3 cách làm cà tím xào thịt thơm ngon, hấp dẫn nhất

Rate this post

Cà tím xào thịt là món ăn dân dã, dễ chế biến, thơm ngon, vô cùng đưa cơm. Mời các bạn cùng cơm ngon nhà làm tham khảo ngay những công thức làm món ngon này.

Bạn đang đọc: 3 cách làm cà tím xào thịt thơm ngon, hấp dẫn nhất

1/ Cà tím xào thịt bằm

1.1/ Nguyên liệu

  • 2 trái cà tím dài, nặng khoảng 500g
  • Thịt heo băm 250g
  • 1 trái ớt
  • 2 cây hành lá
  • ½ củ hành tím
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột canh, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, nước tương

1.2/ Cách làm món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà tím loại bỏ cuống, cắt khúc, chẻ thành những miếng nhỏ vừa ăn dài chừng 4cm – 5cm ( tùy sở thích mỗi người ). Sau đó bạn ngâm chúng trong nước muối chừng 10 phút, rồi rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước.

Cắt khúc, chẻ nhỏ cà tím, sau đó ngâm nước muối

Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Ớt làm tương tự.

Tiến hành đổ vào tô 1 thìa bột ngọt, 2 thìa tương, 1 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm, 2 muỗng đường, 1 thìa hạt tiêu cùng 2 muỗng nước ấm. Khuấy đều hỗn hợp ta thu được nước sốt.

Bước 2: Xào cà tím thịt băm

Đun nóng 2 muỗng dầu ăn. Bỏ cà tím vô chiên sơ qua 2 phút, gắp thành phẩm để ra tô.

Phi thơm hành tím cùng 2 muỗng dầu ăn. Cho thịt heo bằm vô xào săn. Sau đó đổ nước sốt vào, đun chừng 5 phút. 

Xào thịt, cà tím

Bạn thả cà tím chiên, ớt vào xào cùng thêm 5 phút nữa. Rắc hành lá lên, tắt bếp, rồi trình bày món ăn ra đĩa. 

Lưu ý: Trong quá trình nấu, bạn nhớ dùng đũa đảo món ăn liên tay. Và điều chỉnh ngọn lửa ở mức trung bình.

??? MỜI BẠN THAM KHẢO: Cách làm cà tím xào lá lốt đơn giản, thơm ngon nhất

1.3/ Thành phẩm

Món ăn rất hấp dẫn và đưa cơm. Cà tím mềm, ngọt, mọng kết hợp với nước sốt, thịt bằm đậm đà, thơm ngon. Thành phẩm “ càng ăn càng mê “, cuốn hút không chỉ người lớn, mà cả trẻ nhỏ.

Món ăn đậm đà, hấp dẫn, đưa cơm

Bên cạnh đó, đây là món ăn chế biến đơn giản, tiết kiệm thời gian, giá thành nguyên liệu lại rẻ. Vì vậy, những hôm mẹ bận rộn, hoàn toàn có thể trổ tài làm sản phẩm này cho gia đình thưởng thức. 

2/ Cà tím xào thịt bò

2.1/ Nguyên liệu

  • 2 quả cà tím dài, nặng khoảng 500g
  • 250g thịt bò
  • 1 nắm lá lốt con
  • 1 trái ớt
  • 3 nhánh tỏi, 3 nhánh hành khô
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột canh, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm

2.2/ Cách chế biến món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt cà tím thành những khoanh tròn dày khoảng 1cm. Mang đi ngâm nước muối chừng 10 phút. Sau đó rửa sạch, để vào 1 chiếc rổ cho ráo nước.

Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: 1 Quả dưa hấu bao nhiêu calo? Ăn dưa hấu có béo không?

Thái thịt bò thành những lát mỏng

Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Lá lốt rửa sạch, cắt khúc.

Ớt rửa qua 1 lần nước, thái nhỏ.

Bước 2: Xào cà tím thịt bò

Phi thơm hành, tỏi cùng 2 muỗng dầu ăn. Điều chỉnh lửa lớn, bỏ thịt bò xào tái trong khoảng 2 phút. Sau đó, hạ lửa vừa phải, cho cà tím cùng 1 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm vào xào cùng. Đảo đều các nguyên liệu đến khi thịt bò săn lại, cà mềm ra. Bạn thêm lá lốt, ớt, 1 thìa hạt tiêu rồi đun thêm chừng 3 phút thì dừng. 

2.3/ Thành phẩm

Thịt bò mềm, thơm, ngọt, chuẩn vị kết hợp cùng các gia vị cho món ăn thêm đằm đã. Cà tím mềm, khi ăn cảm giác như tan trong miệng. 

Thành phẩm ngon vị, hương thơm cuốn hút

Thành phẩm hợp nhất khi dùng chung với cơm hoặc làm mồi nhậu cũng rất tuyệt.

3/ Cà tím xào thịt ba chỉ

3.1/ Nguyên liệu

  • 2 quả cà tím dài, nặng khoảng 500g
  • 250g thịt ba chỉ
  • 3 nhánh tỏi, 3 nhánh hành tím
  • 2 cây hành lá
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 1 trái ớt
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột canh, bột ngọt, hạt tiêu, dầu hào, đường, nước mắm

3.2/ Cách thực hiện món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà tím cắt khúc, chẻ thành những miếng nhỏ dài chừng 4cm hoặc 5cm. Ngâm nước muối trong 10 phút. Rồi mang đi rửa sạch, vớt để ra rổ cho ráo nước.

Thịt ba chỉ ngâm nước muối khoảng 10 phút, rửa sạch. Sau đó thái miếng mỏng, vừa ăn. 

Thái mỏng thịt ba chỉ

Gừng rửa qua 1 lần nước, đập dập, băm nhuyễn.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Ớt sơ chế tương tự.

Hành tím, tỏi bóc lớp vỏ bên ngoài, đập dập, băm nhuyễn.

Bước 2: Xào cà tím thịt ba chỉ

Phi thơm hành, tỏi, gừng cùng 2 muỗng dầu ăn. Bỏ thịt ba chỉ vô xào săn. Sau đó cho cà tím, 1 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1 muỗng dầu hào vào xào cùng. Đảo đều đến khi cà tím mềm ra, bạn rắc hành lá, 1 thìa hạt tiêu. Đun thêm chừng 3 phút là được. Tắt bếp, trình bày món ăn ra đĩa để thưởng thức.

3.3/ Thành phẩm

Thành phẩm có hương vị đặc sắc, cà tím mềm, thơm quyện cùng thịt heo đậm đà. Càng ăn càng kích thích, đặc biệt khi dùng chung với cơm nóng.

>>>>>Xem thêm: Cách tẩy nốt ruồi bằng gừng tươi có hiệu quả và an toàn không?

Món ngon cho bữa cơm gia đình ấm áp

Chắc chắn đây là món ăn ngon, dân dã, chế biến đơn giản. Tạo sự mới mẻ trong việc chế biến, kết hợp nguyên liệu thịt ba chỉ và cà tím.

Trên đây là những cách làm cà tím xào thịt thơm ngon, hấp dẫn nhất. Cám ơn quý độc giả đã dành thời gian theo dõi bài viết. Cơm ngon nhà làm hy vọng các bạn chế biến thành công món ngon như ý. Nếu thấy hữu ích đừng quên ủng hộ chúng mình bằng cách chia sẻ bài viết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *