong cơ thể, góp phần vào sự tăng cân. Vì xoài không chứa muối, nên xoài là một lựa chọn tốt cho những người muốn kiểm soát lượng muối tiêu thụ hàng ngày và duy trì cân nặng.
Ngoài ra, xoài còn có hàm lượng chất xơ và vitamin C đáng kể. Chất xơ là một loại chất dinh dưỡng quan trọng giúp duy trì sự trao đổi chất và hệ tiêu hóa lành mạnh. Nó cũng có khả năng giải phóng chất béo, đánh bay lượng mỡ thừa trong cơ thể. Điều này giúp tạo cảm giác no lâu hơn sau khi ăn và hỗ trợ quá trình giảm cân.
Vitamin C trong xoài là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại. Việc bổ sung vitamin C vào chế độ ăn hàng ngày cũng có thể hỗ trợ quá trình giảm cân và duy trì sức khỏe chung.
Ăn xoài có nóng không?
Ăn xoài có thể gây nóng trong và nổi mụn trứng cá nếu bạn tiêu thụ quá nhiều xoài chín có nhiều đường và ăn xoài xanh với các nguyên liệu gây nóng như ớt tươi, ớt bột. Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng xoài có hàm lượng đường khá cao nên ăn quá nhiều xoài chín có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và nổi mụn trứng cá, mụn viêm.
Như vậy có thể thấy xoài tuy ít calo, không gây béo nhưng vẫn có nguy cơ gây nóng trong, nổi mụn, ảnh hưởng đến bệnh tiểu đường nếu ăn quá nhiều. Đặc biệt, nếu bạn có cơ địa nóng trong hay mắc bệnh tiểu đường do di truyền thì việc ăn xoài giảm cân là không khả thi. Lúc này bạn có thể tìm đến các giải pháp giảm béo, giảm cân an toàn khác như dịch vụ giảm béo tại Hệ thống Thẩm mỹ viện Ngọc Dung.
Quang Đông (CoolSculpting) một phương pháp giảm mỡ đột phá dựa trên nguyên lý khoa học về sự đóng băng. Công nghệ Cryolipolysis được áp dụng để làm đông cứng các tế bào mỡ bằng nhiệt lạnh ở -10 độ C. Qua tác động của nhiệt lạnh này, các tế bào mỡ bị tê lạnh và chết một cách tức thì, biến thành dạng rắn và kích hoạt quá trình phân hủy mỡ tự nhiên.
>>>>>Xem thêm: Công nghệ phun mày chuẩn đẹp đến từng milimet, khiến chị em “chết mê, chết mệt”
Điểm đặc biệt là công nghệ Quang Đông mỡ không gây tổn thương cho các mô da, dây thần kinh và mạch máu xung quanh vùng cần giảm mỡ. Với mức độ an toàn lên đến 100%, bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình điều trị. Quá trình giảm béo bằng công nghệ Quang Đông tại Ngọc Dung giúp giải phóng mỡ toàn diện trên các vùng cần giảm, giúp siết dáng thon gọn, làm phẳng vùng eo và lấy lại số đo 3 vòng như ý muốn chỉ sau một liệu trình.
Ngoài việc giảm mỡ hiệu quả, công nghệ Quang Đông còn kích thích tối đa sự săn chắc và đàn hồi của da. Đồng thời loại bỏ các mầm bệnh nguy hiểm như tăng huyết áp, tiểu đường và ung thư. Nếu bạn quan tâm, để lại thông tin tại FORM để được tư vấn miễn phí cùng chuyên gia giảm béo của Thẩm mỹ viện Ngọc Dung.