Cách làm canh khoai sọ nấu xương siêu ngon

Rate this post

Từ lâu, canh khoai sọ nấu xương đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình người Việt Nam. Không chỉ cung cấp giá trị dinh dưỡng cao, dễ chế biến, canh còn mang lại hương vị thơm ngon đặc trưng.

Bạn đang đọc: Cách làm canh khoai sọ nấu xương siêu ngon

1/ Nguyên liệu làm canh khoai sọ nấu xương

Tùy vào khẩu phần ăn của mỗi gia đình, bạn có thể điều chỉnh số lượng nguyên liệu cho phù hợp. Một xuất ăn 3 người có thể chuẩn bị cơ bản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho khẩu phần ăn của 3 người

  • Khoai sọ khoảng 500g
  • Xương heo khoảng 300g
  • Hành khô, rau thơm hoặc rau mùi ta
  • 1 quả cà chua bé
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột canh, nước mắm, bột nêm

2/ Cách làm canh khoai sọ nấu xương

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

khoai sọ nạo sạch vỏ, thái củ thành 4 phần đều nhau, ngâm trong nước khoảng 5 phút. Rửa lại một lần, sau đó để ráo nước. Hành khô tiến hành đập nát, băm nhỏ.

sơ chế xương, khoai cho món canh

Nếu mua cục xương heo lớn, trước khi nấu canh, bạn cần chặt nguyên liệu thành nhiều miếng nhỏ. Chần xương qua nước trong 3 phút, sau đó cho ra một chiếc giá nhỏ. Cà chua thái thành nhiều lát mỏng, rau mùi ta rửa sạch, xắt nhỏ.

2.2/ Nấu canh

Bước 1: Ninh xương

Phi hành khô với một chút dầu ăn đến khi dậy mùi thơm. Sau đó cho cà chua vào đảo đều vài lần. 

Tiến hành xào xương cùng hành khô, cà chua và gia vị gồm 1 muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng nước mắm. 

Tìm hiểu thêm: 15 cách trị mụn tại nhà hiệu quả cấp tốc, an toàn và ít tốn kém

xào xương với hành khô và gia vị

Sau 5 phút, đổ khoảng 500 ml nước vào nồi. Đợi nước sôi, cho nhỏ lửa ninh xương trong 40 phút. Lúc này, bạn có thể dễ dàng cảm nhận mùi thơm của nguyên liệu quyện cùng gia vị.

Bước 2: Xào khoai sọ 

Khi xương bắt đầu nhừ, bạn xào riêng khoai sọ với ½ thìa cà phê nước mắm trong khoảng 5 phút, sau đó cho ra một tô nhỏ.

Lưu ý: Có thể kết hợp xào cùng xương và khoai sọ, tuy nhiên cần ninh xương trước, sau đó mới cho khoai vào. Vì vậy, nên chế biến tách biệt từng nguyên liệu.

Bước 3: Ninh khoai

Ninh xương và khoai sọ thêm 10 phút. Tắt bếp thêm gia vị gồm 1 muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng cà phê bột nêm. 

món canh khoai sọ nấu xương thơm ngon

Thêm rau thơm vào, trình bày món ăn ra một chiếc bát ô tô. Cho bát canh ra mâm cơm cùng những món khác để cả nhà cùng thưởng thức.

3/ Làm canh khoai sọ nấu xương cần chú ý gì?

Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn chế biến món canh khoai sọ xương hầm dễ dàng hơn.

Khi gọt khoai sọ, phần da tay có thể bị ngứa do tiếp xúc với lớp nhựa của nguyên liệu. Vì vậy, hãy đeo bao tay để tránh điều này. 

Ngoài ra áp dụng cách sau đây giúp việc làm sạch vỏ khoai sọ đơn giản và nhanh hơn. Bạn luộc qua khoai trong 5 phút, sau đó mới tiến hành bóc vỏ. 

>>>>>Xem thêm: Thuốc tẩy nốt ruồi có an toàn và hiệu quả như lời đồn không?

Cách để chế biến khoai sọ không bị ngứa

Canh khoai sọ sẽ ngọt nước hơn, nếu bạn ninh xương lâu hơn một chút khoảng 60 phút. Đối với sườn heo, thịt rất nhanh nhừ, vậy nên chỉ cần nấu từ 30 đến 40 phút. 

Với cách chế biến canh khoai sọ nấu xương vô cùng đơn giản, bạn đọc sẽ dễ dàng làm thành công món ăn ngon này, bổ sung thêm vào thực đơn hàng ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *