Cách nấu canh cà chua thịt băm thơm ngon, thanh mát

Rate this post

Canh cà chua thịt băm là món ăn thanh mát vào những ngày hè oi bức. Cách chế biến cực kỳ đơn giản, dễ dàng. Mời các bạn cùng cơm ngon nhà làm tham khảo công thức nấu món canh thơm ngon này.

Bạn đang đọc: Cách nấu canh cà chua thịt băm thơm ngon, thanh mát

1/ Nguyên liệu nấu canh cà chua thịt băm

Để nấu canh cà chua thịt băm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.

  • Cà chua 2 quả
  • Thịt băm 100g
  • 1 củ hành tím
  • 3 cây hành lá
  • Gia vị: bột canh, bột nêm, bột ngọt

nấu canh cà chua thịt băm cần chuẩn bị nguyên liệu nào

2/ Cách nấu canh cà chua thịt băm

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch cà chua bằng nước hoặc ngâm qua nước muối để tránh thực phẩm có chứa chất bảo quản. Thái cà chua thành nhiều lát mỏng hình miếng cau.

Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

thái cà chua thành lát nhỏ

Thịt heo sau khi mua về tiến hành ngâm nước muối loãng chừng 10 phút, rửa thịt lại qua 1 lượt nước. Cho vào máy xay hoặc dùng dao băm nhuyễn.

Lưu ý: Nếu mua thịt băm ngoài chợ, trước khi xay bạn nhớ dặn người bán hàng rửa thịt thật sạch.

Ướp thịt băm cùng ½ thìa cà phê bột canh, ½ thìa cà phê bột nêm trong 10 phút.

2.2/ Nấu canh

Phi thơm hành tím cùng 2 muỗng dầu ăn. Điều chỉnh lửa lớn, cho cà chua vào xào. Đảo liên tay đến khi cà chua mềm ra. Bạn bỏ thịt vào xào cùng đến khi nguyên liệu săn lại.

Tìm hiểu thêm: Phương pháp Peel da trị nám có tốt không? Ưu và nhược điểm

xào thịt băm cùng cà chua

Đổ khoảng 1l nước vào nồi đun sôi. Bạn thêm vào nồi 1/2 thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa hạt nêm. Rồi nấu thêm khoảng 10 phút nữa là được. Rắc hành lá lên, tắt bếp, múc canh ra bát tô mời cả nhà cùng thưởng thức.

3/ Thành phẩm thu được

Món canh có màu sắc đẹp mắt, hương thơm lừng hấp dẫn. Khi chan canh kèm với cơm, bạn có thể cảm nhận được vị chua, ngọt tự nhiên, thanh đạm. Món ăn thích hợp nhất dùng vào những ngày hè oi bức.

>>>>>Xem thêm: AHA và BHA có tác dụng gì? Kết hợp dùng chung được không?

canh cà chua đẹp mắt thơm ngon

Lưu ý: Canh cà chua tuy ngon, mát nhưng cũng có một số trường hợp không nên ăn. Chẳng hạn như những người bị các vấn đề về dạ dày hay dị ứng với cà chua.

Trên đây là những chia sẻ về cách nấu canh cà chua thịt băm. Cơm ngon nhà làm hy vọng bài viết hữu ích với độc giả. Chúc các bạn thành công khi chế biến món ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *