Cách làm cá song nướng đúng vị, thơm ngon tuyệt đỉnh

Rate this post

Cá song nướng là một món đặc sản của vùng biển Nam Trung Bộ, gây ấn tượng mạnh mẽ với những tín đồ ẩm thực trên khắp cả nước với hương vị thơm ngon bổ dưỡng. Nếu bạn cũng đam mê món cá này, đừng bỏ qua công thức nấu nướng chuẩn nhất được chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm cá song nướng đúng vị, thơm ngon tuyệt đỉnh

1/ Nguyên liệu làm cá song nướng

Chế biến món cá song (cá mú) nướng cần phải chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu cá song ( cá mú ) để làm món ăn

  • 1 con cá song nặng khoảng 1kg
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 3 cây sả
  • 4 tép tỏi tươi
  • 3 quả ớt cay
  • Nửa nắm con hành lá
  • Dầu ăn
  • Nước cốt nửa quả chanh
  • Gia vị khác: muối, đường, dầu hào, bơ thực vật.

2/ Cách làm cá song nướng

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế cá

Cá mú mua về cần đánh sạch vảy, móc mang cá, chặt bỏ phần vây và rạch ngang bụng từ hậu môn đi lên. Bạn đeo găng tay nilon và khéo léo tách ruột cá ra, tránh làm vỡ phần mật gây đắng.

Đánh vảy, cắt vây, mổ cá song

Rửa cá bằng nước sạch (2-3 lượt), chú ý phải loại bỏ hết phần máu tanh. Sau đó khứa 3-4 đường ngang mình cá.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Bóc bỏ lớp vỏ ngoài của 3 củ sả, dùng dao đập dập phần đầu củ sả rồi xắt nhỏ, giữ lại phần ngọn sả.

Cạo sạch vỏ gừng, rửa bỏ bụi bẩn và băm nhỏ.

Lột vỏ hành tím và tỏi, rửa sạch rồi băm nhuyễn, để riêng với nhau.

Ớt rửa sạch rồi thái nhỏ.

Hành lá rửa sạch, cắt đôi và để riêng phần gốc màu trắng (củ hành lá), phần ngọn hành thái nhỏ.

2.2/ Nướng cá song

Để nướng cá ngon, trước tiên bạn cần trộn nước xốt ướp cá. Cho tất cả các nguyên liệu: gừng băm, hành lá (phần ngọn đã thái khúc nhỏ), hành tím, tỏi, ớt, sả băm vào 1 chiếc bát.

Thêm vào bát 1 thìa muối, 1 muỗng đường, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng bơ. Rồi bạn trộn đều các nguyên liệu, gia vị.

Quét hỗn hợp nước xốt vừa pha chế vào mình cá. Sao cho phủ đều khắp thân cá cả phần khe đã khứa trước đó. Bạn cũng nên cho cả vào bụng, mang cá, miệng cá. Kèm theo đó là cho thêm ngọn sả và củ hành lá để thịt cá chín ngọt thơm hơn.

Tìm hiểu thêm: Sau khi peel da có nên dùng niacinamide không? Những lưu ý bạn cần biết

Nướng cá song trên bếp than hồng đến khi cá chín vàng, thơm

Ướp cá trong khoảng 20 phút rồi bạn kẹp vào vỉ, nướng trên bếp than hồng. Hãy chú ý lật vỉ sau vài phút liên tục để cá được chín đều và không bị cháy. Và giữ khoảng cách với than hồng chừng 6 – 10 phân nhé.

Khoảng 15 phút trước khi cá chín, bạn tạm dừng nướng cá. Quết 2 thìa dầu ăn lên mình cá cùng 1 muỗng bơ và 1 muỗng nước cốt chanh. Sau đó tiếp tục nướng đến khi cá chuyển sang màu vàng bắt mắt, thịt cá mềm, thơm thì dừng. Bạn trình bày thành phẩm ra đĩa để thưởng thức.

Mẹo: Nếu nướng cá bằng nồi chiên không dầu, hãy bọc toàn bộ cá trong giấy bạc để giữ trọn vẹn hương vị của cá sau khi nướng. Còn nướng trên bếp than để không cần dùng giấy bạc, giúp cá nhanh chín và chín đều hơn. Giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên của thành phẩm.

3/ Thành phẩm thu được

Cá mú nướng thơm ngon nóng hổi chắc chắn sẽ là một món ăn tuyệt hảo trong mâm cơm gia đình. Phần thịt cá vừa mềm, vừa dai ngọt, ăn cùng nước chấm muối ớt xanh sẽ cực kỳ “tốn cơm”, hợp khẩu vị của nhiều người.

>>>>>Xem thêm: Hé lộ vận mệnh qua nốt ruồi son trong lòng bàn tay: Tốt hay xấu?

Thành phẩm cá song nướng sau khi hoàn thành

Cảm giác đậm đà của nước xốt đọng trên đầu môi càng khiến bạn khó mà quên được hương vị của thành phẩm sau khi thưởng thức. Bạn cũng có thể cuộn thịt cá với rau sống để tăng độ ngọt bùi, thưởng thức hương vị say mê.

Hy vọng với cách làm cá song nướng trên đây sẽ giúp bạn không còn lúng túng khi vào bếp. Hãy cùng cơm ngon nhà làm thực hành chế biến cá song ngay để mời cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *