Canh cà tím nấu đậu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm nhiều gia đình người Việt Nam. Thành phẩm không chỉ thơm ngon, mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Cơm ngon nhà làm mời quý vị cùng tham khảo cách nấu món canh qua bài viết.
Bạn đang đọc: Canh cà tím nấu đậu thịt bí kíp món ăn ngon cho gia đình
Contents
1/ Nguyên liệu làm canh cà tím nấu đậu
Trước khi chế biến thành phẩm, quý vị có thể chuẩn bị những nguyên liệu sau.
- 3 trái cà tím
- 2 bìa đậu phụ
- 1 quả cà chua
- 1 nắm lá lốt, lá tía tô, rau thơm
- 3 nhánh hành tím
- 200g thịt heo ba rọi
- Bột nghệ
- Lưng bát con dấm bỗng
- Dầu ăn
- Gia vị: bột canh, bột ngọt
2/ Cách làm canh cà tím nấu đậu
2.1/ Sơ chế nguyên liệu
Cà tím rửa sạch, sau đó thái thành miếng nhỏ. Đem ngâm nước muối chừng 10 phút.
Đậu phụ cắt thành nhiều miếng nhỏ hình vuông, vừa ăn.
Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
Lá lốt, lá tía tô, rau thơm rửa sạch, xắt khúc.
Cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ hình múi cau.
Thịt heo bạn ngâm nước muối chừng 10 phút, rửa sạch. Rồi thái mỏng.
2.2/ Nấu canh đậu cà tím
Đun nóng 4 muỗng dầu ăn. Cho đậu vào chiên vàng 4 mặt. Rồi gắp để ra đĩa.
Phi thơm hành tím cùng 2 muỗng dầu ăn. Sau đó thả cà chua vào xào đến khi dậy mùi. Bỏ thịt heo vô xào cùng trong 3 phút. Rồi cho cà tím cùng 1 thìa bột canh, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa bột nghệ vào. Dùng đũa đảo đều đến khi cà tím mềm ra.
Tìm hiểu thêm: Da khô: Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và cách chăm sóc
Bạn đổ bỗng rượu, cùng lượng nước vừa ăn. Đun sôi, sau cùng cho đậu chiên vô nấu thêm 5 phút nữa. Rắc lá lốt, tía tô, rau thơm lên. Tắt bếp, múc canh ra bát để thưởng thức.
3/ Thành phẩm thu được
Món canh có màu vàng bắt mắt. Mùi thơm hấp dẫn, nước canh mang vị chua ngọt, thanh mát. Cà tím mềm, đậu phụ vẫn giữ được độ giòn. Khi kết hợp càng khiến thành phẩm đậm đà, thơm ngon.
>>>>>Xem thêm: Bật mí các bước skincare cho tuổi dậy thì – Đẹp không gì khó
Dùng canh khi còn ấm với cơm là hợp nhất.
Trên đây là những chia sẻ về cách làm món canh cà tím nấu đậu. Cơm ngon nhà làm chúc các bạn thành công khi chế biến món ăn.