2 cách làm thịt kho nghệ cho bà đẻ ngon, đầy đủ dinh dưỡng

Rate this post

Món thịt kho nghệ không chỉ mang lại giá trị dinh dưỡng cao, mà cách chế biến cũng rất đơn giản. Đặc biệt món ăn rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Mời bạn đọc cùng cơm ngon nhà làm tìm hiểu 2 cách làm thành phẩm này. 

Bạn đang đọc: 2 cách làm thịt kho nghệ cho bà đẻ ngon, đầy đủ dinh dưỡng

1/ Thịt kho nghệ có tác dụng gì với bà đẻ?

Nghệ có tính chống oxy hóa cao, nên những món ăn được làm từ nguyên liệu sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho chị em sau sinh. Ngoài ra ăn nghệ còn có rất nhiều lợi ích như giảm tình trạng bị nhiễm khuẩn, cải thiện hệ tiêu hóa, tốt cho gan, vóc dáng, đẹp da,…

Tác dụng của củ nghệ đối với mẹ sau sinh

Thịt bò nạc, thịt lợn nạc rất tốt cho mẹ sau sinh khi bổ sung lượng protein dồi dào và các chất dinh dưỡng. 

Lưu ý: Đối với chị em sinh mổ nên ăn thịt bò sau khi vết thương đã lành, tránh để lại sẹo.

Kết hợp thịt và nghệ trong một món ăn vừa nâng cao sức khỏe, lại mang lại hương vị mới lạ miệng, thơm ngon cho các mẹ hậu sinh và cả gia đình.

2/ Thịt bò kho nghệ cho bà đẻ

2.1/ Nguyên liệu

  • Thịt bắp bò khoảng 500g
  • 1 củ nghệ tươi
  • 1 củ gừng, 1 củ hành tím
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột canh, bột ngọt, nước mắm

2.2/ Cách làm món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi rửa sạch, bạn tiến hành thái thành nhiều miếng nhỏ, hình vuông, vừa ăn, rồi cho ra 1 chiếc bát.

Nghệ cạo vỏ, rửa sạch, sau đó cho vào cối giã nhuyễn. 

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

Cho nghệ, 1 phần hành tím đã sơ chế vào bát đựng thịt bò cùng 1 thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa nước mắm. Dùng đũa đảo đều vài lần để nguyên liệu ngấm gia vị, ướp thịt trong khoảng 20 phút.

Thịt bò ướp cùng các gia vị

Bước 2: Kho thịt

Phi thơm hành tím cùng 1 muỗng dầu ăn. Sau đó, bạn bỏ thịt bò đã tẩm ướp vào xào đến khi nguyên liệu bắt đầu săn lại. 

Đổ khoảng 250ml nước sôi vào nồi, kho trên ngọn lửa lim dim đến khi nước trong nồi sệt lại thì dừng. Bạn tắt bếp và trình bày món ăn ra bát, mời mọi người cùng thưởng thức. 

2.3/ Thành phẩm 

Món bò kho nghệ bổ dưỡng cho bà đẻ với hương thơm hấp dẫn, vị đậm đà. Thịt bò vừa mềm, ngọt, hơi nhừ rất thích hợp dùng chung với cơm. 

Tìm hiểu thêm: 1 Tô bánh canh bao nhiêu calo? Ăn bánh canh có mập không?

Món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Có thể ăn kèm thành phẩm cùng những loại canh thanh mát sẽ càng ngon và bổ dưỡng.

3/ Thịt heo nạc kho nghệ đơn giản

3.1/ Nguyên liệu

  • Thịt thăn heo khoảng 300g
  • 1 củ nghệ tươi
  • 1 củ hành khô
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột canh, nước mắm, bột ngọt

3.2/ Chế biến món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo ngâm nước muối loãng trong 10 phút, sau đó rửa lại qua 1 lần nước, thái thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.

Nghệ tươi cạo vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn.

Hành tím đập dập, băm nhỏ.

Tiến hành tẩm ướp thịt cùng nghệ, 1 phần hành tím, 1 thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm. Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu và gia vị, ướp trong khoảng 20 phút. 

Bước 2: Kho thịt heo cùng nghệ

Đổ 1 muỗng dầu ăn vào nồi để đun nóng, rồi cho hành khô vào phi thơm. Bỏ nguyên liệu và các gia vị vừa ướp vào xào đến khi thịt heo săn lại. 

Kho thịt sau khi đã tẩm ướp

Đổ thêm 200ml nước sôi vào nồi, kho thịt trong khoảng 10 phút. Đợt nước gần cạn là được, bạn tắt bếp và trình bày món ăn lên đĩa cho mẹ bé và cả nhà thưởng thức.

3.3/ Thành phẩm

Món ăn có màu sắc đẹp mắt, hương thơm của nghệ quyện cùng thịt kích thích vị giác mọi người. 

>>>>>Xem thêm: Cách chăm sóc da dầu hiệu quả, đẩy lùi nỗi lo da bóng nhờn

Món thịt heo kho nghệ siêu hấp dẫn cho gia đình

Khi ăn, thịt heo mềm, thơm, vị đậm đà vừa miệng, dùng chung cùng cơm nóng thì ngon khó dứt. Làm cho mẹ sau sinh món này đảm bảo ăn mãi không chán.

Với 2 cách làm thịt kho nghệ trên đây, bạn đọc có thể dễ dàng chế biến thành phẩm cho bà đẻ và cả gia đình cùng thưởng thức. Hy vọng bài viết hữu ích với độc giả, hãy để lại cảm nhận nấu ăn bên dưới phần bình luận nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *