Ổi là loại trái cây nhiệt đới thơm ngon, có mặt quanh năm trên thị trường. Ngon, giàu dinh dưỡng là thế nhưng bạn có biết ổi bao nhiêu calo không? Nếu như chưa biết 100g ổi chứa bao nhiêu calo và ăn ổi có giảm cân không thì nhất định phải đọc bài viết này của TMV Ngọc Dung.
Bạn đang đọc: 1 Quả ổi bao nhiêu calo? Lợi ích và lưu ý khi ăn ổi giảm cân
Contents
Quả ổi có bao nhiêu calo?
Quả ổi không chỉ ngon miệng mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một trong những thông tin quan trọng mà nhiều người quan tâm đến khi xem xét một loại trái cây là lượng calo mà nó cung cấp. Vậy, bạn có biết một quả ổi bao nhiêu calo không? Thẩm mỹ viện Ngọc Dung sẽ cùng bạn tìm hiểu ngay sau đây nhé!
1 Quả ổi bao nhiêu calo?
Ổi được biết đến là một loại trái cây ngon miệng và bổ dưỡng. Số calo trong một quả ổi cụ thể phụ thuộc vào kích thước và loại ổi. Thông số tổng quan cho thấy rằng một quả ổi nặng 55g chứa khoảng 37 calo.
100g ổi bao nhiêu calo?
100g ổi chứa bao nhiêu calo? Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, 100g ổi sẽ có khoảng 68,1 calo. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng số calo trong 100g ổi có thể thay đổi theo từng loại ổi, thành phần dinh dưỡng và cách trồng.
1kg ổi bao nhiêu calo?
Từ lượng calo trong 100g ổi, bạn có thể tính toán lượng calo trong 1kg ổi. Với giả định rằng tỷ lệ calo không thay đổi theo trọng lượng, ta có thể nhân số calo trong 100g là 68 calo thì 1kg quả ổi sẽ chứa khoảng 680 calo.
Nước ép ổi bao nhiêu calo?
Một ly nước ép ổi thông thường có dung tích 200ml sẽ chứa khoảng 112 – 116 calo, cùng với những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe. Nước ép ổi là một lựa chọn tốt để làm thức uống giảm cân cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin và chất xơ từ quả ổi.
Nếu bạn muốn biết số calo trong một ly nước ép ổi cỡ lớn, chẳng hạn với dung tích 500ml thì sẽ chứa khoảng 290 – 300 calo. Tuy nhiên, con số này chỉ là một ước tính và có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước quả ổi và phương pháp ép.
Giá trị dinh dưỡng của quả ổi
Quả ổi có giá trị dinh dưỡng cao và đa dạng, chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin C, chất xơ, kali và các hợp chất chống oxy hóa. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về giá trị dinh dưỡng của quả ổi trong mỗi 100g:
- 1g Chất béo (trong đó có 0,3g chất béo bão hòa)
- 0mg Cholesterol
- 2mg Natri
- 417mg Kali
- 14g Carbohydrate
- 5g Chất xơ
- 9g Đường
- 2,6g Protein
- 228,3 mg Vitamin C
- 18 mg Canxi
- 0,3 mg Sắt
- 0 IU Vitamin D
- 0,1 mg Vitamin B6
- 0 µg Vitamin B12
- 22 mg Magie
Quả ổi là một nguồn tuyệt vời của vitamin C đáp ứng một phần lớn nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống oxi hóa và hỗ trợ quá trình tái tạo mô. Ngoài ra, quả ổi cũng chứa chất xơ tiêu hóa giúp duy trì sự khỏe mạnh của hệ tiêu hóa, canxi và phốt pho tốt cho sức khỏe xương và răng, và sắt cần thiết cho quá trình hình thành hồng cầu.
Công dụng của quả ổi
Ổi là một lựa chọn tốt cho chế độ ăn uống bổ dưỡng. Vì ổi không chỉ cung cấp calo mà còn chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất quan trọng. Chính những dưỡng chất này của ổi sẽ mang đến những lợi ích sau cho cơ thể.
Chống lão hóa
Mặc dù quá trình lão hóa là một phần tự nhiên trong cuộc sống mà ai cũng phải trải qua, chúng ta có thể làm chậm quá trình này bằng cách ăn ổi thường xuyên. Các chất chống oxy hóa và vitamin có trong quả ổi giúp ngăn chặn sự hủy hoại của các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa da và giữ cho làn da tươi trẻ và khỏe mạnh.
Ổi là một nguồn giàu vitamin A và C, hai loại vitamin có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe da. Vitamin A giúp tăng cường sản xuất collagen, một chất sợi quan trọng giúp da đàn hồi và mịn màng. Ngoài ra, nó còn giúp điều chỉnh sản xuất dầu tự nhiên trên da, giúp làm sáng và làm mờ các vết thâm và tàn nhang. Vitamin C với tính chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp ngăn chặn sự hủy hoại của các gốc tự do. Đồng thời kích thích sản xuất collagen giúp da trở nên săn chắc và giảm thiểu nếp nhăn.
Ngoài ra, quả ổi chứa các chất chống oxy hóa như carotene và lycopene. Carotene là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có khả năng bảo vệ làn da khỏi tác động của tia tử ngoại và các gốc tự do. Lycopene, một chất chống oxy hóa có trong ổi hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và bảo vệ da khỏi tác động của ánh sáng mặt trời.
Tăng cường miễn dịch
Ổi là một nguồn giàu vitamin C, một chất dinh dưỡng quan trọng trong việc hỗ trợ hệ miễn dịch của cơ thể. Vitamin C giúp kích thích sự sản xuất và hoạt động của các tế bào miễn dịch bao gồm cả tế bào B và tế bào T giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus và nhiễm độc.
Ngoài ra, quả ổi cũng chứa các chất chống oxy hóa khác như carotene và các hợp chất polyphenol. Những chất này giúp ngăn chặn sự tác động của các gốc tự do trong cơ thể, giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương và vi khuẩn gây bệnh. Chúng cũng có tác dụng kháng viêm, giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm và tăng cường quá trình phục hồi sau khi bị bệnh.
Tìm hiểu thêm: Cách chà gót chân tại nhà, tẩy da chết bàn chân hiệu quả
Nâng cao sức khỏe tim mạch
Quả ổi được cho là có khả năng bảo vệ tim mạch khỏi tác động có hại của các gốc tự do, nhờ vào hàm lượng cao chất chống oxy hóa và vitamin như vitamin C có trong nó. Các chất này giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa và giảm thiểu tổn thương tế bào, bảo vệ hệ thống tim mạch khỏi các tác nhân gây bệnh.
Ổi cũng có hàm lượng kali cao và chất xơ hòa tan, hai yếu tố có liên quan đến sức khỏe tim mạch. Kali là một khoáng chất quan trọng trong việc duy trì nhịp tim bình thường và điều chỉnh áp lực máu. Chất xơ hòa tan giúp kiểm soát mức đường trong máu và giảm cholesterol LDL xấu – nguyên nhân gây ra các bệnh lý tim mạch nguy hiểm. Thêm vào đó, ổi cũng có khả năng hạ huyết áp và tăng mức cholesterol HDL tốt. Huyết áp cao và mức cholesterol LDL cao có thể gia tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ.
Giảm nguy cơ phát triển ung thư
Ổi chứa một số hợp chất chống lại quá trình hình thành khối u như quercetin, lycopene, vitamin C và các polyphenol khác. Những chất này có khả năng chống oxy hóa mạnh, giúp làm giảm hoặc ngăn chặn sự phát triển của khối u trong cơ thể bằng cách trung hòa các gốc tự do gây hại. Các chất chống oxy hóa này có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa và giảm thiểu tổn thương tế bào, từ đó giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự phát triển của tế bào ung thư.
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh tiềm năng ngăn ngừa ung thư từ các thành phần trong ổi. Ví dụ:
- Quercetin một hợp chất có trong ổi được cho là có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và giảm khả năng di căn của chúng.
- Lycopene, một chất chống oxy hóa khác có trong ổi cũng hỗ trợ giảm nguy cơ mắc ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt và ung thư phổi.
- Vitamin C có trong ổi cũng được cho là có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và bảo vệ khỏi tổn thương do các gốc tự do.
- Các polyphenol khác có trong ổi như anthocyanin và ellagic acid cũng đã được nghiên cứu và cho thấy tiềm năng trong việc ngăn chặn sự phát triển của khối u.
Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng ổi có khả năng ngăn ngừa ung thư từ nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể, bao gồm ung thư vú, tuyến tiền liệt, ruột kết, phổi và da.
Ăn ổi có lợi cho người bị bệnh tiểu đường
Ổi được coi là một loại trái cây có lợi ích đáng kể trong điều trị bệnh tiểu đường và đã thu hút sự quan tâm của y học. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng quả ổi có khả năng giúp giảm lượng đường trong cơ thể của bệnh nhân tiểu đường. Điều này chủ yếu là do thành phần dinh dưỡng và các hợp chất có trong ổi.
Đặc biệt, ổi có hoạt động tương tự như insulin, một hormone quan trọng trong việc điều chỉnh mức đường trong máu. Insulin giúp cơ thể chuyển đổi đường thành năng lượng và điều chỉnh mức đường trong máu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ổi có khả năng tăng cường hoạt động của insulin hoặc thay thế một phần công việc của insulin giúp cơ thể bệnh nhân tiểu đường xử lý đường hiệu quả hơn.
Hỗ trợ trị táo bón
Một quả ổi chứa đến 12% lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể theo chu kỳ sinh học. Điều này rất quan trọng vì chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và quá trình tiêu hóa. Khi bạn tiêu thụ chất xơ từ quả ổi, nó sẽ thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa và giúp làm giảm tình trạng táo bón.
Chất xơ trong quả ổi có khả năng hấp thụ nước và tạo thành một chất nhầy mềm. Khi đi qua hệ tiêu hóa, chất xơ này giúp làm mềm phân và tăng cường khả năng di chuyển của nó qua ruột già. Điều này giúp giảm thiểu sự cản trở và đảm bảo phân di chuyển dễ dàng qua ruột, từ đó giảm tình trạng táo bón.
Bên cạnh đó, chất xơ từ quả ổi còn có khả năng kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong ruột già. Vi khuẩn có lợi này giúp cân bằng hệ vi khuẩn ruột và tăng cường quá trình tiêu hóa. Điều này cũng góp phần vào việc giảm táo bón và duy trì sức khỏe của hệ tiêu hóa.
Ăn ổi có giảm cân không?
Ổi là một loại trái cây giảm cân giàu vitamin và khoáng chất, không chứa cholesterol và có hàm lượng carbohydrate tiêu hóa thấp. Điều này làm cho ổi trở thành một lựa chọn ăn uống tuyệt vời cho việc giảm cân. Ngoài ra, ổi cũng có khả năng cung cấp chất xơ và protein chất lượng tốt. Chất xơ trong ổi giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và hạn chế sự thèm ăn. Đồng thời, chất xơ cao trong ổi hỗ trợ quá trình trao đổi chất và cân bằng tiêu hóa, giúp điều chỉnh sự trao đổi chất của cơ thể.
Với hàm lượng calo thấp và ít chất béo, ổi là một lựa chọn hoàn hảo trong chế độ ăn giảm cân. Tuy nhiên, muốn giảm cân nhanh thì việc ăn ổi thôi là chưa đủ. Nếu có điều kiện, bạn vẫn nên tìm đến các giải pháp giảm cân, giảm béo không xâm lấn như ở Thẩm mỹ viện Ngọc Dung.
Hệ thống Thẩm mỹ viện Ngọc Dung mang đến công nghệ phân hủy mỡ đa tầng – Healthy Sculpting 4S. Phương pháp này không chỉ tập trung vào việc hủy mỡ tầng sâu mà còn đảm bảo tiêu chí nghiêm ngặt về an toàn và sức khỏe.
Công nghệ phân hủy mỡ đa tầng Healthy Sculpting 4S là một giải pháp độc đáo, không chỉ giúp hủy mỡ tại những vị trí cụ thể mà còn kiểm soát lượng mỡ trong máu và mỡ nội tạng, đồng thời mang lại sự an toàn cho sức khỏe. Thời gian thực hiện chỉ khoảng 25 phút, bạn có thể giảm lượng mỡ thừa nhẹ nhàng trên nhiều vùng trên cơ thể như bụng, hai bên hông, lưng, đùi, cánh tay và nhiều vùng khác mà không cần phẫu thuật.
>>>>>Xem thêm: Uống nước dừa có béo không, bao nhiêu calo, uống khi nào tốt?
Công nghệ giảm béo này của TMV Ngọc Dung sử dụng bước sóng ánh sáng năng lượng 1060nm, cho phép phân hủy mỡ tầng sâu, loại bỏ mỡ nội tạng và mỡ trong máu mà không xâm lấn tế bào mỡ dưới da. Nhiệt độ được điều chỉnh từ 42 đến 47 độ C, tương thích với từng mô mỡ cụ thể, giúp tối ưu hóa hiệu quả, phân hủy và loại bỏ mỡ theo cơ chế tự nhiên.
Nếu bạn quan tâm đến công nghệ phân hủy mỡ đa tầng Healthy Sculpting 4S tại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung, hãy để lại thông tin của bạn trong FORM. Đội ngũ chuyên gia giảm béo của Ngọc Dung sẽ tư vấn chi tiết và đáp ứng các yêu cầu của bạn.