Tôm chiên bơ tỏi hấp dẫn cả trẻ nhỏ và người lớn không chỉ bởi mùi thơm nức mũi. Món ăn còn có màu sắc rất bắt mắt và vị ngon khó cưỡng. Mời bạn đọc cùng cơm ngon nhà làm tham khảo những cách làm thành phẩm này qua bài viết.
Bạn đang đọc: 2 Cách làm tôm chiên bơ tỏi ngon miễn chê cho bé và cả nhà
1/ Tôm chiên bơ tỏi đơn giản
1.1/ Nguyên liệu
Để chế biến món ăn, bạn có thể chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây.
- Tôm tươi khoảng 600g
- Bơ
- 1 củ tỏi
- Bột chiên giòn
- Ớt bột
- Gia vị: bột canh, bột ngọt, hạt tiêu, đường
1.2/ Cách làm tôm chiên bơ tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm tươi sau khi mua về bạn tiến hành cắt bỏ phần râu cứng trên đầu con vật. Sau đó, dùng tay bẻ gãy đầu và lôi phần chất thải màu đen cùng chỉ tôm ra ngoài. Mang nguyên liệu đi rửa sạch qua 2 lần nước, rồi cho ra 1 chiếc bát ô tô.
Tỏi bóc lớp vỏ bên ngoài, giã nhuyễn.
Trộn lưng bát bột chiên giòn với tôm, ướp trong khoảng 5 phút..
Bước 2: Chiên tôm bơ tỏi
Phi thơm tỏi cùng 2 muỗng dầu ăn. Sau đó, bạn để phần tỏi phi vào một chiếc bát nhỏ.
Tiếp đó, đun sôi 3 muỗng dầu ăn, rồi thả tôm đã tẩm bột vào chiên. Bạn nhớ lật nguyên liệu vài lần đến khi tất cả các mặt của tôm đều chín vàng, thì dừng. Vớt thành phẩm để ra một chiếc đĩa.
Cho 2 thìa to bơ ( khoảng 20g ) vào chảo cùng ½ thìa bột canh, ½ thìa đường, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa ớt bột. Sau đó đảo đều để các gia vị quyện lại.
Tiến hành cho tôm vừa chiên vào chảo sốt bơ, dùng đũa đảo nguyên liệu liên tục. Chiên trong khoảng 5 phút là được. Bạn tắt bếp, sau đó trình bày món ăn ra đĩa, rắc tỏi phi lên, rồi cùng cả nhà thưởng thức.
??? XEM THÊM: Cách làm tôm rim thịt ba chỉ ngon vô địch thiên hạ
1.3/ Thành phẩm
Món tôm chiên có màu vàng rất đẹp mắt. Hương thơm hấp dẫn nhờ sự kết hợp từ các nguyên liệu, bơ và tỏi. Khi ăn, ta sẽ cảm nhận được độ mềm, ngọt của thịt tôm. Bên ngoài lại giòn tan.
Tìm hiểu thêm: Cách dùng xịt khoáng đúng cách cho làn da thêm khỏe mạnh
Mẹ làm món này, đảm bảo các con sẽ thích mê và ăn cơm ngon miệng hơn. Tuy nhiên, đối với trẻ không ăn được cay, chị em không nên cho ớt vào thành phẩm.
2/ Tôm chiên bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
2.1/ Nguyên liệu
- Tôm tươi 500g
- 20g bơ
- ½ củ tỏi
- Dầu ăn
- Gia vị: bột canh, đường, bột ngọt, hạt tiêu
2.2/ Cách làm món ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm sau khi mua về bạn cắt bỏ phần râu cứng, chân. Sau đó dùng cây tăm nhỏ hoặc kim luồn qua phần chỉ màu đen trên lưng con vật. Nhẹ nhàng kéo ra ngoài. Rồi mang nguyên liệu đi rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước.
Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
Bước 2: Chiên tôm bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
Bạn xếp tôm lên lưới, đặt vô nồi chiên không dầu. Đóng nắp lại, thiết lập mức nhiệt 160C, nướng trong 10 phút. Đủ thời gian, mở nắp nồi, gắp tôm để ra một chiếc đĩa.
Đun nóng 1 muỗng dầu ăn. Rồi bỏ bơ vào đun cho chảy ra. Cho tỏi băm vô phi thơm.
Sau đó bạn điều chỉnh lửa vừa phải, cho tôm vừa nướng bằng nồi chiên không dầu cùng 1 thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt tiêu vào. Dùng đũa đảo đều món ăn trong khoảng 5 phút là được. Bạn tắt bếp và trình bày món ăn lên đĩa thưởng thức.
2.3/ Thành phẩm
Món chiên thơm nức mũi, vô cùng hấp dẫn. Tôm vỏ ngoài giòn, thịt mềm, ngọt, càng ăn càng thấy ngon. Thành phẩm hợp nhất khi dùng chung với cơm nóng hoặc ăn vã chấm với tương cà, tương ớt.
>>>>>Xem thêm: Da khô thiếu chất gì? Nên bổ sung gì để cải thiện khô da
Vào ngày hè oi bức mà thưởng thức món ăn cùng vài cốc bia thì đã khỏi bàn. Các quý ông chắc chắn sẽ thích mồi nhậu này.
Trên đây là những cách chế biến món tôm chiên bơ tỏi thơm lừng, ngon khó cưỡng. Hy vọng bài viết hữu ích với độc giả, chúc các bạn thành công khi chế biến món ăn.