Cá hồi sốt chanh leo cho bé và bà bầu được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao. Nếu bạn ưa thích ẩm thực kiểu Tây thì chắc chắn không thể bỏ qua món ăn này. Mời độc giả cùng cơm ngon nhà làm tham khảo ngay công thức chế biến thành phẩm.
Bạn đang đọc: Cách làm cá hồi sốt chanh leo chuẩn kiểu tây, ngon khó cưỡng
Contents
1/ Nguyên liệu làm cá hồi sốt chanh leo
Để làm món ăn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau đây.
- 1 miếng cá hồi phi lê khoảng 200gr
- 6 quả chanh dây chín
- 100gr măng tây
- 6 tép tỏi tươi
- Nửa quả chanh
- Giấy thấm dầu
- Dầu ăn
- Rượu trắng
- Các gia vị: muối, đường, hạt nêm, bột năng, hạt tiêu
*Mẹo chọn cá hồi tươi ngon.
Khi chọn mua cá hồi phi lê sẵn có tại các siêu thị, bạn nên ưu tiên chọn những miếng cá săn chắc. Khi ấn vào không bị nhũn.
Nếu bạn mua nguyên con bạn cần quan sát cá hồi tươi sẽ có những đặc điểm sau. Phần da cá đều, mắt cá trong xanh, bạn dùng tay móc phần mang cá ngửi thấy mùi tanh vừa phải. Còn nếu cá không còn tươi khi thò tay vô mang cá sẽ có mùi tanh nồng.
Đối với chanh leo, bạn nên chọn quả tròn đầy, vỏ màu sẫm, cầm chắc tay, có mùi thơm nhẹ. Vì đó là những quả chín, nhiều nước.
2/ Cách làm cá hồi sốt chanh leo
2.1/ Sơ chế nguyên liệu
Phi lê cá hồi bạn cho vào bát cùng 1 thìa muối, ½ muỗng canh rượu và thoa đều các mặt miếng cá trong 2 phút. Rồi rửa lại qua 1 lần nước lạnh để vừa khử mùi tanh, vừa đảm bảo thịt cá rắn chắc.
Cá sau khi rửa bạn để ra rổ cho ráo nước hoặc dùng giấy thấm dầu để làm khô nhanh các mặt cá.
Khi nguyên liệu khô, bạn rắc ¼ thìa cà phê muối, ¼ thìa hạt tiêu xay lên miếng cá. Sau đó áo thêm ½ muỗng dầu ăn (hoặc dầu oliu nếu có để miếng cá thơm hơn). Tiếp tục xoa đều bề mặt miếng thịt cá thêm khoảng 1 phút. Có thể cắt miếng cá làm đôi để dễ áp chảo hơn.
Măng tây rửa sạch, cắt bỏ khúc đầu già cứng.
Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
Quả chanh dây bạn bổ đôi ra, dùng thìa cạo ruột bỏ vào rây, lọc lấy nước cốt. Cho 3 thìa đường, ½ thìa muối vào nước cốt chanh dây, khuấy đều.
Tìm hiểu thêm: Mụn thịt ở mắt có tự hết không? Nguyên nhân và cách chữa trị
Pha 1 thìa bột năng với 2 muỗng canh nước lọc vào cốc. Dùng thìa khuấy tan bột.
2.2/ Sốt cá hồi chanh leo
Bước 1: Xào măng tây
Phi thơm ½ phần tỏi băm cùng 2 muỗng dầu ăn. Sau đó, bạn bỏ măng tây, ½ thìa hạt nêm vào chảo xào qua trong khoảng 1 phút.
Bước 2: Nấu nước xốt
Đổ nước cốt chanh dây đã hòa gia vị vào trong nồi. Đun vừa lửa tới khi sôi. Bạn cho nước bột năng đã pha vào nấu cùng. Dùng đũa khuấy đều tay để bột không vón cục. Tắt bếp sau khoảng 15 giây.
Bước 3: Áp chảo cá
Phi thơm ½ chỗ tỏi băm còn lại cùng 2 muỗng dầu ăn. Cho cá hồi vào áp chảo đến khi nguyên liệu chín vừa tới để thịt không bị khô. Trong khi rán, bạn nhớ lật đều cả 2 mặt để miếng cá chín đều và có màu cam đẹp mắt.
Bước 4: Hoàn thiện món sốt cá
Khi đã rán cá xong, bạn gắp cá đặt lên đĩa măng tây vừa xào. Rồi rưới nước chanh leo lên. Bạn có thể rắc thêm một ít hạt tiêu để món ăn có thêm hương vị thơm cay.
3/ Thành phẩm thu được
Màu sắc vàng ươm óng ánh của món cá hồi sốt chanh dây chắc chắn sẽ chinh phục bạn ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Vị chua ngọt sền sệt của nước xốt chanh dây kết hợp với độ tươi ngọt của cá hồi sẽ khiến bất kỳ ai nếm thử cũng đều xiêu lòng. Thưởng thức cùng măng tây giòn giòn vô cùng hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Địa chỉ phun lông mày đẹp ở Hải Phòng đạt tiêu chuẩn an toàn
Cơm ngon nhà làm vừa chia sẻ đến quý vị chi tiết theo từng bước thực hiện món cá hồi sốt chanh leo. Chúc các bạn thành công khi chế biến món ăn và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng mình nhé!