Cách làm cá lóc kho gừng thơm ngất ngây, ai ăn cũng mê

Rate this post

Cá lóc kho gừng không chỉ có hương vị đậm đà, thơm ngon, món ăn còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Mời bạn cùng cơm ngon nhà làm tìm hiểu cách chế biến thành phẩm hấp dẫn này qua bài viết.

Bạn đang đọc: Cách làm cá lóc kho gừng thơm ngất ngây, ai ăn cũng mê

1/ Nguyên liệu làm cá lóc kho gừng

Để món ăn đạt được mùi vị như ý, bạn có thể chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.

Chuẩn bị cá lóc cùng gia vị và nguyên liệu khác

  • Cá lóc đã sơ chế sẵn 600g ( khoảng từ 3 – 4 khúc )
  • Gừng
  • Hành tím, tỏi, ớt
  • Hành tươi
  • Gia vị: bột canh, nước mắm, đường, hạt tiêu, bột ngọt

2/ Cách làm cá lóc kho gừng

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Bạn dùng nửa quả chanh và muối trắng xát vài lần vào cá để làm sạch nhớt, rồi rửa qua 2 lần nước.

Sau đó mang nguyên liệu đi tẩm ướp cùng ớt, 1 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt tiêu. Dùng đũa đảo một vài lần giúp cá ngấm gia vị.

Ướp cá cùng các gia vị

Gừng bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch, rồi xắt nhỏ. 

Hành tím và tỏi bóc lớp vỏ bên ngoài, băm nhuyễn.

Ớt rửa qua 1 lần nước, thái nhỏ. Hành lá làm tương tự.

2.2/ Kho cá quả cùng gừng, tiêu

Phi thơm hành, tỏi, gừng cùng 2 muỗng dầu ăn. Sau đó cho 2 thìa đường và một ít nước lọc, đun đến khi nước sệt lại và đổi thành màu hơi nâu là được.

Tiếp đó bạn đổ khoảng 200ml nước vào nồi, nấu cho sôi. Tiến hành thả cá lóc đã tẩm ướp vào kho trên lửa nhỏ để nguyên liệu chín từ từ.

Tìm hiểu thêm: Triệt lông tay vĩnh viễn có hiệu quả không? Ưu và nhược điểm của các cách tẩy lông tay hiện nay

Kho cá lóc đến khi nước trong nồi gần khô hết

Kho cá đến khi nước trong nồi sệt lại, gần cạn thì dừng. Bạn thêm hành tươi, tắt bếp rồi trình bày thành phẩm ra đĩa để mọi người cùng thưởng thức.

??? THAM KHẢO THÊM: Công thức làm món cá lóc kho bầu độc đáo

3/ Thành phẩm thu được

Thịt cá lóc vừa thơm, lại mềm, món ăn đậm đà, đủ vị nhờ sự kết hợp giữa các gia vị. Bạn có thể dùng thành phẩm cùng cơm ấm và những loại canh thanh ngọt. 

>>>>>Xem thêm: Vết thâm đỏ sau mụn: Nguyên nhân và 10 cách trị nhanh nhất

Thành phẩm đẹp mắt, thơm lừng, hấp dẫn vô cùng

Khi cho bé ăn, chị em cũng lưu ý điều chỉnh hàm lượng ớt, tiêu cho phù hợp để không quá cay. Nếu trẻ ở độ tuổi quá nhỏ, mẹ nên lọc xương trước, rồi cho các con ăn phần thịt cá.

Vậy là bạn đọc đã cùng cơm ngon nhà làm hoàn thành món cá lóc kho gừng siêu hấp dẫn. Chúc độc giả thành công khi chế biến món ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *