3 Cách làm gà sốt chua ngọt ngon mê ly, ai ăn cũng khen

Rate this post

Gà sốt chua ngọt là món ăn hàng ngày có hương vị thơm ngon, cuốn hút. Không chỉ người lớn, mà các em nhỏ cũng rất thích thành phẩm này. Mời quý vị cùng theo dõi bài viết để tham khảo ngay 3 công thức chế biến món ngon.

Bạn đang đọc: 3 Cách làm gà sốt chua ngọt ngon mê ly, ai ăn cũng khen

1/ Gà sốt chua ngọt đơn giản

1.1/ Nguyên liệu

  • 1 miếng ức gà
  • 1 quả trứng gà ta
  • Giấm
  • Tương cà
  • Bột bắp hoặc bột mì
  • Bột gạo
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột canh, hạt tiêu, bột ngọt, đường

1.2/ Cách làm món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ức gà ngâm nước muối loãng chừng 10 phút. Sau đó bóp giấm hoặc nước cốt chanh vài lần, rồi rửa sạch. Tiến hành thái nguyên liệu thành những miếng nhỏ vừa ăn, hình vuông.

Cắt ức gà thành những miếng vừa ăn

Cho thịt gà vào tô cùng 1 quả trứng gà ta, ½  thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa giấm. Dùng muỗng trộn đều để gia vị và các nguyên liệu hòa quyện. Ướp trong khoảng 20 phút.

Đổ 3 muỗng tương cà, 1 muỗng giấm, 2 muỗng đường, 3 muỗng nước ấm vào 1 chiếc bát con. Khuấy tan hỗn hợp.

Trộn 2 muỗng bột bắp và 2 muỗng bột gạo. Sau đó áo đều lên miếng gà đã tẩm ướp đủ thời gian.

Bước 2: Sốt gà chua ngọt

Chiên gà ngập dầu đến khi chín giòn, chuyển sang màu vàng. Bạn nhớ dùng đũa lật nguyên liệu liên tục trong quá trình thực hiện. Đạt yêu cầu, ta vớt thành phẩm để ra một chiếc đĩa.

Chiên gà ngập dầu

Đun sôi nước sốt. Rồi bỏ gà chiên vào. Đảo đến khi miếng gà phủ đều lớp nước sốt, chảo cạn nước thì dừng. Tắt bếp và trình bày món ăn lên đĩa để thưởng thức.

1.3/ Thành phẩm

Món gà sốt siêu hấp dẫn với màu sắc vô cùng bắt mắt. Hương thơm lừng không ngừng thôi thúc khứu giác. Vị chua, ngọt hòa quyện. 

Món ăn hấp dẫn, thơm ngon, ai ăn cũng thích mê

Miếng gà bên ngoài giòn tan, bên trong mềm, bùi khiến bạn “ ăn mãi mà không biết thích là gì “. Thành phẩm tuyệt vời này, còn giúp bé dùng bữa ngon miệng hơn nhờ những hương vị mà trẻ nhỏ rất thích.

2/  Cánh gà chiên sốt chua ngọt 

2.1/ Nguyên liệu

  • 500g cánh gà
  • ½ củ hành tím, ½ củ tỏi
  • Tương cà
  • Giấm
  • Dầu ăn
  • Gia vị: nước mắm, tương ớt, đường, bột ngọt,  hạt nêm

2.2/ Cách chế biến món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cánh gà sau khi mua về bạn bóp giấm hoặc nước cốt chanh để loại bỏ mùi tanh. Sau đó rửa sạch.

Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Ướp cánh gà cùng ½ thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa giấm. Trộn đều, rồi để trong 20 phút.

Tìm hiểu thêm: Bánh hồng Bình Định có nhân màu gì? Cách làm bánh? Đặt mua bánh

Ướp cánh gà cùng các gia vị

Đổ 2 muỗng giấm, 3 muỗng tương cà, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước ấm vô bát. Khuấy đều hỗn hợp ta thu được nước sốt.

Bước 2: Sốt cánh gà chiên chua ngọt

Điều chỉnh lửa lớn, chiên cánh gà ngập dầu đến khi nguyên liệu chín, bắt đầu chuyển sang màu vàng. Gắp thành phẩm để ra đĩa.

Phi thơm tỏi, hành tím cùng 2 muỗng dầu ăn. Đổ nước sốt vô đun sôi. Rồi thả cánh gà chiên vào sốt đến khi nước cạn. Áo bên ngoài thành phẩm lớp nước sốt có màu cam đẹp mắt.

??? MỜI BẠN XEM THÊM: Cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn tan, vị ngon khó cưỡng

2.3/ Thành phẩm

Món ăn vô cùng hấp dẫn không chỉ người lớn, mà cả trẻ nhỏ. Vị chua, ngọt từ các gia vị hòa quyện cùng hương thơm hành tỏi phi. Càng ăn ta càng thấy ngon khó cưỡng. Mẹ nấu món này cho 2 bố con, đảm bảo “ cơm hôm đó cháy hàng “.

Thành phẩm cánh gà chiên sốt ngon ngất ngây

3/ Gà sốt chua ngọt Hàn Quốc

3.1/ Nguyên liệu

  • 1 miếng thịt má đùi gà
  • Bột tỏi
  • Bột baking soda
  • Giấm
  • Tương cà 
  • Dầu ăn
  • Bột khoai tây
  • Bột bắp
  • 1 quả trứng gà ta
  • Đường nâu
  • Mật ong
  • Gia vị: bột canh, hạt tiêu, xì dầu

3.2/ Cách làm món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng gà đập ra bát, tách lấy lòng trắng.

Cắt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó ướp gà cùng 1 thìa bột tỏi, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột canh, 2 thìa xì dầu, ¼ thìa bột baking soda, ½ muỗng bột bắp, lòng trắng trứng gà. Dùng muỗng trộn đều các nguyên liệu, để trong 20 phút.

Chế biến nước sốt bằng cách đổ vô bát 3 muỗng đường nâu, 2 muỗng xì dầu, 2 muỗng mật ong, 2 muỗng tương cà, 3 muỗng nước ấm, 2 muỗng giấm. Khuấy tan hỗn hợp.

Nước sốt gà chua ngọt kiểu Hàn Quốc

Áo gà đã tẩm ướp đủ thời gian bằng một lớp bột khoai tây.

Bước 2: Sốt chua ngọt gà kiểu Hàn Quốc

Chiên gà ngập dầu đến khi nguyên liệu chín đổi sang màu vàng. Bạn gắp thành phẩm để ra đĩa.

Cho nước sốt vào chảo cùng 2 thìa bột bắp, 2 muỗng nước ấm. Khuấy lên, đun sôi. Thả gà chiên vô sốt đến khi thành phẩm phủ đều lớp nước sốt bên ngoài, chảo cạn nước thì dừng. 

3.3/ Thành phẩm

Món ăn có màu nâu óng rất hấp dẫn. Miếng gà ăn bên ngoài giòn tan, bên trong mềm. Quyện cùng nước sốt chua ngọt siêu ngon. Mẹ làm cho bé món này, chắc chắn các con sẽ thi nhau ăn hết nồi cơm. 

>>>>>Xem thêm: Điêu khắc chân mày 6D: Ưu nhược điểm, bảng giá và hiệu quả

Món gà sốt kiểu Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn

Ngoài ra thành phẩm còn dùng làm mồi nhậu rất hao bia. Đặc biệt vào những dịp cuối tuần, anh chị em có thể trổ tài chế biến món ngon này để đãi khách.

Với những bí kíp làm món gà sốt chua ngọt siêu ngon trên đây. Cơm ngon nhà làm hy vọng bài viết hữu ích với quý vị. Chúc các bạn thành công khi chế biến món ăn và đừng quên ủng hộ chúng mình bằng cách chia sẻ bài viết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *