Cách làm thịt trâu xào lá lốt siêu dễ, mùi thơm lừng

Rate this post

Thịt trâu xào lá lốt là một món ăn dễ chế biến, với hương vị lạ miệng, hấp dẫn, giá trị dinh dưỡng cao. Mời độc giả cùng cơm ngon nhà làm vào bếp thực hiện ngay thành phẩm này bằng công thức sau.

Bạn đang đọc: Cách làm thịt trâu xào lá lốt siêu dễ, mùi thơm lừng

1/ Nguyên liệu làm thịt trâu xào lá lốt

Những nguyên liệu cơ bản để chế biến món ăn gồm có.

Lá lốt và thịt trâu

  • Thịt trâu khoảng 300g
  • 1 nắm lá lốt
  • 3 nhánh tỏi
  • 1 trái ớt cay
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột canh, bột ngọt, đường, nước mắm, tương ớt, hạt tiêu

2/ Cách làm thịt trâu xào lá lốt

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Thịt trâu rửa sạch, rồi cho ra 1 chiếc rổ để ráo nước. Sau đó thái nguyên liệu thành những lát mỏng vừa ăn.

Thái thịt trâu

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Ớt cay rửa sạch, thái nhỏ.

Lá lốt rửa sạch, xắt khúc dài cỡ nửa đốt ngón tay. 

Ướp thịt trâu cùng 1 thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường. Trộn đều các nguyên liệu, ướp trong khoảng 20 phút.

2.2/ Xào thịt trâu với lá lốt

Phi thơm tỏi cùng 2 muỗng dầu ăn, rồi cho thịt trâu vào xào đến khi hết màu đỏ là được.

Tìm hiểu thêm: Trị nứt gót chân bằng kem đánh răng và các nguyên liệu tự nhiên

Xào thịt trâu và lá lốt

Lưu ý: Không nên xào trâu quá kỹ để giữ lại phần nước bên trong và độ ngọt của thịt.

Bạn bỏ lá lốt vô, dùng đũa hoặc muỗng đảo các nguyên liệu liên tục trong khoảng 5 phút thì dừng. Cho ớt, rắc 1 thìa hạt tiêu lên, tắt bếp, rồi múc món ăn ra đĩa để thưởng thức.

3/ Thành phẩm thu được

Miếng thịt trâu mềm, ngọt quyện cùng mùi thơm nức mũi của lá lốt không ngừng thôi thúc khứu giác và vị giác.

Ngoài ăn cùng cơm, bạn có thể sử dụng thành phẩm để làm mồi nhậu chắc chắn sẽ rất hao bia.

Thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn

Nếu làm cho các bé thưởng thức thì mẹ lưu ý giảm lượng ớt và hạt tiêu nhé, để các con dễ ăn hơn.

4/ Cách chọn thịt trâu tươi ngon để làm món ăn

Một số lưu ý để chọn được miếng thịt trâu tươi ngon, đảm bảo chất lượng.

  • Miếng thịt tươi có màu hồng sẫm.
  • Sờ tay vào ta cảm nhận được độ dính và mềm, dẻo của nguyên liệu.
  • Miếng thịt đã để lâu thường có màu trắng đục, khi sờ vào thấy nhớt, ướt và không có độ bám dính.

>>>>>Xem thêm: Làm hồng nhũ hoa ở đâu an toàn, uy tín và đẹp tự nhiên?

Miếng thịt trâu tươi ngon

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách làm món thịt trâu xào lá lốt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Hy vọng những thông tin này hữu ích với độc giả, chúc các bạn thành công khi chế biến thành phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *