8 Cách chế biến và ăn ức gà giảm cân không khô, chống ngán

Rate this post

Ức gà là loại thịt rất giàu protein, ít chất béo, ít calo nên hay được thêm vào thực đơn eat clean, giảm cân. Bài viết này Thẩm mỹ viện Ngọc Dung sẽ giúp bạn hiểu hơn tại sao ăn ức gà giảm cân và cách chế biến ức gà giảm cân ăn cả tuần mà không sợ ngán. 

Bạn đang đọc: 8 Cách chế biến và ăn ức gà giảm cân không khô, chống ngán

8 Cách chế biến và ăn ức gà giảm cân không khô, chống ngán

Ăn ức gà có giảm cân không?

Ăn ức gà có giảm cân không? Ăn ức gà có thể giúp bạn giảm cân. Ức gà là một phần thịt giàu protein, có ít chất béo và không có carbohydrate. Protein là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp tăng cường cảm giác no và duy trì sự bão hòa trong cơ thể. Khi bạn tiêu thụ protein từ ức gà, nó có thể giúp giảm cảm giác đói và hạn chế cơn thèm ăn, đặc biệt là vào ban đêm.

Ngoài ra, ức gà cũng có lượng calo thấp. Mỗi 100g thịt ức gà chỉ chứa khoảng 165 calo, là một con số nhỏ so với nhu cầu calo trung bình hàng ngày của cơ thể. Khi kết hợp ăn ức gà giảm cân với chế độ tập luyện thể dục, bạn có thể tạo ra hiệu quả giảm cân tốt hơn.

Ức gà hay còn được gọi là lườn gà có màu trắng ngà, khá chắc thịt được dùng làm nguyên liệu cho các món ăn giảm cân

Gợi ý 8 cách chế biến ức gà giảm cân hiệu quả

“Ức gà làm món gì ngon, không ngán?” là câu hỏi dễ bắt gặp khi dạo một vòng trong các group, hội nhóm chia sẻ công thức giảm cân, giảm béo. Không phải đi đâu xa, ngay tại bài viết này, Ngọc Dung Beauty sẽ mách bạn những cách chế biến, ăn ức gà giảm cân không bị khô, chống ngán. 

Cách luộc ức gà giảm cân, đốt cháy mỡ thừa

Mở đầu series món ngon từ ức gà giảm cân phải nhắc ngay đến ức gà luộc. Nghe qua có vẻ rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách luộc ức gà giảm cân mềm, không bị khô, nhạt nhẽo. Để thực hiện món ăn này bạn chỉ cần chuẩn bị cho Ngọc Dung thịt ức gà tươi, nhánh gừng, hành tây. Gà sau khi được rửa sạch bạn đem đi trần sơ qua nước sôi để loại bỏ những tạp chất. Sau đó cho vào nồi nước cùng với ½ củ hành tây, gừng và bỏ thêm chút muối. Những nguyên liệu này sẽ giúp khử mùi, thịt thơm hơn, mềm hơn mà không bị khô. 

Tìm hiểu thêm: Thực đơn giảm cân hiệu quả nhanh, an toàn, đủ chất, dễ làm

Cho vào nồi nước luộc ức gà ½ củ hành tây, muối để giúp thịt ức gà mềm, thơm hơn

Cách làm ức gà xào nấm

Úc gà xào nấm là một món ăn hấp dẫn không chỉ giúp giảm mỡ mà còn tăng cường cơ bắp nhờ sử dụng hai nguyên liệu chính là ức gà và nấm giàu protein. Đây là món ăn hoàn hảo cho những người đang muốn đạt được cân nặng lý tưởng và mục tiêu tăng cơ.

Để chuẩn bị món ức gà xào nấm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 100g thịt ức gà
  • Nấm (bất kỳ loại nấm nào bạn thích như nấm rơm, nấm đùi gà, nấm mỡ,…)
  • Hành củ
  • Hành lá
  • Bột ngọt, nước mắm, tiêu

Cách chế biến như sau:

  • Rửa sạch và thái thịt ức gà cùng với nấm thành những miếng vừa ăn (để riêng từng thứ).
  • Cho dầu ô liu vào chảo, phi hành cho thơm rồi thả gà vào, đảo đều.
  • Khi gà bắt đầu săn lại, thêm 1 thìa nước mắm và 1/2 thìa mì chính vào và đảo đều.
  • Khi gà bắt đầu vàng 2 mặt, thả nấm vào xào nhanh tay. Tiếp theo, cho hành lá vào, rắc tiêu lên và tắt bếp.

Ăn ức gà giảm cân, tăng cơ với món ức gà xào nấm

Ăn ức gà giảm cân tiện lợi, chống ngán với ruốc ức gà

Hẳn nhiều người đã biết ăn ức gà có tác dụng giảm cân, nhưng không phải ai cũng biết cách làm các món ngon từ ức gà để có thể thưởng thức mà không ngán. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách đơn giản và tiết kiệm thời gian để làm món ăn này, thì ruốc ức gà là một lựa chọn tuyệt vời.

Cách làm ruốc ức gà như sau:

  • Rửa sạch thịt ức gà và dùng dao cắt thành từng miếng vuông quân cờ.
  • Đặt ức gà và vài lát gừng vào nồi, chần qua để loại bỏ hôi của thịt. Sau đó, luộc sơ thịt trong nước sôi trong khoảng 3-5 phút rồi đổ ra và rửa lại bằng nước lạnh để làm sạch.
  • Ướp thịt gà với nước mắm, bột canh, mì chính theo tỷ lệ 2:1:1. Đảo đều để gia vị thấm đều vào thịt và để trong vòng 20-30 phút.
  • Đặt thịt đã ướp vào nồi và đun với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Khi nước gần cạn, tắt bếp. Gắp thịt ra đĩa và đổ nước còn lại vào một bát nhỏ để sử dụng sau.
  • Sử dụng cối và chày, giã thịt thật nhuyễn cho tơi từng sợi. Sau đó, dùng tay xé thịt thành từng sợi có kích thước mong muốn.
  • Cho phần thịt đã xé vào chảo, sử dụng đũa để đảo liên tục để hơi nước trong thịt bay hết. Nếu ruốc gà chưa khô hoàn toàn và dính chảo trong quá trình đảo, bạn có thể thêm một ít nước luộc gà. Đảo cho đến khi ruốc khô hoàn toàn, có màu vàng ruộm và sợi ruốc bông lên.

>>>>>Xem thêm: Vì sao phun môi bị mụn nước? Bôi thuốc gì? Bao lâu thì khỏi?

Xé thịt ức gà theo thớ cho tơi để làm ruốc ức gà giảm cân

Ức gà nướng muối tiêu – Cách ăn ức gà giảm cân cho các “nàng lười”

Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức giảm cân ngon miệng và dễ thực hiện, thì ức gà nướng muối tiêu là sự lựa chọn hoàn hảo. Kết hợp giữa ức gà, muối và tiêu, món ăn này sẽ làm hài lòng cả những cô nàng khó tính nhất. Chỉ tốn khoảng 15 phút, bạn đã có ngay bữa sáng ăn ức gà giảm cân rồi nên đừng bỏ qua cách làm sau nhé!

Nguyên liệu:

  • 200g ức gà
  • 2-3 tép tỏi, băm nhỏ
  • ½ thìa hạt nêm
  • ½ thìa tiêu đen
  • ½ củ hành tím, băm nhỏ
  • 1 thìa rượu trắng

Cách làm ức gà nướng muối tiêu giảm cân:

  • Rửa sạch ức gà và để ráo nước. Để nguyên miếng vừa ăn và khứa thành đường chéo trên thân thịt.
  • Trộn tỏi băm nhỏ, hạt nêm, tiêu đen, hành tím và rượu trắng trong một tô nhỏ. Đặt ức gà vào tô và massage nhẹ nhàng để gia vị thấm đều vào thịt. Nếu thời gian cho phép, ướp ức gà qua đêm trong tủ lạnh để gia vị ngấm đậm hơn.
  • Trước khi nướng, hãy để ức gà ở nhiệt độ phòng trong khoảng 30 phút để thịt không bị lạnh khi nướng. Bước này giúp thịt chín đều hơn.
  • Nếu sử dụng nồi chiên không dầu, hãy tiến hành làm nóng nồi ở nhiệt độ 180-200 độ C.
  • Đặt ức gà vào khay nồi chiên không dầu hoặc vào chảo chống dính. Nướng ức gà ở nhiệt độ 180-200 độ C trong khoảng 25-30 phút hoặc cho đến khi thịt chín và có màu vàng đẹp. Nếu sử dụng chảo chống dính, bạn nướng ức gà trên bếp với lửa nhỏ đến trung bình. Trong suốt quá trình, đừng quên lật ức gà và nướng đều từng mặt cho đến khi chín.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *