2 Cách làm thịt băm rang cháy cạnh và rang riềng siêu ngon

Rate this post

Thịt băm rang là món ăn gần gũi trong mỗi gia đình. Không chỉ thơm ngon, món ăn còn rất bổ dưỡng, cách chế biến đơn giản. Chỉ cần bỏ ra 5 phút đọc những công thức sau đây, bạn sẽ dễ dàng thực hiện món ngon này.

Bạn đang đọc: 2 Cách làm thịt băm rang cháy cạnh và rang riềng siêu ngon

1/ Thịt băm rang cháy cạnh

1.1/ Nguyên liệu 

Món ăn không đòi hỏi sự cầu kỳ trong cách chế biến. Vậy nên bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau.

Chuẩn bị những nguyên liệu dễ kiếm

  • Thịt lợn khoảng 300g
  • Hành tươi, hành khô
  • Gia vị: Bột canh, nước mắm, đường, bột tiêu

1.2/ Cách làm món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo bạn cần ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch lại. Xắt thịt miếng lớn thành những miếng nhỏ hơn để băm. Đảo lại vài lần để thịt được băm nhuyễn và đều.

băm thịt heo

Chú ý phần bì heo sẽ khó băm. Vì vậy, khi mua thịt, bạn nên lọc bì và mua thịt lạc có dính một ít mỡ giúp món ăn ngon hơn. Tiến hành ướp thịt cùng gia vị gồm 3/2  muỗng bột canh, 1 muỗng đường, ½ muỗng hạt tiêu. 

ướp thịt băm cùng gia vị

Hành khô, hành tươi băm nhuyễn rồi chia ra hai chiếc bát nhỏ riêng biệt. Mẹo nhỏ trong sơ chế, cách để hành khô thơm hơn khi xào. Bạn lướng nguyên liệu trên bếp khoảng 3 phút cho phần vỏ ngoài hơi cháy, rồi sau đó mới xắt nhỏ.

Bước 2: Rang thịt bằm

Đầu tiên, bạn cho hành khô vào phi thơm cùng 1 muỗng dầu ăn. Thêm ½ muỗng nước mắm, sau đó tiến hành rang thịt. Chú ý đảo thịt liên tay đến khi thịt săn và vàng lại.

Khi gần tắt bếp, bạn dải hành tươi đã xắt nhỏ đều xung quanh nồi. Vậy là ta đã hoàn thành món thịt rang cháy cạnh thơm giòn.

✅✅✅ MỜI BẠN ĐỌC THÊM: Những cách làm thịt rang cháy cạnh ngon nhất

1.3/ Thành phẩm 

Trình bày thịt rang vàng ra đĩa, có thể thêm một hai cọng hành tươi để món ăn nhìn đẹp mắt hơn. Thịt rang có vị đằm, mùi thơm của thịt quyện cùng gia vị kích thích vị giác và khứu giác.

Tìm hiểu thêm: Nhuộm lông mày là gì? Có bị phai màu không? Để bao lâu?

thịt băm rang cháy canh siêu ngon

Món ăn dùng chung với cơm là hợp nhất, chan thêm canh sẽ rất ngon.

2/ Thịt băm rang riềng

2.1/ Nguyên liệu

  • Thịt bằm 300g
  • Riềng xay sẵn khoảng 50g
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột canh, bột ngọt, đường, hạt tiêu, nước mắm, bột nêm

2.2/ Cách chế biến món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tiến hành ướp thịt bằm cùng 1 thìa bột ngọt, 1 thìa bột canh, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu. Dùng đũa đảo để gia vị thấm đều vào nguyên liệu. Ướp trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Rang thịt băm với riềng

Vặn lửa vừa phải, đun nóng 2 muỗng dầu ăn. Sau đó, cho riềng xay vào rang đến khi nguyên liệu chuyển sang màu nâu sém. Bạn đổ thịt bằm đã tẩm ướp gia vị đủ thời gian vào rang cùng đến khi thịt săn lại, đạt màu nâu như ý. Tắt bếp, trình bày thành phẩm ra đĩa để thưởng thức.

Đảo đều thịt với riềng khi rang liên tay bạn nhé

Lưu ý: Bạn nhớ trong quá trình thực hiện, dùng đũa đảo món ăn liên tay để thành phẩm chín đều, không bị cháy. 

??? THAM KHẢO THÊM: Cách làm thịt rang riềng ngon số 1 thế giới

2.3/ Thành phẩm

Món thịt rang riềng thơm nức mũi. Vị ngon đậm đà, ăn cùng cơm ấm và các loại canh thanh mát rất phù hợp. Đặc biệt vào những ngày hè oi nóng. 

>>>>>Xem thêm: 12 Cách giảm sưng mụn cấp tốc, nhanh chóng chỉ sau 1 đêm

Sự kết hợp hoàn hảo của thịt bằm và riềng trong một món ăn

Trên đây là những chia sẻ về cách chế biến món thịt băm rang vô cùng đơn giản. Chúc các bạn thành công khi làm món ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *